HỎI ĐÁP

Ban Khánh tiết đình Chèm nhận trách nhiệm, xin rút kinh nghiệm vì tự ý chặt hạ cây đa – Báo Kinh tế đô thị

Cây đa trước cửa nghi môn của đình Chèm bị chặt hạ khiến dư luận phản ứng

Cây đa trước cửa nghi môn của đình Chèm bị chặt hạ khiến dư luận phản ứng

Những ngày qua, trên phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh nhiều người dân rớt nước mắt vì cây đa cổ thụ ở di tích hơn 2.000 tuổi – di tích quốc gia đặc biệt đình Chèm bỗng dưng bị chặt bỏ. Nhiều người cho rằng việc tu sửa là đang phá hoại di tích vì với người Việt, cây đa là biểu tượng linh thiêng và gần gũi với đình làng. Vậy tại sao bỗng dưng cây đa cổ thụ tại đình Chèm lại bị chặt hạ?

Theo đại diện ủy ban khu phố, đây là cây đa đỏ mới trồng năm 1998 để lấy bóng mát chứ không phải cây cổ thụ, cây di sản. Ngoài ra, vào mùa mưa năm 2021, cây đa bị gãy 1/3 bốn trụ phụ và gãy một phần một trong bốn trụ phụ. Cây đa có xu hướng nghiêng 25 độ vào trong (tương) và ngoài (trụ) của công trình nhà ở, có nguy cơ đổ ngã bất cứ lúc nào trong mùa mưa bão.

Bạn đang xem: Ban khánh tiết đình làng là gì

Tham khảo: Mệnh đề chính trong tiếng anh là gì

Lo sợ mùa mưa bão đang đến gần, cây cối sẽ gây nguy hiểm cho người dân và di tích, ngày 10/3/2022, Ban tổ chức lễ hội cùng với các cụ cao niên, đại biểu nhân dân còn đang phiên họp đã quyết định chặt cây đa. Vì vậy, ngày 18/3, cây đa trước chùa đã bị đốn hạ.

XEM THÊM:  Nhân viên tốt RỜI BỎ công ty? Đó là lúc bạn cần Hệ thống LƯƠNG 3P

Theo giải thích của Ban Khánh tiết đình Chèm, đây không phải cây đa cổ hay cây di sản. Nhưng việc chặt hạ cũng chưa được phép của các cơ quan có thẩm quyền.

Theo giải thích của Ban Khánh tiết đình Chèm, đây không phải cây đa cổ hay cây di sản. Nhưng việc chặt hạ cũng chưa được phép của các cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, Ban Khánh tiết đình Chèm đã nhiều lần có công văn đề nghị các cấp chính quyền cho phép chặt hạ cây đa, bà Nguyễn Thị Thanh Loan – Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Phương đã ghi nhận, và hứa sẽ trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Tuy nhiên, bà Loan cũng đề nghị trong khi chờ ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền quyết định, UBND phường Thụy Phương đề nghị Ban Khánh tiết đình Chèm giữ nguyên trạng cây đa trước nghi môn, không tự ý chặt hạ cây. Nhưng sự việc rất đáng tiếc vẫn xảy ra.

Tham khảo: Cung hoàng đạo tiếng Anh: tên gọi, ý nghĩa, tính cách – AMA

Sau khi sự việc được báo chí phản ánh, UBND quận Beidou Lian đã chỉ đạo phòng ubnd, vh & tt phường thuy phuong và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác nhận. Sau khi kiểm tra, từng đơn vị đều đánh giá hành vi chặt cây đa trong Lễ hội Định Hoa là không đảm bảo quy định, việc làm này không được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Ban cộng đồng dinh cam thừa nhận những thiếu sót và muốn rút kinh nghiệm. Ngoài ra, ủy ban đề xuất trồng thêm các loại cây phù hợp với di tích (không có cây ngoại lai) trong vòng 10 năm tới.

XEM THÊM:  Cách test áp suất iPhone (áp dụng với màn LCD & OLED)

Tại di tích đặc biệt đình Chèm đang tiến hành tu sửa cấp thiết một số hạng mục

Tại di tích đặc biệt đình Chèm đang tiến hành tu sửa cấp thiết một số hạng mục

Chiều ngày 25/3/2022, UBND quận Bắc Từ Liêm đã ra văn bản chỉ đạo đề nghị các ngành thuộc Quận và UBND phường Thụy Phương tổ chức triển khai, rà soát toàn bộ sự việc, lập hồ sơ kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo về UBND quận để tổng hợp báo cáo các cơ quan chức năng và UBND TP.

Hiện nay, tại Di tích Quốc gia dòng họ Kam cũng đang tiến hành trùng tu khẩn cấp một số hạng mục. Chiều ngày 25/3, Thanh tra Sở Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, Ban quản lý di tích danh thắng, Văn phòng quận Bắc và đoàn công tác của huyện Bắc Tu Lim đã tổ chức buổi làm việc với các đại biểu tại dinh thự. Ban kỷ niệm, ban quản lý dự án, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế, đơn vị thi công không chỉ được dư luận quan tâm gần đây về ồn ào do chặt cây đa mà còn là vấn đề của ngành xây dựng. Tu sửa này.

Tham khảo: Nội dung cặp phạm trù nguyên nhân và kết quả

Vậy là đến đây bài viết về Ban Khánh tiết đình Chèm nhận trách nhiệm, xin rút kinh nghiệm vì tự ý chặt hạ cây đa – Báo Kinh tế đô thị đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button