Blogs

2 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows cực đơn giản và nhanh chóng mà không phải ai cũng biết

Bạn đang quan tâm đến 2 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows cực đơn giản và nhanh chóng mà không phải ai cũng biết phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 2 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows cực đơn giản và nhanh chóng mà không phải ai cũng biết tại đây.

Bạn đang quan tâm đến 2 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows cực đơn giản và nhanh chóng mà không phải ai cũng biết phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO 2 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows cực đơn giản và nhanh chóng mà không phải ai cũng biết tại đây.

Xóa vĩnh viễn file trong máy tính

Nguyễn Trần Bảo Phúc 04/08/20

Những người dùng hệ điều hành Windows chắc hẳn đã quá quen thuộc với việc xóa đi một file nào đó trong máy tính hoặc laptop nhưng file đó lại không mất đi ngay mà nó sẽ lưu lại trong thùng rác (Recycle Bin), điều này buộc chúng ta phải mở thùng rác lên và thao tác xóa thêm lần nữa điều này thật sự mất thời gian. Và bạn muốn xóa chúng ngay lập tức mà không tốn nhiều giai đoạn. Để giải quyết vấn đề phức tạp đó sau đây mình xin hướng dẫn các bạn những cách xóa file trên Windows vĩnh viễn.

1. Xóa một file trong máy tính/laptop bằng Recycle Bin

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng RecycleBin ngoài Desktop rồi chọn Properties.

XEM THÊM:  TỨ TUYỆT LÀ GÌ

Bước 2: Trong hộp thoại Recycle Bin Properties, hãy nhấn vào từng ổ đĩa rồi check vào tùy chọn Don’t move files to the Recycle Bin. Removes files immediately when deleted. Sau đó bấm OK.

Bạn đang xem: Xóa vĩnh viễn file trong máy tính

Vậy từ nay, khi bạn xóa file thì nó sẽ không chuyển vào thùng rác nữa.

2. Sử dụng tổ hợp phím tắt xóa file vĩnh viễn

Bạn bấm 1 lần vào file mà mình muốn xóa sau đó nhấn tổ hợp phím shift+Delete. Sau đó bạn nhấn Yes, file sẽ tự động xóa vĩnh viễn.

3. Sử dụng công cụ Cipher có sẵn trên Windows để xóa file vĩnh viễn

Có thể bạn quan tâm: Nhiệm Vụ, Chức Vụ Quyền Giám Đốc Là Gì, Lễ Bổ Nhiệm Chức Vụ: Quyền Giám Đốc Chi Nhánh Tp

Bước 1: Mở Command Prompt dưới quyền Admin đầu tiên bạn nhập cmd vào khung Search Start Menu hoặc trên thanh Taskbar, sau đó kích hoạt chuột phải vào Comamand Prompt và chọn Run as administrator.

Nếu bạn dùng Windows 10 với các phiên bản mới nhất thì nút Run as administator sẽ hiện ngay khi bạn search ra Command Prompt.

Click chọn Yes nếu trên màn hình thông báo yêu cầu đăng nhập bằng User Account Control.

Bước 2: Trên giao diện của Command Prompt bạn thực hiện câu lệnh cipher /w:C: nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn 1 file nào đó mà bạn muốn xóa trong ổ đĩa C thì bạn chỉ cần ghi câu lệnh rồi thêm vào tên file mà bạn muốn xóa. Ví dụ: cipher /w:C: bai thuyet trinh nhom 8. Sau đó nhấn Enter để Cipher mã hóa ổ đĩa mà cụ thể hơn là file mà bạn muốn xóa.

XEM THÊM:  Cách gửi email và hủy gửi thư Gmail trên điện thoại, máy tính chi tiết

Xem thêm: Tin tức

Để thay đổi ổ đĩa, thay ký tự C thành các ký tự ổ khác, ví dụ D, E, …

Lưu ý: Qúa trình mã hóa của cipher sẽ mất một ít phút, bạn vui lòng để máy tính hoặc laptop của mình trống không nên chạy ứng dụng nào hết. Và chờ đến khi xóa được file cần xóa.

Bước 3: Sau đó bạn thực hiện thao tác xóa file như bình thường bằng cách nhấn vào Delete, file bị xóa sẽ mất hoàn toàn mà không chuyển vào thùng rác.

Chúc các bạn thành công, và nếu thấy bài viết hay đừng quên like và share cho mình nhé.

Xem thêm:

Xem thêm: Biển số xe 74 là của tỉnh nào?

  • 5 trường hợp lo lắng không cần thiết khi sử dụng điện thoại mà bạn thường mắc phải
  • Cách cập nhật Windows 11 chính thức
  • 5 tính năng mới trên Windows 11
  • 3 cách khắc phục lỗi YouTube bị lag trên Windows 11 cực kỳ hiệu quả

Biên tập bởi Phan Phú Trung Không hài lòng bài viết 40.810 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Anh Chị Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Như vậy, đến đây bài viết về 2 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows cực đơn giản và nhanh chóng mà không phải ai cũng biết đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

XEM THÊM:  “TỪ THIỆN” VÀ “THIỆN NGUYỆN”

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về 2 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows cực đơn giản và nhanh chóng mà không phải ai cũng biết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button