HỎI ĐÁP

Bác sĩ phục hồi chức năng là gì

 • Bạn đã học vật lý trị liệu ở khu phố nào? Địa chỉ đào tạo nổi tiếng?
 • Ngành phục hồi chức năng ở Việt Nam hiện nay như thế nào?

Bác sĩ Phục hồi chức năng là gì?

Bác sĩ phục hồi chức năng là người kiểm tra chặt chẽ bệnh nhân trong quá trình thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và đảm bảo quy trình được thực hiện theo quy định của bệnh viện, đồng thời hướng dẫn, động viên bệnh nhân theo đúng kỹ thuật.

Công việc của bác sĩ phục hồi chức năng bao gồm:

Bạn đang xem: Bác sĩ phục hồi chức năng là gì

 • Thực hiện các công việc thăm khám để chẩn đoán chính xác bệnh nhân: Đây cũng là công việc duy trì thường xuyên của các bác sĩ phục hồi chức năng.
 • Chỉ định điều trị bệnh nhân: Các kết luận và đánh giá về vấn đề của bệnh nhân nên được giao cho bác sĩ phục hồi chức năng, do đó bác sĩ phục hồi chức năng phải chịu trách nhiệm về nghề nghiệp của mình.
 • Xem lại kế hoạch chăm sóc của bệnh nhân, bao gồm chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và đơn thuốc dùng để điều trị. Bệnh nhân trải qua từng giai đoạn.
 • Tư vấn cho bệnh nhân: Bác sĩ PHCN sẽ cung cấp cho bệnh nhân những thông tin tư vấn phù hợp để người nhà bệnh nhân hiểu rõ những vấn đề ngoài mục tiêu điều trị và những vấn đề cần thiết mà bệnh nhân cần tuân thủ
 • Tham gia đào tạo cho những người mới đến: Đóng vai trò của người điều hành, nhà trị liệu và thúc đẩy tinh thần trách nhiệm trong việc phổ biến kiến ​​thức. bệnh viện hoặc cơ sở y tế.
 • Thực hiện nhiều hoạt động khác nhau. Các hoạt động liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • li>
 • Ngoài những công việc chính trên, bác sĩ phục hồi chức năng còn phải tiến hành phẫu thuật nếu có lịch của trưởng khoa sắp xếp.
 • Tóm tắt hồ sơ bệnh án của bệnh nhân chuyển viện hoặc chuyển viện đã xuất viện.

Ngành Y đa khoa được xếp vào top những ngành lương cao, trong đó lương của bác sĩ phục hồi chức năng sẽ từ 100 đến 15 triệu đồng. Ngoài ra, nghề này còn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua việc tăng ca, làm thêm …

Có thể nói Bác sĩ phục hồi chức năng là một nghề hấp dẫn, vì vậy bạn cần nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn, vất vả.

bac-si-phuc-hoi-chuc-nang

Xem thêm: Tính toàn vẹn của thông tin là gì

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2021

& gt; & gt; & gt; Thông tin thêm: Điểm chuẩn Trường Y Sài Gòn

Tôi có thể học bác sĩ phục hồi chức năng ở đâu?

Để trở thành Bác sĩ phục hồi chức năng, ứng viên cần được nhận vào một trường đại học có đào tạo về phục hồi chức năng từ 4-6 năm.

Tuy nhiên, việc xét tuyển vào các trường đại học y trên cả nước rất khó đối với những thí sinh có học lực từ trung bình đến khá. Nếu vậy, các bạn trẻ có thể lựa chọn các chuyên ngành phục hồi chức năng của Trường Y Dược. Sau khi hoàn thành chuyên ngành này trong 3 năm, bạn có thể lấy bằng đại học tổng hợp, và bạn có thể tiếp tục học chuyên ngành này tại Đại học Y khoa Quốc gia.

Một trong những Trường Y Dược có thế mạnh về phục hồi chức năng là Trường Y Dược Sài Gòn.

Xem thêm: Hệ sinh thái rừng ngập mặn là gì

Mỗi năm, 98% sinh viên tốt nghiệp của trường tìm được việc làm phù hợp với trình độ chuyên môn của họ.

Trường cung cấp ba hệ đào tạo: cao đẳng tổng hợp, cao đẳng liên kết và cao đẳng liên thông. 2. Chương trình học luôn được cập nhật tích cực, đổi mới và thiết thực. Các lớp học thực hành chiếm 70% thời lượng, giúp sinh viên có được kiến ​​thức thực tế và kỹ năng nhất định sau khi tốt nghiệp, tăng cơ hội việc làm. Đội ngũ giáo viên chất lượng cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại tạo nên môi trường học tập tốt nhất.

Yêu cầu Nhập học của Trường Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2021

 • Không giới hạn năm xét tốt nghiệp đối với thí sinh đạt điểm tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 và các năm trước.
 • Có đủ sức khỏe, lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự
 • Đối tượng tuyển sinh: Tuyển sinh toàn quốc

  Nếu muốn biết thêm thông tin tuyển sinh và các chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh có thể truy cập website chính thức của trường hoặc gọi điện đến đường dây nóng. Hiện trường đang tuyển sinh trên cả nước.

  Dưới đây là một số chia sẻ về b ệnh viện Phục hồi chức năng uy tín, chất lượng và một số thông tin khác về nghề. Rất mong bạn chọn được địa điểm học phù hợp với điều kiện và sở thích của mình cho năm học 2021.

  Tham khảo: Trong các loại &quotbuôn bán&quot thì &quotBÁN ĐỨNG&quot bạn bè chính là loại khốn nạn nhất!

XEM THÊM:  Nặng ngực là biểu hiện của bệnh gì

Vậy là đến đây bài viết về Bác sĩ phục hồi chức năng là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button