HỎI ĐÁP

Bảo vệ luận an tiến sĩ là gì

Tất nhiên, chúng ta không còn xa lạ với Ph.D., được hiểu là tấm bằng bao gồm tất cả các ngành khoa học, bao gồm khoa học cơ bản, khoa học xã hội và nhân văn. Theo quy định, để có được tấm bằng tiến sĩ này, bạn cần phải trải qua một quá trình nhất định.

Luật sư Tư vấn pháp luật miễn phí Điện thoại 24/7: 1900.6568

Bạn đang xem: Bảo vệ luận an tiến sĩ là gì

1. Tiến sĩ là gì?

Tiến sĩ là bằng cấp cao nhất trong hệ thống giáo dục đại học phương Tây. Theo mô hình của hệ thống đại học phương Tây, việc học được chia thành ba cấp độ chính: cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Về mặt định lượng, sự phân bố của ba bằng cấp này giống như một kim tự tháp, với tiến sĩ ở trên cùng, cử nhân ở dưới và thạc sĩ ở giữa. Ví dụ, ở Thái Lan, trong năm học 2007, có 1,77 triệu sinh viên đại học, 182.000 sinh viên thạc sĩ và chỉ có 16.246 sinh viên tiến sĩ. Nói cách khác, chỉ 0,8% sinh viên đại học tiếp tục theo đuổi bằng Tiến sĩ.

Có nhiều lý do tại sao có quá ít ứng viên Tiến sĩ. Lý do đơn giản nhất là bằng Tiến sĩ không bắt buộc. Có người sau 4 năm học đại học đã cảm thấy mệt mỏi và chỉ muốn ra trường kiếm chút tiền, học bù cho vài năm học. Một số không đủ điều kiện hoặc không đủ điều kiện để học tập. Tại các trường đại học và trung tâm đào tạo nghiêm túc, chỉ có khoảng 1-2% ứng viên tiến sĩ được chấp nhận (sau khi phỏng vấn). Điều này không có gì khó hiểu, vì mục đích của nghiên cứu sinh là ươm mầm “lực lượng” khoa học cho trường đại học và lực lượng khoa học quan trọng cho các trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghiệp. Không quá lời khi nói rằng những người tham gia chương trình đào tạo tiến sĩ đều mang tư tưởng vun đắp tinh hoa xã hội. Đây cũng là lý do tại sao người ta đánh giá trình độ khoa học và tiên tiến của một quốc gia bằng số người có học vị tiến sĩ trong dân. Ở các nước phát triển cao như Hoa Kỳ, khoảng 0,7% dân số có bằng tiến sĩ.

XEM THÊM:  Lỗi phần cứng điện thoại là gì? Cách nhận biết? Làm gì khi gặp lỗi - Thegioididong.com

Bằng tiến sĩ là người được một cơ sở giáo dục hợp pháp cung cấp bằng các tiêu chuẩn được quy định bởi tiêu chuẩn của các cơ sở giáo dục cá nhân, cũng như theo các quy định chung của hệ thống giáo dục của đất nước. giáo dục.

Để đạt đến trình độ tiến sĩ, bạn cần phải trải qua quá trình phấn đấu và học tập lâu dài từ cấp dưới lên cấp trên, điều này phụ thuộc vào quy định của các quốc gia vào từng thời điểm khác nhau.

Việt Nam ngày nay cần phải trải qua trình độ thấp hoặc cao hơn để đạt đến trình độ tiến sĩ: tốt nghiệp trung học phổ thông, tốt nghiệp đại học, tốt nghiệp thạc sĩ và sau đó là hoạt động nghiên cứu trong vòng một năm hoặc một vài năm. Một số lĩnh vực nhất định được cấp bằng tiến sĩ.

Bằng tiến sĩ ở Việt Nam được cấp bởi một trường đại học hoặc cơ sở nghiên cứu được nhà nước quản lý và ủy quyền. Tiến sĩ là người có kiến ​​thức sâu về một hoặc một số lĩnh vực, nhưng không phải tất cả các lĩnh vực của xã hội. Các trường đại học hoặc tổ chức nghiên cứu được ủy quyền theo quy định của nhà nước. Tiến sĩ là một người có học

tiến sĩ trong tiếng anh là “PhD hoặc Ph.D.”.

2. Tìm hiểu về quá trình học tập và bảo vệ luận án tiến sĩ:

2.1. Quá trình bảo vệ luận văn cấp cơ sở:

1. Điều kiện bảo vệ luận văn cấp cơ sở:

– ncs đã hoàn thành tất cả các học phần, hoàn thành đề cương nghiên cứu chi tiết cho luận văn, hoàn thành luận văn và đề tài tổng quan.

– Tham gia ít nhất 1 đề tài nghiên cứu cấp trường.

– Đáp ứng các yêu cầu về trình độ ngoại ngữ được chỉ định.

– Bài báo đáp ứng yêu cầu về nội dung chính và kết quả nghiên cứu phải được đăng ít nhất 2 bài trên tạp chí khoa học chuyên ngành nổi tiếng hoặc kỷ yếu hội thảo khoa học quốc tế có phản biện độc lập.

– Cố vấn khoa học xác nhận chất lượng của luận án và đề nghị bảo vệ.

2. ncs gửi đơn đăng ký đến viện:

– Bản đăng ký bảo vệ luận văn cấp cơ sở có chữ ký của giám thị.

XEM THÊM:  Cụm danh từ là gì? 2 đoạn văn tham khảo về cụm danh từ

– Bản sao biên lai đóng học phí mới nhất.

– Lý lịch khoa học (dán ảnh, tem).

– Bằng chứng về việc tham gia dự án nghiên cứu (biên bản nghiệm thu hoặc văn bản xác nhận tiến độ dự án). Bài báo khoa học (ảnh bìa, mục lục, nội dung bài báo), danh sách bài báo + văn bản đồng ý của các đồng tác giả bài báo (nếu có).

– Bản sao có chứng thực các văn bằng / chứng chỉ ngoại ngữ, bằng thạc sĩ và bảng điểm.

– Tổ hướng dẫn khoa học khẳng định chất lượng của luận án, nhận xét về tinh thần, thái độ, kết quả học tập, nghiên cứu và đề nghị nghiên cứu sinh bảo vệ luận án.

p>

1 giấy đầy đủ (bao gồm cả bìa) dưới dạng tệp word cho sách in.

3. Trường Giáo dục tổ chức một cuộc họp bảo vệ luận án tiểu học.

Ước tính

– Bài đạt yêu cầu: ncs bổ sung và chỉnh sửa để phản biện độc lập.

– Bài chưa hài lòng: ncs bổ sung và chỉnh sửa lại để bào chữa.

2.2. Quy trình từng bước đào tạo trình độ tiến sĩ:

Ước tính

(tín dụng)

Tham khảo: LOS là gì? 3 dạng LOS trong kinh doanh khách sạn

Ví dụ:

1. Chuyên ngành quản lý:

– chiến lược qt

– toán tử qt

– Qt tài chính

2. Chuyên ngành tài chính

– Nhà ở thương mại hiện đại

– Tài chính công

– Tài chính Doanh nghiệp

9 tấn

3tc

3tc

3tc

9 tấn

3tc

3tc

3tc

1. Khóa học chung:

– Nghiên cứu Thiết kế

– Kinh tế lượng

– Phương pháp Nghiên cứu Định tính

2. Các khóa học chuyên nghiệp

Tham khảo: LOS là gì? 3 dạng LOS trong kinh doanh khách sạn

Ví dụ:

Chuyên ngành hành chính:

– Tư duy Hệ thống

– Hành vi tổ chức

Tham khảo: Ban quản lý rừng phòng hộ là gì

– Văn hóa tổ chức

Chuyên ngành tài chính

– Kinh tế lượng tài chính của ncs

– Lý thuyết Tài chính Nâng cao

– Tài chính Doanh nghiệp cho ncs

– ncs tài chính quốc tế

11 tấn

4 tấn

4 tấn

3tc

6 tấn

2tc

2tc

2tc

12 tấn

3tc

3tc

3tc

3tc

-dtsĐh Viện

-dtsĐh Viện

Nghiên cứu tiến sĩ không chỉ là hoàn thành một luận văn. Nhiều người nghĩ rằng học tiến sĩ chủ yếu là hoàn thành luận án, nhưng thực tế không phải như vậy, vì luận án chỉ là một phần của chương trình đào tạo. Luận văn là một báo cáo có hệ thống về phương pháp và kết quả nghiên cứu của một nghiên cứu sinh. Vì vậy luận án chỉ là một tiêu chí (có khả năng quan trọng) để cấp bằng Tiến sĩ. Ngoài luận án, nghiên cứu sinh còn phải đáp ứng 6 điều kiện sau:

XEM THÊM:  Cây Sala là: Ý nghĩa, tác dụng, cách trồng và chăm sóc

Các nhà nghiên cứu phải chứng minh rằng họ có kiến ​​thức khoa học cơ bản và hiểu biết vững chắc về lĩnh vực nghiên cứu mà họ đang làm việc;

Các nhà nghiên cứu phải quen thuộc với các tài liệu nghiên cứu cần thiết trong lĩnh vực chuyên môn của họ và phải có khả năng cập nhật kiến ​​thức của họ và tất cả các phát triển mới liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu. ;

Các nhà nghiên cứu phải thể hiện kỹ năng giải quyết vấn đề hoặc đặt những câu hỏi có ý nghĩa cho nghiên cứu chuyên môn của họ;

Những tờ giấy còn lại trên giá trong thư viện trường khi chúng được viết xong chỉ là một mớ tài liệu mà ít người biết đến. Bởi vì rất ít người biết về nó, và nó ở trong một thư viện, không nhiều người biết liệu bài báo đó là mới hay xứng đáng với bằng Tiến sĩ. Vì vậy, nghiên cứu sinh bắt buộc phải công bố một số bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học quốc tế trước khi viết luận án. Công bố quốc tế là hình thức “thử lửa” tốt nhất đối với NCS vì nó cho phép các đồng nghiệp trên thế giới đánh giá chất lượng bài báo và công trình nghiên cứu của NCS.

Trên thực tế, công bố quốc tế hầu như không thể tránh khỏi trong quá trình nghiên cứu Tiến sĩ tại các trường đại học Châu Âu và Úc, và chúng được khuyến khích (và ở một số nơi gần như là bắt buộc). ) Nghiên cứu sinh được yêu cầu xuất bản một số bài báo khoa học trước khi viết luận án Tiến sĩ. Ở một số nước Bắc Âu, luận án Tiến sĩ thực chất là một tập hợp các bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế. Ngày nay, các trường đại học lớn ở Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Phi pháp và những trường khác cũng có quy định tương tự.

Tham khảo: CÁCH ĐỌC CÁC NGÀY TRONG TIẾNG ANH ĐẦY ĐỦ NHẤT – Alibaba English Center

Vậy là đến đây bài viết về Bảo vệ luận an tiến sĩ là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button