HỎI ĐÁP

Bản chất của tên cai lệ là gì

Trích đoạn “Water Breaks the Embankment” trong tác phẩm nổi tiếng “Turn Off the Lights” của chàng trai chàng Bắp. Đoạn trích xoay quanh nhân vật và việc đánh thuế của chú gà trống. Như tiêu đề cho thấy, xung đột lên đến đỉnh điểm, những kẻ thống trị xuất hiện và những kẻ tống tiền thu gom người nghèo.

Trong bối cảnh thế kỷ 20, đất nước ta bị Pháp đô hộ, người dân sống trong đau thương, than thở, đói rét, không đủ ăn, phải ăn cháo cám để qua ngày, không những thế. điều đó, họ Cũng bị bóp nghẹt bởi nhiều loại thuế cao khác nhau, bị áp bức bởi một giai cấp thống trị tham lam và bọn thực dân gian ác.

Bạn đang xem: Bản chất của tên cai lệ là gì

Tham khảo: Chức năng tổ chức trong quản trị học, quy tắc xây dựng tổ chức?

Sau bao nhiêu đau khổ, cuối cùng thì nước cũng vỡ, và những kẻ xấu như thống trị và thủ lĩnh cũng phải sững sờ. Kẻ thống trị là bộ mặt của sự áp bức và chuyên chế bất công trong các xã hội cổ đại. Kẻ thống trị về bản chất là một kẻ nghiện ma tuý nặng, đánh thuế nông dân nghèo. Hắn vốn là một kẻ tàn bạo, chỉ biết làm những việc dã man và tàn bạo, đại diện cho một tầng lớp tay sai, là công cụ đắc lực cho thứ trật tự xã hội đó.

XEM THÊM:  Cơm hàng cháo chợ là gì? - Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt

Khi chú tôi đến thăm chị Dậu, chị đến nhà chị Dậu, gia đình chị rất nghèo, thuộc loại nghèo nhất làng, chị Dậu chồng chị ốm nặng, tên cai lệ yêu cầu chị Dậu phải nhanh chóng hồi sức cho chị. Nộp thuế. Anh ta cầm một cây roi trong một tay và một cây thước trong tay kia. Đánh đầu roi xuống đất. hét đến khản cả giọng. Anh còn gọi mình một cách thô lỗ, gọi anh là người, gọi anh là ông, gọi anh là gà trống, gọi anh là bạn, gọi anh là ông, là cha.

Tham khảo: Uong la sen kho co tac dung gi

Nàng trợn mắt mắng vào mặt gà trống: “Không có tư cách nói cho hắn biết, trói cổ chồng hắn rồi đưa đi nhà khác!” Sau đó tên cai lệ sai một người trong gia đình của tên cai lệ đến trói hắn lại. .tại tòa, anh vẫn không vừa, liền tát mạnh vào mặt con cặc như búa bổ rồi tiếp tục cho anh cặc … trói, chị cặc liều mình chống cự, anh đấm vào mặt con cặc. Lồng ngực mấy lần đau, đau dữ dội, sau đó khàn cả giọng hét lên: “Thứ lỗi cho ta! Thứ lỗi cho ta!”.

Con gà trống đang giận dữ, bà lão vẫn hùng hổ đi về phía chồng. Bất giác, không tự chủ được, anh bị cô túm cổ đẩy ra cửa, đập mấy cái vào bụng. Cô nắm lấy cây gậy của anh và vật lộn vào nhau, làm rối một sợi tóc của cô và ngã xuống cầu thang. Dường như sự yếu đuối của một kẻ nghiện ngập như một kẻ thống trị không bằng sức mạnh của một người phụ nữ mạnh mẽ. Anh ta là một kẻ lang thang giống như sói, độc ác và độc đoán, sử dụng quyền lực của mình để áp bức kẻ yếu và người tốt sống trong đau khổ và nghèo đói.

XEM THÊM:  Quy mô công trình xây dựng là gì

Qua cách miêu tả sinh động, rất chân thực này của chú bé ngô đồng, chúng ta không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của người nông dân mà còn hiểu được bản chất và bộ mặt của giai cấp thống trị tàn bạo đè đầu cưỡi cổ mình. Những người nông dân thu thuế. Từ bức tranh vẽ hình sắc như dao cạo đó, những nhân vật bao gồm cả những nhân vật phản diện như kẻ thống trị trở nên sống động. Nhà văn xuất sắc cũng lấy điều này để chỉ trích kẻ thống trị – một người chỉ là công cụ chỉ huy và điều khiển của người khác, một người không có lương tâm và vô nhân đạo.

Xem thêm: Hoạt động giao tiếp ngôn ngữ là gì

Vậy là đến đây bài viết về Bản chất của tên cai lệ là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button