HỎI ĐÁP

Biệt thự đơn lập song lập là gì

Trong những năm gần đây, biệt thự đơn lập và song lập đang rất thu hút khách hàng Việt Nam. Vì vậy, đây là hai loại hình được nhiều nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn. Bài viết dưới đây hãy cùng học viện ahyx tìm hiểu kỹ hơn về hai loại hình biệt thự này nhé.

1. Biệt thự đơn lập hay biệt thự song lập là gì?

Bạn đang xem: Biệt thự đơn lập song lập là gì

Biệt thự dành cho một gia đình là một biệt thự được xây dựng như một tổng thể. Biệt thự có 4 mặt thoáng là trái, phải, trước, sau. Thông thường, biệt thự đơn lập được xây dựng ở trung tâm của lô đất, xung quanh là sân vườn và hàng rào. Khoảng cách từ nhà đến tường rào đủ để gia chủ đi lại, phần xây biệt thự không tiếp giáp với tường rào của bất kỳ lô đất xung quanh.

Biệt thự song lập là loại hình kiến ​​trúc biệt thự bao gồm tổng thể 2 biệt thự. Biệt thự song lập nhìn từ bên ngoài giống như một căn nhưng thực chất là 2 căn với thiết kế đối xứng trái – phải. Do đó, căn biệt thự song lập có 3 mặt thoáng và sự cân xứng hài hòa về màu sắc, trang trí giữa 2 căn. Các căn biệt thự song lập có diện tích đủ rộng được thiết kế với tầm nhìn ra khu vườn nhỏ cũng như lối đi thoải mái.

XEM THÊM:  Trình độ quản lý nhà nước là gì

Điểm tương đồng giữa biệt thự đơn lập và song lập

Biệt thự đơn lập và song lập giống nhau ở chỗ tất cả các không gian sinh hoạt và giải trí đều nằm trong khu biệt thự. Thiết kế kiến ​​trúc hai bên biệt thự được phối hợp phân chia công năng theo từng mặt và có sự kết hợp hài hòa giữa mặt bằng và hình khối. Mảng xanh luôn được đảm bảo tạo cảnh quan trong khoảng 30-50%

2. So sánh sự khác biệt giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

Tham khảo: Sổ kế toán tổng hợp là gì? Các mẫu sổ kế toán tổng hợp cần biết

* Giới thiệu về Kiến trúc

Nhà một gia đình là một ngôi nhà độc lập nằm trên một mảnh đất. Biệt thự song lập là kiểu kiến ​​trúc gồm hai biệt thự liền kề đối xứng nhau. Một ngôi nhà riêng lẻ không có chung tường với bất kỳ tòa nhà nào khác, trong khi ngôi nhà song lập nằm chung một phía với tòa nhà liền kề.

* trong khu vực

Biệt thự đơn lập lớn hơn biệt thự song lập. Thông thường, diện tích tối thiểu cho biệt thự đơn lập là 250 mét vuông, còn biệt thự song lập là 100 mét vuông. Sân vườn của biệt thự đơn lập cũng rộng hơn so với song lập.

XEM THÊM:  HS là viết tắt của từ gì trong quan hệ? Những điều thú vị về HS

* Về thông gió

Các căn biệt thự đơn lập 4 mặt tiền đều có một số mặt thoáng. Các mặt thoáng đủ rộng để đi bộ hoặc làm vườn. Đồng thời, nhà một hộ không phải chung tường với nhà bên cạnh.

Nhà một gia đình là một ngôi nhà hình khối bao gồm hai ngôi nhà đối xứng liền kề với nhau và có chung không gian. Thiết kế biệt thự song lập thường rất đơn giản với 3 mặt thoáng là các khoảng không tạo nên thiết kế mở.

Xem thêm: Công thức tính diện tích xung quanh hình trụ – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

* Về giá cả

Do diện tích lớn hơn và thiết kế cầu kỳ hơn của biệt thự đơn lập nên giá biệt thự đơn lập cao hơn biệt thự song lập

* Tiêu chuẩn Thiết kế

Để thiết kế một ngôi nhà dành cho một gia đình, người ta cần dựa trên một số tiêu chí nhất định. Các tiêu chí đó là: – Về mặt xây dựng: biệt thự đơn lập phải được xây dựng trên khu đất rộng rãi, thông thoáng. Các mặt của biệt thự đều có tường rào chắc chắn. Không gian sân vườn phía trước và không gian sân vườn phía sau được thiết kế xung quanh biệt thự. Không gian sân vườn này được sử dụng để xây dựng hồ bơi, khu nghỉ dưỡng, trồng cây xanh, v.v. – Về kiến ​​trúc: biệt thự đơn lập được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Các biệt thự được thiết kế phù hợp với nhiều phong cách như: Cổ điển, Tân cổ điển và Đương đại.

XEM THÊM:  Quảng cáo DTC (Direct to Consumer Advertising) là gì? Ưu nhược điểm của quảng cáo DTC

Không chỉ biệt thự đơn lập mới có tiêu chuẩn mà còn có cả biệt thự song lập. Các tiêu chí thiết kế biệt thự song lập cụ thể: – Về mặt kiến ​​trúc: do là tổ hợp của hai biệt thự cạnh nhau nên giống nhau về màu sắc, kích thước, kiểu dáng… biệt thự song lập nhưng vẫn có thiết kế sân vườn. – Về kiến ​​trúc: thiết kế theo kiểu nhà liên kế nên có 3 mặt tiền thông thoáng. Cả hai biệt thự đều có mặt tiền bên trái hoặc bên phải. Biệt thự song lập sẽ có 2 cổng vào giống hệt nhau, 2 sân vườn được thiết kế giống hệt nhau …

Mỗi loại hình biệt thự đều có những đặc điểm riêng đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng nên cần tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền đầu tư.

Để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của bạn trong ngành bất động sản, hãy xem các khóa học MBA mini của học viện cen tại đây!

Tham khảo: Khắc phục: Phân đoạn bản ghi tệp không thể đọc được – Exotips.com

Vậy là đến đây bài viết về Biệt thự đơn lập song lập là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button