Blogs

Accounting Department là gì? Ý Nghĩa trong Doanh Nghiệp

Bạn đang quan tâm đến Accounting Department là gì? Ý Nghĩa trong Doanh Nghiệp phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Accounting Department là gì? Ý Nghĩa trong Doanh Nghiệp tại đây.

Accounting department là gì

Accounting department là gì? Bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Nó có vai trò đặc biệt của nó trong hoạt động kinh doanh. Cùng khám phá Accounting department thực sự là gì.

Accounting department

Bạn đang xem: Accounting department là gì

Mục lục

 • Accounting department là gì?
 • Vai trò của Accounting department
 • Các chủ đề mà Accounting department cần quản lý
  • Các tài khoản liên quan đến phải trả và thu
  • Theo dõi thời gian của nhân viên
  • Quản trị hàng hóa tồn kho
  • Quản lý và theo dõi tài sản cố định.
 • Tổng kết:
  • Related Post

Accounting department là gì?

Accounting department hiểu đơn giản là bộ phận kế toán hay tài vụ của doanh nghiệp. Bộ phận này chủ yếu công việc liên quan đến các vấn đề tài chính. Công việc chủ yếu liên quan đến lương, kho hàng, vốn, lợi nhuận,…

>>> Xem thêm: 5Ps Marketing là gì? Tổng quan những điều cần biết

Một doanh nghiệp hay cửa hàng cũng cần kế toán để xác định chi tiêu, nguồn thu và đầu vào,.. Accounting department đưa ra các thông số về tài chính để nhà quản trị đưa ra quyết định có nên đầu tư hay kinh doanh.

phần mềm kế toán erp

Accounting department trong doanh nghiệp

Vai trò của Accounting department

Xem thêm: Khắc phục lỗi Bluetooth không làm việc, không kết nối

Với các công ty lớn, bộ phận kế toán là một chuyên gia quản lý tài chính của tổ chức. Không phải tất cả mọi thành viên của Accounting department đều được đào tạo bài bản về quy trình và thủ tục kế toán.

XEM THÊM:  Phần sai số (Error Term) là gì? Phần sai số cho bạn biết điều gì?

Bằng cách phát triển Accounting department, công ty có thể đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng trong các giao dịch về tài chính. Tài chính giống như máu nuôi sống cả công ty của bạn. Nếu công ty không đủ tài chính thì công ty của bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối. Vấn đề tài chính là một trong các vấn đề của các công ty dù lớn hay nhỏ. Việc xây dựng Accounting department là một việc vô cùng quan trọng.

cách quản lý nhà hàng quản lý dòng tiền

quản lý tài chính của doanh nghiệp

Việc lập một Accounting department là vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Tùy theo mô hình và quy mô kinh doanh thì bạn cần cân nhắc có nên lập Accounting department.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để thấu hiểu khách hàng (customer insight) tường tận

Các chủ đề mà Accounting department cần quản lý

Accounting department chủ yếu liên quan đến các vấn đề sau:

 • Các tài khoản liên quan đến phải trả và thu

Trong các tài khoản mà Accounting department này cần tính toán là các khoản phải trả và thu. Trong các tài khoản phải trả, Accounting department sẽ ghi lại thông tin về hàng hóa, các khoản thanh toán mà khách hàng hay đối tác nợ. Ví dụ, hàng tồn kho từ các nhà cung cấp hoặc các chi phí liên quan đến vấn đề chi, trả. Ngoài các khoản trả thì khoản thu cũng cần được ghi nhận lại. Các khoản doanh thu hay nghĩa vụ thanh toán như một khoản nợ cũng là khoản thu chi.

XEM THÊM:  Cách Làm Dưa Xoài Giòn Giòn Chua Chua Ngọt Ngọt Cực Ngon Đúng Chất Nam Bộ

Tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro

Xem thêm: Mẫu biên bản cảnh cáo nhân viên

quản trị các khoản thu chi của doanh nghiệp

 • Theo dõi thời gian của nhân viên

Chức năng tính lương của một bộ phận kế toán đảm bảo tổ chức trả lương cho nhân viên của mình. Một nhân viên của công ty không chỉ có tiền lương mà còn có các khoản khác như phụ cấp,khoản thưởng. Việc theo dõi thời gian nghỉ, ngày nghỉ ốm của nhân viên cũng cần được quản lý. Bên cạnh đó, thuế mà doanh nghiệp phải đóng cho nhân viên của mình. Accounting department còn phải theo dõi các chi phí liên quan đến hoạt động của nhân viên.

 • Quản trị hàng hóa tồn kho

Thông tin, số liệu liên quan đến các hàng tồn kho cũng được Accounting department quản lý và kiểm tra. Hàng tồn kho thường là hàng hóa với mục đích bán hàng. Hàng tồn kho thường được bán trong vòng một năm. Bộ phận này lên kế hoạch theo dõi các chi phí hàng tồn kho trong một khoản thời gian. Việc đảm bảo hàng tồn kho cho bán hàng, đảm bảo cung ứng hàng hóa liên tục. Ngoài các số liệu về hàng tồn kho thì chi phí liên quan đến bảo quản, nguyên vật liệu hay chi phí vận chuyển giữa các kho. Nếu hàng tồn kho không được đảm bảo đủ số lượng và chất lượng, quá nhiều sẽ gây tốn kém cho công ty. Mức tồn kho hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

XEM THÊM:  Băng keo dạng lỏng cho móng tay của bạn

Bạn có thể dùng thử phần mềm CRMVIET MIỄN PHÍ – phần mềm quản lý kho hàng theo link bên cạnh.

 • Quản lý và theo dõi tài sản cố định.

Với một doanh nghiệp, Accounting department quản lý các chi phí, vốn, lương,.. Trong số đó, việc quản lý tài sản cố định là không thể bỏ qua. Đặc biệt, các doanh nghiệp sản xuất thường có tài sản cố định có giá trị lớn. Nó được khấu hao tài sản hàng năm. Theo kế toán thì có nhiều cách thức để khấu hao tài sản cố định.

Với các tài sản cố định như máy móc thì cần được duy trì, bảo dưỡng. Các chi phí liên quan đến các tài sản này cũng cần được quản lý rõ ràng.

Tổng kết:

“Accounting department là gì” sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về kế toán và cách quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên theo quy mô, bạn nên cân nhắc các vị trí trong Accounting department. Chúc bạn thành công trong kinh doanh. Nếu doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn có thể đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ CRMVIET để quản lý doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cua yếm vuông là gì? Cách làm cua yếm vuông rang muối cực ngon

Related Post

Vậy là đến đây bài viết về Accounting Department là gì? Ý Nghĩa trong Doanh Nghiệp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button