Bill of material là gì

BOM góp dự trù được con số nguyên liệu quan trọng mang đến kế hoạch cung cấp, cũng như giảm bớt được việc thất bay vật liệu. Bài viết này Cửa Hàng chúng tôi đang cùng bạn tra cứu nắm rõ rộng về khái niện BOMcũng tương tự phân nhiều loại BOM vào quá trình sản xuất.

Bạn đang xem: Bill of material là gì

Khái niệm BOMlà gì?

*

BOM(giờ đồng hồ Anh: Bill of Materials) hay có cách gọi khác là hoá đối kháng nguyên vật liệu,là list bao gồm các nguyên vật liệu thô, thành phần và linh kiện quan trọng nhằm xây dừng, phân phối một sản phẩm hoặc các dịch vụ.

Ý nghĩa của BOM vào quá trình sản xuất

Thông qua BOM rất có thể làm chủ số lượng của nguyên ổn phú liệu nên mang lại câu hỏi cung cấp thành phđộ ẩm.Tính tân oán định nút giúp dự đoán số lượng vật liệu quan trọng cho mỗi deals tiếp tế.cũng có thể phân tíchsựchênh lệch năng suất giữa định nút với thực trạng thực tế.BOM đã đăng ký thay đổi mang định vào làm chủ tồn kho cung cấp vày được liên kết vớinhiềunhân kiệt khác.

*

BOM giúpquản lý số lượng nguim phụ liệu đến việc sản xuấtsảnphẩm

Các loạihoá solo vật liệu BOMgiành cho doanh nghiệp

1.Manufacturing Bill of Materials (mBOM)

mBOM được thực hiện khicáccông ty cần hiển thị toàn bộ các thành phần và gắn ráp quan trọng nhằm xây dựngthành mộtthành phầm hoàn hảo. Các phần tử những hiểu biết giải pháp xử lý trước lúc đính thêm ráp cũng phải được gửi vào mBOM. Tài liệu chứacácđọc tin được thịnh hành mang đến toàn bộ những hệ thống marketing tích vừa lòng liên quan tới việc đặt hàngcủanhững thành phần với xây dừng thành phầm, bao hàm lập chiến lược nguồn lực công ty lớn (ERP), lập chiến lược nguyên liệu (MRP) vàtrong một vài ngôi trường hợpcòn cókhối hệ thống triển khai cấp dưỡng (MES). Đây là các loại BOM thịnh hành nhấtdànhcho 1 cửa hàng sản xuất.

mBOMsẽphụ thuộc vào vào độ chính xác của số lượng những thành phần được mua hàng vào quy trình chế tạo. Điều này góp bảo đảm an toàn phần tử mua sắm và chọn lựa hoàn toàn có thể gia hạn kế hoạch trình về tối ưu nhằm đặt hàng các bộ phận quan trọng và hiệp thương giá chỉ tốt nhất từ bỏ các công ty cung ứng.

2.Engineering Bill of Materials (eBOM)

eBOM (xuất xắc còn được gọi làBOM kỹ thuật)thườngđược trở nên tân tiến trong quy trình tiến độ kiến thiết sản phẩm cùng dựa vào những công cụnhư: Thiết kế cung cấp laptop (CAD) hoặc Tự rượu cồn hóa xây dựng điện tử (EDA). Tài liệu thường xuyên liệt kê những trang bị phđộ ẩm, bộ phận, yếu tắc và gắn ráp vào sản phẩm theo xây đắp củamộtnhóm nghệ thuật, hay theo mối quan hệ của bọn chúng với sản phẩm bà bầu nhưđãđược biểu đạt vào phiên bản vẽ thêm ráp của chính nó. Và không cóđiềugì quá lạ lẫm Lúc có tương đối nhiều hơn một eBOM được links với 1 thành phầm hoàn hảo.

Xem thêm: Xà Quần Là Gì - Bắt Nguồn Từ Đâu

3.Production BOM

MộtproductionBOMđóng vai trò là nền tảng cho một đối chọi đặt hàng phân phối. Nósẽliệt kê các nhân tố và thành phần thêm ráp (thành phần được đính ráp riêng rẽ dẫu vậy lại là 1 trong những thành phần đính ráp đến mộtsản phẩm) cấu thành cần một thành phầm hoàn hảo, tương tự như giá thành, mô tả, số lượng vàmột sốđơn vị chức năng tính toán liên quan.

Trong quy trình cấp dưỡng, những nguyên tố vật lýsẽđược biến hóa thành các thành phầm hoàn chỉnh thực tiễn. Với hệ thống BOM trả toànđượctự động hóa, yêu cầu thành phần, ngân sách cùng tính sẵn tất cả của nguyênvậtliệu hoàn toàn có thể được tự động cung ứng 1-1 mua hàng, bởi đógồm thểbảo đảm rằng nguyên vật liệu thô được phân chia phải chăng mang đến thành phầm.

4.Single-Level BOM

Single-Level BOM hay được áp dụng chonhữngthành phầm có kết cấu không phứctạp. Thông thường,loạitài liệu này chứa toàn bô toàn bộ các bộ phận được sử dụng trong quá trìnhphân phối mộtthành phầm với các phần tử này được liệt kê theo đồ vật tự. Cấu trúc của tư liệu này chỉ có thể chấp nhận được một cấp độ con trong những yếu tắc, thêm ráp cùng vật tư.

5.Multi-Level BOM

So với BOM đơn cấp, Multi-Level BOM bao gồm Xu thế được sử dụng chonhữngcông trình xây dựng phức tạp hơn cùng cho nên bao gồm những yếu tắc gắn ráp, thường xuyên được chia thành các Lever không giống nhau. Trong tài liệu này, mỗi thứ phđộ ẩm (vật liệu thô hoặc lao động) đề xuất link với đồ gia dụng phẩm gốc, không tính nghỉ ngơi cấp tối đa.

Xem thêm: Phần Mềm Chơi Đàn Tranh Trên Ipad, Chơi Đàn Tranh Điệu Nghệ Chỉ Bằng 2 Chiếc Ipad

Trên đó là thông báo giúp đỡ bạn phát âm rõ hơn vềkhái niệmBOM-Bill Of Materials.Hiện hiện nay đã có khá nhiều doanh nghiệp vận dụng BOM trong quá trình chế tạo và mang lại tác dụng tối ưu. Mọi vướng mắc về BOM cùng những hệ thống cai quản cấp dưỡng không giống, vui miệng contact cùng với LinkQ sẽ được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.


Chuyên mục: Blogs