Blogs

Bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên 2021

Bạn đang quan tâm đến Bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên 2021 phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên 2021 tại đây.

Bằng cử nhân sư phạm là gì

Quy định về bằng cấp đối với giáo viên

Bằng cử nhân của giáo viên

  • 1. Bằng cử nhân sư phạm là gì?
  • 2. Bằng cử nhân có phải là bằng đại học không?
  • 3. Bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên là gì?
  • 4. Không học sư phạm có làm giáo viên được không?
  • 5. Tốt nghiệp cao đẳng có phải cử nhân không?

Hiện nay vẫn còn có rất nhiều người mông lung không biết bằng cử nhân là gì. Giáo viên có bằng cử nhân cao đẳng có phải học lên đại học không? Bài viết này onlineaz.vn sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

1. Bằng cử nhân sư phạm là gì?

Theo quy định tại Điều 38 Luật giáo dục đại học 2012 sửa đổi 2018 quy định như sau:

Bạn đang xem: Bằng cử nhân sư phạm là gì

Điều 38. Văn bằng giáo dục đại học

“Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương”.

Như vậy, bằng cử nhân sư phạm là những người theo học chuyên môn sư phạm tại các trường đại học có chuyên môn giảng dạy sư phạm và khi hoàn thành chương trình học tập được cấp bằng chứng minh quá trình học tập của cá nhân đó.

XEM THÊM:  Dinh dưỡng là nghề nghiệp cần thiết, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội

2. Bằng cử nhân có phải là bằng đại học không?

Căn cứ Luật giáo dục đại học 2012, sửa đổi bổ sung 2018 thì bằng cử nhân chính là bằng đại học.

Bên cạnh đó, bằng đại học được cấp khi đủ các tiêu chí như sau:

Xem thêm: Mèo vào nhà là điềm gì? Hên hay xui? Lý giải như nào?

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo đại học, có đủ điều kiện thì được dự thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ đồ án, khóa luận tốt nghiệp, nếu đạt yêu cầu hoặc tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định và đáp ứng chuẩn đầu ra của cơ sở giáo dục đại học thì được hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học cấp bằng tốt nghiệp đại học.

3. Bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên là gì?

Bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên là những người học chuyên ngành sư phạm hệ giáo dục đại học. Sau khi học và đạt được các tiêu chuẩn mà Bộ giáo dục đề ra thì được cấp bằng Đại học, hay còn gọi là bằng cử nhân.

Thời điểm trở về trước, giáo viên học các trường giáo dục hệ cao đẳng được cấp bằng cử nhân cao đẳng. Tuy nhiên, Luật giáo dục đại học 2018 đã sửa đổi bổ sung về thuật ngữ “Bằng cử nhân”. Theo đó, cử nhân được gọi khi chỉ khi được giáo dục tại các trường đại học.

XEM THÊM:  CÁCH VÀO FACEBOOK BỊ CHẶN WIN 7

Hiện nay, để có thể được trở thành giáo viên, bắt buộc phải học chuyên ngành đại học. Những người tốt nghiệp Cao đẳng chỉ có thể làm giáo viên mầm non

4. Không học sư phạm có làm giáo viên được không?

Hiện nay, có rất nhiều người không học chính quy ngành sư phạm mà vẫn có thể trở thành giáo viên được. Bởi họ đã có bằng cử nhân của những chuyên ngành khác, để được giảng dạy và truyền đạt kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. Muốn đi dạy được thì phải tham gia khóa học nghiệp vụ sư phạm để được cấp chứng chỉ cho phép được giảng dạy.

Thông thường, khóa học nghiệp vụ sư phạm sẽ kéo dài từ 01 – 02 năm. Nếu muốn dạy hệ cao đẳng, đại học thì có chương trình nghiệp vụ sư phạm Cao đẳng, Đại học. Nếu muốn dạy trung cấp trở xuống, trung tâm thì có chương trình nghiệp vụ sư phạm Trung cấp. Nếu muốn dạy nghề thì có chương trình nghiệp vụ sư phạm dạy nghề. Nếu muốn dạy mầm non thì có chương trình nghiệp vụ sư phạm mầm non.

Có thể bạn quan tâm: Top 15 trang chơi bầu cua online đổi thưởng uy tín nhất Việt Nam

Do đó, không học trường sư phạm chính quy vẫn có thể được làm giáo viên.

XEM THÊM:  Binance Launchpool là gì? Hướng dẫn cách đầu tư vào Binance Lauchpool đầy đủ và dễ hiểu nhất

5. Tốt nghiệp cao đẳng có phải cử nhân không?

Tốt nghiệp cao đẳng không phải là cử nhân. Bởi, theo quy định tại Điều 38 Luật giáo dục đại học 2012 sửa đổi 2018 quy định như sau:

Điều 38. Văn bằng giáo dục đại học

“Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương”.

Như vậy, cử nhân là những người tốt nghiệp trường Đại học chính quy. Tuy nhiên, trước đây theo Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH quy định mẫu bằng tốt nghiệp cao đẳng ghi cụm từ “Danh hiệu cử nhân thực hành”… dẫn đến việc trên bằng vẫn có chữ “Cử nhân”.

Như vậy, giáo dục hệ cao đẳng khi tốt nghiệp không phải là cử nhân theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như: Giáo viên có bằng cử nhân có bắt buộc học lên đại học?, Bằng cử nhân là gì? Những điều cần biết về bằng cử nhân từ chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của trang onlineaz.vn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách sửa lỗi ổ cứng bị unallocated

Vậy là đến đây bài viết về Bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên 2021 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button