Blogs

BASE Jumping là gì?

Bạn đang quan tâm đến BASE Jumping là gì? phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO BASE Jumping là gì? tại đây.

Base jumping là gì

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về BASE nhảy trong các phương tiện truyền thông chính thống của cuối năm. Nhưng chính xác thì nó là gì và nó đòi hỏi điều gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn sắp xếp tất cả.

BASE Jumping là gì?

BASE là một từ viết tắt cho bốn loại đối tượng cố định mà người nhảy tham gia vào môn thể thao có thể nhảy từ, bao gồm tòa nhà, ăng-ten, nhịp (bao gồm cầu), và Trái Đất (chẳng hạn như đỉnh của một vách đá).

Bạn đang xem: Base jumping là gì

BASE nhảy mặc dù, và đôi khi một wingsuit, mà là một trang phục được thiết kế đặc biệt cho phép họ làm chậm tốc độ gốc của họ và thậm chí làm cho diễn tập chính xác thông qua bầu trời. Sau khi nhảy ra khỏi vách đá, đôi cánh của jumper nhanh chóng lấp đầy với không khí, vì vậy anh ta hoặc cô ta có thể lướt dọc theo cho tới khi đạt đến độ cao nơi nó trở nên quan trọng để mở dù, sau đó cho phép họ hạ xuống một cách an toàn trở lại mặt đất.

BASE nhảy là một môn thể thao cực đoan và đã có nhiều tai nạn chết người. Người đọc được khuyến khích huấn luyện với một người hướng dẫn nhảy dù được chứng nhận và dành nhiều giờ mài giũa kỹ năng của họ trước khi thử một bước nhảy BASE của riêng họ. Trong khi các chuyên gia được đào tạo làm cho nó trông dễ dàng, có nhiều sắc thái tinh tế và kỹ thuật mà chỉ được học theo thời gian và nhiều bước nhảy. Khi môn thể thao đã phát triển, một số người nhảy dù đã chuyển sang nhảy cơ bản để có được adrenaline trong nội bộ của họ một cách thường xuyên, tạo ra rất nhiều sự giao thoa giữa hai môn thể thao khắc nghiệt.

XEM THÊM:  Cách chơi cờ tỷ phú zingplay với bạn bè

Ví dụ

Có thể bạn quan tâm: Kha Ly

Một số jumper cơ bản nhảy ra khỏi cầu, trong khi những người khác rời khỏi tòa nhà. Một số nhà thám hiểm mạo hiểm không mặc những bộ đồ chim “chim” hoặc “sóc bay” (cánh chim AKA) sau đó nhảy ra khỏi vách đá cao hoặc cấu trúc nhân tạo. Những người khác thậm chí sẽ nhảy ra khỏi máy bay và lướt dọc theo độ cao cao hơn trước khi triển khai dù của họ.

Trong vài giây đầu tiên của rơi tự do các wingsuits điền với không khí, sau đó các Birdman tăng vọt với tốc độ lên tới 140 dặm một giờ, đôi khi bay gần để đá bức tường và tháp (hoặc thậm chí thông qua các hang động) trên gốc của họ. Các bộ quần áo cho phép các “phi công” để kéo ra diễn tập chính xác, mặc dù những người tốt nhất còn lại để có kinh nghiệm nhảy BASE người biết những gì họ đang làm.

Lịch sử

BASE nhảy có thể theo dõi nguồn gốc của nó trở lại những năm 1970 khi người tìm adrenaline đang tìm kiếm các môn thể thao mới để đẩy kỹ năng của họ đến giới hạn. Năm 1978, nhà làm phim Carl Boenish Jr. thực sự đặt ra thuật ngữ này, khi ông và vợ ông Jean, cùng với Phil Smith, và Phil Mayfield, thực hiện bước nhảy đầu tiên của El Capitan trong Công viên Quốc gia Yosemite bằng cách sử dụng dù không khí. Họ đã thực hiện một cú rơi tự do ấn tượng từ khuôn mặt đá khổng lồ, về cơ bản tạo ra một môn thể thao hoàn toàn mới trong tiến trình.

XEM THÊM:  Blow Out là gì và cấu trúc cụm từ Blow Out trong câu Tiếng Anh

Trong những năm đầu của BASE nhảy, những người tham gia trong hoạt động mới hoang dã và nguy hiểm này chủ yếu sử dụng cùng một thiết bị mà skydivers sử dụng khi nhảy ra khỏi máy bay. Nhưng theo thời gian, các thiết bị được tinh chế và thiết kế lại để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các jumper. Dù, áo liền quần, mũ bảo hiểm và các thiết bị khác phát triển, trở nên nhỏ gọn và nhẹ hơn, và biến thành một thứ phù hợp hơn để sử dụng trong một môn thể thao năng động hơn.

Kể từ khi nhảy BASE thường phải mang thiết bị của họ với họ đến điểm mà họ thực hiện bước nhảy của họ, những cải tiến đã được hoan nghênh bởi những người tiên phong đầu tiên của môn thể thao.

Xem thêm: Đăng ký bản quyền video facebook bằng cách nào?

Vào giữa những năm 1990, skydiver của Pháp và nhảy BASE Patrick de Gayardon đã phát triển những gì sẽ trở thành đôi cánh hiện đại đầu tiên. Anh đã hy vọng sử dụng các thiết kế của mình để tăng thêm diện tích bề mặt cho cơ thể của mình, cho phép anh lướt dễ dàng hơn qua không khí trong khi thêm khả năng cơ động vào những bước nhảy của anh. Trong những năm sau đó, các thiết kế ban đầu được thực hiện bởi thiết kế ban đầu bởi một số người nhảy dù khác, và khái niệm wingsuit được lấy từ một nguyên mẫu được một vài người sử dụng cho một sản phẩm chính thức thường được sử dụng ngày nay.

XEM THÊM:  U50, Thu Phương yên phận với cuộc hôn nhân thứ 2 không cần đám cưới

Năm 2003, đôi cánh tạo ra bước nhảy vọt từ nhảy dù đến nhảy BASE, tạo ra một kỹ thuật được gọi là bay gần.

Trong hoạt động này, nhảy BASE vẫn nhảy từ một cấu trúc của một số loại nhưng lướt trở lại trái đất trong khi bay gần mặt đất, cây cối, tòa nhà, vách đá, hoặc các chướng ngại vật khác. Một chiếc dù vẫn được yêu cầu để hạ cánh an toàn tuy nhiên, như một đôi cánh không cung cấp đủ giảm tốc để cho phép chạm xuống.

Hôm nay, bay cánh được coi là một phần không thể thiếu của BASE nhảy, với hầu hết những người tham gia chọn mặc cánh dơi giống như dơi trong khi nhảy. Điều này đã dẫn đến một số cảnh quay video GoPro đáng kinh ngạc của các phi công trong hành động khi họ thực hiện các kỳ công bất chấp cái chết.

BASE nhảy là một môn thể thao cực kỳ nguy hiểm mà chỉ nên được cố gắng bởi những người đã được đào tạo đúng cách. Người ta ước tính rằng một tai nạn có khả năng xảy ra nhiều hơn 43 lần trong khi tham gia vào hoạt động này thay vì chỉ đơn giản là nhảy dù từ máy bay. Theo onlineaz.vn – một trang web dành riêng cho các môn thể thao – hơn 300 người đã chết trong khi BASE nhảy từ năm 1981.

Xem thêm: &quotAPPROACH&quot: Định Nghĩa, Cấu Trúc và Cách Dùng trong Tiếng Anh

Vậy là đến đây bài viết về BASE Jumping là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button