Blogs

Bằng Đỏ – Just A Moment

Tốt nghiệp bằng đỏ nhưng không có “ô” nên vẫn thất nghiệpTheo thống kê, tổng số lao động có trình độ đại học hơn 5 triệu, trong đó, số lao động không có việc làm khoảng trên dưới 200 ngàn.

Đang xem: Bằng đỏ

Theo thống kê, tổng số lao động có trình độ đại học hơn 5 triệu, trong đó, số lao động không có việc làm khoảng trên dưới 200 ngàn.

*

Nhiều sinh viên tôt nghiêp bằng giỏi nhưng vẫn không có việc làm

Tốt nghiệp bằng đỏ nhưng không có “ô” nên vẫn thất nghiệp

Theo kết quả thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến hết năm học 2017-2018 về tình hình sinh viên tốt nghiệp có việc làm của 2 khóa gần nhất trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp mà các cơ sở đào tạo gửi về, cũng như qua kiểm tra ở 23 cơ sở giáo dục đại học trong năm 2018 cho thấy, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trung bình ở các cơ sở giáo dục đại học đã được cải thiện rõ rệt (năm 2015 và 2016 lần lượt là 86,1% và 87%).

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng ngành nghề và mức thu nhập khá cao đã đóng góp đáng kể trong việc tăng năng suất lao động cũng như mức tăng trưởng GDP trong cả nước.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng thống kê hàng quý về tỷ lệ có việc làm của lao động có trình độ đại học trong toàn xã hội: tổng số lao động có trình độ đại học hơn 5 triệu, trong đó, số lao động không có việc làm khoảng trên dưới 200 ngàn.

Như vậy, tỷ lệ lao động thất nghiệp trình độ đại học khoảng trên dưới 4% (tỷ lệ việc làm của người có trình độ đại học đạt khoảng 95-97%).

Người ta phê bình rất nhiều giáo dục đại học đào tạo ra những cử nhân không xin được việc, không đáp ứng được yêu cầu của xã hội, của thị trường. Điều này đúng nhưng chỉ đủ một phần. Nhìn từ góc độ nền kinh tế, xã hội của chúng ta thấy đầy sự bất công, khiếm khuyết, khi mà xã hội đánh giá con người chưa thực sự dựa vào năng lực thì các trường đại học không thể nào đáp ứng được một con người cho xã hội mà vẫn còn nhiều bất cập như vậy.

Sinh viên có rất nhiều em giỏi, tốt nghiệp bằng đỏ nhưng vì các em không có quan hệ, không có kinh tế, không có cái “ô” nào nên không xin được việc”.

Những sinh viên này tác động mạnh mẽ đến các em khác, tại sao phải học giỏi, tại sao phải rèn luyện nhiều trong khi các bạn khác không rèn luyện, không học tập vẫn có công ăn việc làm.

Xem thêm: Diễn Viên Harry Lu Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Tình Cảm Nam Diễn Viên

Trong khi đó, có một thực tế là nhiều sinh viên không giỏi nhưng do lý do a, b, c nào đó, có thể là con ông cháu cha, có quan hệ nên vẫn xin được việc, chiếm chỗ của những người giỏi dẫn tới rất nhiều sinh viên giỏi không xin được việc làm.

Rõ ràng hiện vẫn còn tồn tại sự không bình đẳng, sự bất công trong tuyển dụng: Giáo dục đại học đã và đang nỗ lực đào tạo ra những người giỏi, con người tốt, nhưng nghịch lý là người giỏi, người tốt cơ hội việc làm lại không tốt.

Con số 200.000 cử nhân đại học thất nghiệp còn liên quan đến nhận thức của toàn xã hội, về việc coi trọng bằng cấp, khoa cử. Nhiều người vẫn có quan niệm phải học đại học mới có việc, hay chỉ làm ở cơ quan nhà nước mới gọi là có việc, mới ổn định.

Theo thống kê của chúng tôi, phần lớn sinh viên hiện nay ra trường không làm việc ở cơ quan nhà nước, mà làm ở khu vực tư nhân, liên doanh liên kết rất nhiều. Các em vẫn thành công, kể cả những học sinh không vào đại học.

*

Học Cao đẳng Y Dược để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp

Học Cao đẳng Y Dược để không rơi vào tình trạng thất nghiệp

Nhận thấy xu hướng phát triển của xã hội hiện nay ưu tiên phát triển những người theo học ngành nghề Y Dược nên có rất nhiều bạn trẻ hiện nay có mong muốn theo học ngành Y Dược để có thể dễ dàng tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập hấp dẫn và không rơi vào tình cảnh thất nghiệp thiếu việc làm trong tương lai.

Trước những điều kiện tốt nhất mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòncó thể mang lại cho sinh viên theo học các ngành Y Dược thì việc lựa chọn học tại ngôi Trường có bề dày thành tích này chính ước mơ của nhiều người.

Với tiêu chí đặt chất lượng đào tạo sinh viên lên hàng đầu nên ngay từ khi thành lập, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chú trọng đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất và chương trình đào tạo nhằm mang lại chất lượng đào tạo chuyên sâu, bài bản nhất cho sinh viên. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cho toàn ngành Y tế, năm 2018, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với điều kiện sinh viên chỉ cần tốt nghiệp THPT, hình thức tuyển sinh là xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Xem thêm: Game Bói Tình Yêu 3 – Game Bói Tình Yêu Valentine

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học, hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button