HỎI ĐÁP

Sao lưu icloud là gì? Tất tật những điều cần biết về sao lưu iCloud

1. Sao lưu icloud là gì?

1.1. Tổng quan về sao lưu icloud là gì?

Chúng ta đều biết rằng icloud là một dịch vụ lưu trữ thông tin người dùng trực tuyến do Apple tạo ra. icloud không chỉ giúp bạn quản lý tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành ios một cách dễ dàng mà còn giúp chúng ta thực hiện điều đó một cách tự động. Người dùng có thể xử lý hiệu quả thông tin trên iPad, iPhone, Apple TV, Mac và thiết bị iTunes bằng icloud.

icloud được thiết kế để giúp người dùng kích hoạt tài khoản trên iphone hoặc ipad của họ mà không cần sự trợ giúp của máy tính. Khi đã có icloud, bạn chỉ cần bật điện thoại lên và đăng nhập bằng id apple mà bạn đã tạo trước đó để thiết lập iphone hoặc ipad mới.

Bạn đang xem: Bản sao lưu trên icloud là gì

Sao lưu icloud ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với người dùng iOS để bảo vệ các tin nhắn và cuộc trò chuyện riêng tư của bạn trên iphone hoặc ipad.

Thiết bị của bạn tự động sao lưu dữ liệu cá nhân và thông tin của bạn trên iphone, ipad hoặc ipod touch của bạn. Điều này sẽ giúp bạn quản lý tất cả các dữ liệu quan trọng trên thiết bị apple của mình dễ dàng và tốt hơn. Khi máy bạn đã backup toàn bộ dữ liệu trên tài khoản icloud bạn sẽ yên tâm vì khi chẳng may bị mất dữ liệu hoặc chuyển sang máy mới khác bạn có thể khôi phục lại những gì đã mất và chuyển toàn bộ dữ liệu sang máy mới thực sự. Dễ thôi.

1.2. Tổng quan về icloud sao lưu là gì?

icloud có khả năng lưu trữ toàn bộ dữ liệu người dùng trên các thiết bị máy chủ của apple nên khi muốn thay đổi, nâng cấp điện thoại, thiết bị sử dụng icloud làm hệ điều hành ios, bạn có thể dễ dàng thực hiện thay đổi này.

Khi bạn sao lưu, tất cả thông tin của bạn sẽ còn nguyên vẹn và không có gì bị mất. Theo đó, tất cả các thiết bị ứng dụng tải qua icloud sẽ lưu trữ và giữ lại thông tin do người dùng cài đặt. Các ứng dụng liên quan đến itunes, cài đặt, video, ảnh, nhạc … đều được giữ nguyên.

2. Làm thế nào để kích hoạt sao lưu icloud trên các thiết bị khác nhau?

Chỉ với vài bước đơn giản mà tôi sẽ đề cập dưới đây, bạn có thể dễ dàng kích hoạt sao lưu icloud trên các thiết bị iOS khác nhau. Hãy theo dõi:

Bước 1: Bạn cần kết nối thiết bị ios của mình với mạng wifi bạn đang sử dụng. Sau đó, vào cài đặt, chọn icloud, chọn «Sao lưu hoặc Lưu trữ & amp; Sao lưu» (tùy theo hệ điều hành ios của bạn là ios 7, 8 hay 9). Sau đó, bạn chọn mục “Back Up Now” để có thể tạo một bản sao lưu icloud mới trên icloud trong thiết bị của mình.

Bước tiếp theo: bạn cần xác nhận rằng quá trình sao lưu ilouud đã thực sự được thực hiện bằng cách vào cài đặt, chọn icloud, chọn bộ nhớ, sau đó là «quản lý bộ nhớ», sau đó khi nhấn vào thiết bị của mình, bạn sẽ có thể thấy rằng mình vừa. đã tạo bản sao lưu.

XEM THÊM:  Bệnh rối loạn vận mạch não là gì

Xin lưu ý rằng khi kích hoạt “icloud backup”, icloud sẽ tự động sao lưu tất cả thông tin và dữ liệu trên thiết bị ios của bạn hàng ngày. Nhưng điều kiện để sao lưu là thiết bị của bạn cần được kết nối mạng internet hoặc mạng wifi, 3g và cần khóa màn hình.

3. Cách sao lưu icloud nhanh chóng và dễ dàng

3.1. Cách sao lưu icloud sang iphone mới

Sao lưu icloud tạo bản sao thông tin trên iphone, ipad và ipod touch của bạn. Sau khi sao lưu thiết bị của bạn trong icloud, bạn có thể dễ dàng thiết lập thiết bị mới hoặc khôi phục thông tin trên thiết bị đã mất. Để icloud tự động sao lưu thiết bị của bạn hàng ngày, bạn cần thực hiện các bước sau:

Đảm bảo sao lưu icloud được bật trong cài đặt> [tên bạn]> sao lưu icloud & gt; icloud. Nếu bạn đang sử dụng ios 10.2 trở xuống, hãy vào cài đặt, sau đó icloud và chọn sao lưu.

  • Kết nối thiết bị của bạn với nguồn điện.
  • Kết nối thiết bị của bạn với mạng wi-fi.
  • Đảm bảo rằng màn hình thiết bị của bạn đã được khóa.
  • Kiểm tra xem có đủ dung lượng trống trong icloud để sao lưu hay không.

Xem thêm: Lễ hội Katê của người Chăm tỉnh Bình Thuận được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Theo mặc định, mỗi tài khoản icloud bạn sử dụng sẽ chỉ cung cấp 5gb dung lượng lưu trữ thông tin miễn phí. Do đó, nếu thực hiện sao lưu thường xuyên, bạn nên mua thêm dung lượng. Bởi vì việc quản lý dung lượng của bạn trở nên dễ dàng và toàn diện hơn khi bạn mua nhiều dữ liệu hơn. Nếu bạn quyết định không mua thêm, hãy chọn Thông tin và Dữ liệu Quan trọng của Bạn để giữ dữ liệu quan trọng nhất.

Bản sao lưu cảm ứng iphone, ipad và ipod của bạn chỉ bao gồm thông tin và cài đặt được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Bản sao lưu này không bao gồm các thông tin đã được lưu trữ trong icloud, chẳng hạn như danh bạ, lịch, bookmark, email, ghi chú, ảnh chia sẻ, thư viện ảnh icloud, ảnh của tôi, dữ liệu tình trạng và các tệp được lưu trữ trong ổ icloud.

Khi bạn sử dụng Tin nhắn trong dữ liệu icloud hoặc mở thư viện ảnh icloud, nội dung của bạn sẽ tự động được lưu trữ trong icloud. Điều này cho bạn biết rằng dữ liệu của bạn sẽ không được sao lưu trong icloud của bạn.

Bản sao lưu icloud của bạn bao gồm thông tin về các giao dịch mua của bạn, nhưng không bao gồm nội dung đó. Khi bạn khôi phục từ bản sao lưu icloud, các giao dịch mua của bạn sẽ tự động được tải xuống lại từ cửa hàng itunes, cửa hàng ứng dụng hoặc cửa hàng ibooks trên thiết bị của bạn. Một số loại nội dung nhất định không được tải xuống tự động ở tất cả các quốc gia. Các giao dịch mua trước đó có thể không có sẵn để mua nếu chúng đã được hoàn lại tiền hoặc không có sẵn trong cửa hàng. Tìm hiểu những gì bạn có thể tải xuống từ itunes ở quốc gia của bạn và những gì bạn có thể mua từ cửa hàng itunes ở quốc gia của bạn.

Cách sao lưu icloud là gì?

3.2. Cách sao lưu icloud bằng itunes trên máy tính

Bạn có thể dễ dàng tạo bản sao lưu dữ liệu từ itunes trên máy tính của mình bằng cáp kết nối thiết bị apple với máy tính của bạn. Sau khi kết nối thiết bị Apple với máy tính, nếu thiết bị có mật mã, nó cần được mở khóa và sau đó chọn tùy chọn “Tin cậy”. Đồng thời, bạn cần mở itunes trên máy tính, chọn thiết bị có biểu tượng xuất hiện ở thanh công cụ phía trên bên trái, sau đó chọn mục “Tóm tắt”.

XEM THÊM:  Tỷ lệ an toàn vốn car là gì

Sau đó, bạn sẽ thấy thông tin về thiết bị của mình trong khung bên phải, bao gồm: số điện thoại của bạn, số sê-ri thiết bị của bạn, phiên bản ios bạn đang sử dụng. Nếu bạn muốn tạo bản sao lưu trên máy tính của mình, hãy chọn máy tính này để lưu bản sao lưu vào máy tính, sau đó bấm Sao lưu ngay trong bảng bên dưới.

Xin lưu ý rằng sao lưu itunes khác với sao lưu iCloud và sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn thông qua itunes trên máy tính sẽ giúp bạn có được bản sao dữ liệu đầy đủ nhất. dữ liệu trên thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn khôi phục tất cả dữ liệu đã sao lưu của mình sau này, bản sao lưu itunes trên máy tính của bạn sẽ khôi phục thiết bị của bạn về trạng thái ban đầu.

Sao lưu trên itunes cho phép bạn dễ dàng lưu lại mọi dữ liệu của mình, khi sao lưu trên icloud bạn chỉ giữ được những dữ liệu quan trọng trên máy chứ không sao lưu được những dữ liệu khác. Chẳng hạn như âm nhạc, video, hình ảnh. Điều này cho phép bạn tiết kiệm không gian lưu trữ icloud và hạn chế việc phải cập nhật hoặc tải dữ liệu đã có trên thiết bị của bạn.

Xem ngay: Liệt kê Công việc của thợ sửa điện thoại

4. Cách thay đổi gói bộ nhớ trong icloud

Khi bạn thiết lập icloud trong quá trình thiết lập thiết bị, nó sẽ tự động sao lưu vào dịch vụ lưu trữ trực tuyến icloud. Quá trình sao lưu icloud sẽ diễn ra khi thiết bị của bạn được kết nối với mạng wifi hoặc 3g / 4g đủ mạnh, lúc này bạn sẽ thấy thời gian sao lưu. Bằng cách này bạn có thể xem chính xác những dữ liệu nào không có trong bản sao lưu tự động icloud trên thiết bị của mình.

Để kiểm tra xem iCloud có được tự động sao lưu trên thiết bị của bạn hay không, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Bạn truy cập menu của thiết bị, chọn Cài đặt, chọn tài khoản icloud của bạn ở trên cùng và nhấp vào icloud ở dưới cùng

Tham khảo: Ứng dụng công nghệ điều trị bằng oxy cao áp tại bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Lạng Sơn | Drupal

Đối với thư, ảnh hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác từ các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn, bạn vẫn có thể nhận thông tin iCloud bằng cách nhấp vào icloud và xem ứng dụng sử dụng dữ liệu nào và dung lượng của nó là bao nhiêu?

Trong phần “Sao lưu” này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác ứng dụng nào đang sử dụng dung lượng icloud trên thiết bị của bạn. Chúng sẽ ngay lập tức xuất hiện trong danh sách bên dưới và bây giờ bạn có thể tắt bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị của mình mà bạn không muốn chúng sử dụng không gian icloud của riêng bạn.

Trong một số mục sao lưu dữ liệu khác trên thiết bị của bạn, chẳng hạn như Ảnh, bạn có thể tắt sao lưu tự động trong ứng dụng Ảnh. Sau khi bạn tắt tính năng tự động sao lưu trên thiết bị Apple cần được sao lưu, mọi ảnh hoặc dữ liệu khác mà bạn lưu trên ứng dụng thiết bị sẽ không được sao lưu tự động nữa. Đồng thời lưu nó vào icloud.

XEM THÊM:  C/O FORM D DÙNG KHI NÀO VÀ CÁC THỦ TỤC ĐỂ ĐƯỢC CẤP | SIMBA GROUP

Đối với một số ứng dụng trò chuyện khác, chẳng hạn như mocha, viber, dữ liệu trên thiết bị của bạn sẽ bao gồm các thông tin sau: tài khoản cá nhân trong ứng dụng trò chuyện, dữ liệu trò chuyện mọi thứ được thực hiện trên thiết bị apple hoặc tài khoản icloud của bạn … tất cả sẽ được tự động sao lưu vào icloud của thiết bị đang sao lưu. Bạn cũng có thể đóng các danh mục bằng cách nhấp vào “Tài liệu” ngay bên dưới chúng, rồi chọn “Xóa Tài liệu và Dữ liệu.”

Nếu bạn cảm thấy thiết bị của mình quá nhỏ, bạn cũng có thể nâng cấp bộ nhớ của mình bằng cách đăng xuất khỏi thư mục trên thiết bị của mình trong cài đặt, sau đó chọn “Quản lý bộ nhớ”, chọn “Thay đổi gói bộ nhớ”. Trong phần này, bạn sẽ thấy dung lượng bộ nhớ có sẵn trên thiết bị và giá nâng cấp bộ nhớ mỗi tháng.

5. Cách kiểm tra thời gian sao lưu icloud trên thiết bị apple gần đây

Nếu bạn bật tính năng tự động sao lưu, icloud trên thiết bị apple của bạn sẽ tự động sao lưu dữ liệu trên thiết bị apple của bạn. Vì vậy, để có thể xem dữ liệu trên thiết bị đã sao lưu lần cuối (cuối cùng), lúc này bạn truy cập vào menu icloud, sau đó kéo xuống cuối màn hình thiết bị và chọn “icloud backup”. Tiếp theo, tại mục “Sao lưu hiện tại”, bạn có thể xem thời gian sao lưu icloud gần nhất trên thiết bị, được ghi rất rõ ràng.

6. Cách xóa bản sao lưu trên iphone

Cách xóa sao lưu icloud là gì?

Khi sử dụng iphone, bạn muốn lưu thật nhiều ảnh yêu thích hay những bản nhạc hay nhưng điện thoại lại không đủ dữ liệu để lưu, bạn phải suy nghĩ lung tung, phân vân không biết xóa hình, xóa nhạc, thật không muốn xóa chúng. Nhưng bạn có biết rằng trong điện thoại của bạn có rất nhiều ứng dụng không cần thiết đang chiếm dung lượng điện thoại của bạn. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần xóa là những ứng dụng không cần thiết mà không cần lo lắng về việc xóa bản sao lưu nào.

Bước 1: Đi tới Cài đặt => Chung => Sử dụng hoặc Cài đặt => icloud => Lưu trữ và Sao lưu.

Bước 2: Chọn Quản lý bộ nhớ trong cửa sổ mới.

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy các thiết bị có cùng tài khoản id apple. Chọn thiết bị của bạn và bạn sẽ thấy nội dung, ứng dụng và bộ nhớ của chúng được sao lưu trên icloud.

Bước 4: Trong các tùy chọn sao lưu, bạn chuyển chế độ từ bật sang tắt các ứng dụng không cần thiết trong máy như từ điển, báo, tạp chí, game … đây là những ứng dụng mà bạn có toàn quyền sử dụng. Dễ dàng tải lại khi cần thiết và khi bạn chọn xóa các bản sao lưu, bạn có thể giải phóng rất nhiều dung lượng từ mb đến gb.

Thông tin trên có thể giúp bạn hiểu sao lưu icloud là gì và các vấn đề xung quanh sao lưu icloud để giúp bạn tiết kiệm dung lượng và giữ lại những dữ liệu quan trọng và cần thiết khi sử dụng thiết bị apple của mình. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức thiết thực để bạn có thể dễ dàng sao lưu icloud để lưu lại những thông tin quan trọng của mình.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN MỞ VT NHANH CHÓNG VÀ DỄ DÀNG | NoxPlayer

Vậy là đến đây bài viết về Sao lưu icloud là gì? Tất tật những điều cần biết về sao lưu iCloud đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button