HỎI ĐÁP

Bí thư cấp ủy cơ sở là gì

Cấp ủy là một thuật ngữ quen thuộc trong đời sống xã hội, nhưng không phải ai cũng biết Đảng ủy cơ sở là gì?

Vậy Ủy ban cơ sở là gì? Đ ảng ủy cơ sở có vai trò như thế nào? Để được giải đáp cụ thể và chi tiết, các bạn hãy chú ý theo dõi các bài viết sau của acc.

Bạn đang xem: Bí thư cấp ủy cơ sở là gì

Cấp ủy cơ sở là gì?

Cấp ủy cơ sở là gì?

1. Cấp ủy cơ sở là gì?

 • Đảng bộ cơ sở là cơ quan của tổ chức đảng do đại hội đảng bộ cơ sở bầu ra. Đảng bộ cơ sở là cơ quan lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng giữa hai kỳ họp, tổ chức thực hiện các chủ trương, biện pháp mà đại hội đảng bộ các cấp đã thông qua.

2. Hoạt động của chi ủy cơ sở là gì?

Tham khảo: Bố họ kim đặt tên con là gì

Các hoạt động của ủy ban cơ sở bao gồm:

 • Cấp cơ sở là nơi tiến hành các hoạt động xây dựng nội bộ đảng, công tác đảng viên, công tác cán bộ, thực hiện đường lối, tổ chức của đảng. …
 • Đảng bộ cơ sở đóng vai trò tổ chức lãnh đạo hệ thống chính trị ở cơ sở, lãnh đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân triển khai các nhiệm vụ cụ thể, cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng. đại hội, và tổ chức thực hiện. cuối kỳ học.
XEM THÊM:  Kỹ năng là gì? Những kỹ năng ai cũng phải có trong cuộc sống

3. Cấp ủy cơ sở có trách nhiệm gì?

 • Lãnh đạo, hướng dẫn quán triệt, cụ thể các chủ trương, biện pháp, tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ cấp tương ứng.
 • Lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và sơ kết, tổng kết việc thực hiện nghị quyết của cấp ủy cùng cấp. Xác định các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, các kế hoạch, chương trình, dự án trọng điểm. Tổ chức các dự án thí điểm thực hiện các chủ trương mới, mô hình mới theo hướng dẫn của cấp trên.
 • Tùy theo khả năng của mình mà quyết định công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính quyền, quản lý và tổ chức cán bộ, kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng. Phù hợp với hiến pháp của Đảng
 • Lãnh đạo chính quyền địa phương thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Hướng dẫn Hội đồng nhân dân quyết định những vấn đề lớn của chủ trương, luật và quy định của cấp trên. Thảo luận việc thực hiện và tổ chức các biện pháp chính sách về những vấn đề lớn, quan trọng, nhạy cảm về kinh tế – xã hội, ngân sách, nội chính, quốc phòng, an ninh và đối ngoại;
 • Lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác vận động quần chúng, dân tộc công tác tôn giáo; quan tâm đến đời sống của nhân dân, phát huy quyền tự chủ của nhân dân; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thuận xã hội. Lãnh đạo, tạo điều kiện để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội thực hiện vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững chắc.
 • Xác định các vấn đề liên quan đến quản lý tài chính, tài sản của đảng viên theo thẩm quyền; xem xét và nhận xét về công tác tài chính của đảng viên trong năm và cuối kỳ.
 • Xem xét và cho ý kiến ​​về những công việc mà Ban Thường vụ đã giải quyết giữa các kỳ họp của Uỷ ban; quyết định những vấn đề lớn do Ban Thường vụ giao phó.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác
XEM THÊM:  Những màu sắc trong chứng khoán nói lên điều gì? Ý nghĩa gì?

4. Cơ sở pháp lý

 • Quy định năm 2013

5. Một số câu hỏi thường gặp

Chính quyền cơ sở là gì?

Đảng bộ cơ sở là cơ quan tổ chức đảng do đại hội đảng bộ cơ sở bầu ra. Đảng bộ cơ sở là cơ quan lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng giữa hai kỳ họp.

Chi phí tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Phí dịch vụ khác nhau tùy theo từng hồ sơ cụ thể. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Sẽ mất bao lâu?

Tham khảo: Di ngoai phan mau den la bi gi

Thời gian xử lý sẽ thay đổi theo từng trường hợp. Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Khách hàng nên chọn công ty nào để cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín?

acc tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Dưới đây là phần giới thiệu đầy đủ của chúng tôi về ủy ban cơ sở là gì và một số vấn đề pháp lý liên quan đến ủy ban cơ sở là gì. Trong quá trình tìm kiếm, nếu khách hàng còn thắc mắc, băn khoăn và cần tư vấn về các quyền cơ bản là gì , vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

XEM THÊM:  Nghề kế toán tiếng anh là gì? Kế toán viên và những điều cần biết

Tham khảo: Thư bảo lãnh là gì? Nội dung liên quan của thư bảo lãnh?

 • Hotline: 1900.3330
 • Email: onlineaz@gmail.com

Vậy là đến đây bài viết về Bí thư cấp ủy cơ sở là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button