HỎI ĐÁP

Bảo vệ môi trường sống – Chúng ta cần phải làm gì?

Mọi thành phần trong xã hội chung tay bảo vệ môi trường

Bảo vệ cây xanh : Cây cối hấp thụ khí cacbonic, chống xói mòn đất và cung cấp vị trí thích hợp cho mọi sinh vật. Bảo vệ cây bằng cách chọn vải bọc từ vật liệu thân thiện với môi trường như tre. Đừng quá kiểu cách, hãy tìm những đồ nội thất và tủ quần áo bền, tiết kiệm chi phí mà không làm tăng lượng rác thải ra môi trường.

Bạn đang xem: Bảo vệ môi trường sống là gì

Sử dụng Nguyên liệu Tự nhiên: Bạn có biết rằng thuốc trừ sâu và hóa chất được sử dụng trong vệ sinh hàng ngày đang giết chết chúng ta vì chúng là nguyên nhân gây ra các bệnh như Parkinson, ung thư và các bệnh liên quan đến não. Vậy tại sao không sử dụng hóa chất từ ​​thiên nhiên để tận dụng hiệu quả mối quan hệ sinh tồn giữa các loài trong tự nhiên để phòng trừ sâu bệnh.

Rút phích cắm khỏi ổ cắm : Có thể bạn chưa biết, việc để thiết bị ở chế độ “chờ” trong thời gian dài có thể tiêu tốn rất nhiều điện năng, vì vậy hãy rút phích cắm khỏi ổ cắm hoặc tắt nguồn khi không ở trong sử dụng Tất cả các thiết bị như máy sấy tóc, máy tính, TV, sạc điện thoại, v.v.

XEM THÊM:  Hình thức ghi sổ kế toán là gì

Xem thêm: Các loại phí bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ – Cầu Nối Bảo Hiểm

Sử dụng năng lượng sạch: Sử dụng năng lượng tái tạo bất cứ khi nào có thể, chẳng hạn như năng lượng từ gió, ánh sáng mặt trời … đây là năng lượng sạch vì chúng không được sản xuất và tiêu thụ như năng lượng phát thải từ nhiên liệu hóa thạch khí nhà kính.

Nguyên tắc 3r: (Giảm thiểu, Tái sử dụng, Tái chế): Giảm Sử dụng – Tái sử dụng – Sử dụng Sản phẩm có thể tái chế, hãy đối mặt với thực tế là chúng ta tiêu thụ nhiều hơn tự nhiên. làm việc, bao gồm cả nước! Vì vậy, trước hết, hãy giảm nhu cầu tiêu dùng của bản thân, không tái sử dụng, tái sử dụng sẽ tốt cho môi trường hơn là tái chế những sản phẩm đã vứt đi!

Hãy đi tắm! Ưu tiên sử dụng các sản phẩm sản xuất trong nước, từ đó giảm thiểu phương tiện vận chuyển, đây là một trong những nguyên nhân tiêu tốn năng lượng và tăng phát thải khí độc hại. Thử nghĩ xem, ăn trái cây ướp lạnh cách xa hàng nghìn km, xung quanh là trái cây nhiệt đới thơm ngon, bổ dưỡng cũng không sao.

Tiết kiệm giấy : Bằng cách lướt web để tìm thông tin thay vì đọc báo, gửi email và tài liệu thay vì viết thư, bạn đang góp phần bảo tồn cây xanh – nguyên liệu chính để làm giấy .

XEM THÊM:  Mua đứt bán đoạn tiếng anh là gì

Tham khảo: Smart View là gì? Cách sử dụng tính năng Smart View trên tivi Samsung

Giảm việc sử dụng túi nhựa: Bạn có nghĩ rằng túi nhựa không thể phân hủy sinh học, vì vậy chúng có thể được sử dụng trong môi trường hàng trăm năm và cần 12 triệu thùng dầu hỏa để sản xuất 100 triệu túi ni lông, Vì vậy, hãy sử dụng giấy, lá cây … để gói sản phẩm thay vì sử dụng loại túi này.

Tích cực trồng thêm cây xanh để chống lại biến đổi khí hậu

Tận dụng ánh sáng mặt trời: Tại sao bạn không mở cửa sổ nhiều nhất có thể để đón ánh sáng mặt trời thay vì ánh sáng, bằng cách này, bạn sẽ giảm mức tiêu thụ điện và tiết kiệm túi tiền của mình. p>

Tận dụng những tiến bộ của khoa học: Sử dụng đèn huỳnh quang, mặc dù đắt hơn một chút nhưng chúng bền hơn và sử dụng ít năng lượng hơn đến 75% so với bóng đèn thông thường. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chúng cũng chứa một lượng nhỏ thủy ngân, mặc dù không gây hại cho bạn, nhưng có thể tích tụ trong môi trường nếu không được thu gom và xử lý đúng cách.

Hải Phòng (tấn / giờ)

Tham khảo: Avast Secure Browser là gì? Điểm nổi bật, nên dùng hay không

XEM THÊM:  Nóng ruột theo giờ là điềm báo gì ? Cảm giác nóng ruột bồn chồn có ý nghĩa gì ?

Vậy là đến đây bài viết về Bảo vệ môi trường sống – Chúng ta cần phải làm gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button