Blogs

Bếp Lạnh Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Bếp Lạnh ?

Bạn đang quan tâm đến Bếp Lạnh Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Bếp Lạnh ? phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bếp Lạnh Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Bếp Lạnh ? tại đây.

Bếp lạnh là gì

Bếp lạnh có lẽ đang là một khái niệm còn khá mới mẻ hiện nay. Bếp lạnh là gì hay những công việc của một nhân viên bếp lạnh như thế nào chắc chắn sẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người.

Bạn đang xem: Bếp lạnh là gì

Bạn đã biết gì về Bếp lạnh ?

Trên một số trang tuyển dụng hiện nay, có khá nhiều đơn vị tìm kiếm nguồn nhân lực Bếp lạnh nhưng với cách gọi khác là “Bếp salad” hay “Cold kitchen”, còn nhân viên bếp lạnh được gọi là “nhân viên salad”. Vậy tại sao lại có những thuật ngữ này? Bếp lạnh là gì và có liên quan tới salad như thế nào, cùng tìm hiểu những thông tin thú vị qua bài viết dưới đây để biết và hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé!

Nội Dung

ẨnHiện

 • 1 Bếp lạnh là gì?
 • 2 Nhân viên bếp lạnh phải làm những công việc gì?
  • 2.1 Công việc của một nhân viên bếp lạnh
 • 3 Yêu cầu của nhân viên bếp lạnh

Bếp lạnh là gì?

Bếp lạnh (Cold Kitchen) là khu vực để những người làm bếp chuẩn bị và tạo ra các món ăn mà không cần đến giai đoạn chế biến qua lửa như: gỏi, cuốn mà đặc biệt là salad.

XEM THÊM:  [Bật mí] 22 món ăn đặc sản Vinh nhất định phải thử 1 lần

Xem thêm: Thuốc Modom S là thuốc gì?

Salad thường là món chủ yếu được chế biến tại khu vực Bếp lạnh

Bên cạnh đó, Salad là một trong những món ăn lạnh, mát phù hợp với nhu cầu và xu hướng ăn uống hiện đại ngày nay nhờ có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Món ăn này có thể được biến tấu rất phong phú, hấp dẫn và kích thích vị giác bởi sự tươi ngon gần như nguyên vẹn của thực phẩm. Chính vì vậy, nhu cầu thưởng thức salad của thực khác ngày càng cao, đòi hỏi các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… phải có riêng những bộ phận chuyên chế biến món ăn này để phục vụ. Và Bếp lạnh chính là khu vực để tạo nên những món ăn như: salad, gỏi… nên còn được gọi nôm na dễ hiểu là “bếp Salad”. Do nhân viên làm trong bộ phận Bếp lạnh chủ yếu là chế biến salad nên cũng được gọi là “nhân viên salad”. Ngày nay, Bếp lạnh đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt tại các nhà hàng món Âu nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên Bếp lạnh cũng rất lớn.

Nhân viên bếp lạnh phải làm những công việc gì?

Công việc của một nhân viên bếp lạnh

 • Chế biến và trang trí các món salad.
 • Hướng dẫn và kiểm soát phụ bếp sơ chế món ăn theo đúng quy trình.
 • Đảm bảo chế biến món ăn theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, công thức và định mức tiêu hao thực phẩm cho phép.
 • Kiểm tra lại thức ăn đã làm trước khi phục vụ khách hàng.
 • Tổ chức các khu vực sắp xếp nguyên vật liệu, thực phẩm trong khu vực Bếp lạnh.
XEM THÊM:  Văn bản điện tử là gì?

Yêu cầu của nhân viên bếp lạnh

 • Có kinh nghiệm phụ trách món salad:

Món salad

Nhân viên Bếp lạnh cần có những kinh nghiệm phụ trách món salad

Khi tuyển dụng nhân viên Bếp lạnh, hầu hết các nhà tuyển dụng, đặc biệt là nhà hàng, khách sạn 4, 5 sao đều ưu tiên cho các ứng viên đã có kinh nghiệm phụ trách món salad, am hiểu chuyên sâu về các món lạnh trong khách sạn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực nhà hàng khách sạn cao cấp hay có khả năng sáng tạo món ăn và kỹ năng trình bày… Do đó, bạn nên thường xuyên tự thực hiện các món salad tại nhà hay tham gia vào các khóa học nấu ăn hoặc học việc tại các nhà hàng, quán ăn… để tích lũy kinh nghiệm cho mình.

 • Sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, chăm chỉ:

Xem thêm: Bài 4 – 8 nét chữ và 7 quy tắc viết chữ Hán cơ bản

Mỗi ngày, nhân viên Bếp lạnh phải thực hiện rất nhiều các món salad, gỏi… để phục vụ thực khách. Những món ăn này cần được chế biến, bày trí một cách tỉ mỉ, bắt mắt để tạo ra những sự hấp dẫn, ngon miệng. Do đó, yêu cầu các nhân viên Bếp lạnh phải có sự nhanh nhẹn, chăm chỉ cùng với một sức khỏe tốt để có thể đảm đương công việc.

 • Kỹ năng làm việc theo nhóm:
XEM THÊM:  Sinh con năm bính thân 2016 mệnh gì? 10 điều mẹ nên biết

Do bộ phận nhân viên Bếp lạnh trong mỗi nhà hàng, khách sạn khá nhiều nên bạn phải có kỹ năng làm việc nhóm để có thể phối hợp với các nhân viên, các bộ phận khác và đảm bảo hoàn thành các món ăn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Với những thông tin bổ ích trên đây, hi vọng bạn đã biết và hiểu hơn về khái niệm Bếp lạnh cũng như công việc và yêu cần cần thiết để trở thành một nhân viên Bếp lạnh hiện nay.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}} {{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

Xem thêm: La Thị Bải là ai? Liên quan gì đến Robbey?

{{/error}} Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.

Vậy là đến đây bài viết về Bếp Lạnh Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Bếp Lạnh ? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button