Blogs

Blend Màu Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Blend Màu Ảnh

Bạn đang quan tâm đến Blend Màu Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Blend Màu Ảnh phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Blend Màu Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Blend Màu Ảnh tại đây.

Blend màu là gì

Blend màu là gì? Blend màu có tầm quan trọng như nào trong khi chúng ta chỉnh sửa hình ảnh?

Giới thiệu chung về Blend màu

Chắc hẳn mỗi chúng ta khi mới bắt đầu tìm hiểu về nhiếp ảnh đều được xem và nghe nhiều về thuật ngữ “Blend” hay “Blend màu”. Các bạn cũng rất hay gặp những bộ ảnh Blend theo màu Nhật, Blend theo màu Hàn Quốc. Vậy khái niệm Blend này là sao?

Trong thiết kế đồ họa hay chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì thuật ngữ này đã không còn quá xa lạ. Tuy không có khái niệm cụ thể về Blend nhưng đây là một từ lấy trong từ điển tiếng anh với đầy đủ là Color Blending với khái niệm là pha trộn màu sắc. Vậy Blend màu có thể hiểu một cách đơn giản là sự hòa trộn các màu sắc, ánh sáng trong một bức ảnh để tạo nên thông điệp độc đáo mà mỗi chúng ta muốn truyền đạt.

Bạn đang xem: Blend màu là gì

Có thể bạn quan tâm: ĐÁNH GIÁ RỦI RO VÀ KIỂM SOÁT NỘI BỘ

XEM THÊM:  Kim ngạch xuất khẩu là gì? Những vấn đề xoay quanh kim ngạch này

Tùy theo mỗi người sẽ có một phong cách Blend màu khác nhau và mang nét đặc trưng riêng của mỗi người. Khi mình mới bắt đầu thì mình cũng theo dõi những nhiếp ảnh gia nổi tiếng để xem cách hộ xử lí màu sắc và ánh sáng rồi sau đó mình phát triển ra theo xu hướng của mình.

Blend màu quan trọng như thế nào?

Quá trình Blend màu rất quan trọng cho một bức ảnh bởi đây chính là cách mà chúng ta thể hiện phong cách của bản thân và đồng thời làm nổi bật những đặc điểm mà chúng ta muốn truyền tải trong bức ảnh.

Màu sắc của một bức ảnh tác động rất nhiều tới cảm xúc người xem, ví dụ như màu đợm buồn sẽ rất thích hợp với những bộ ảnh có phong cách cổ xưa. Hay tone màu khi chúng ta chụp kỉ yếu sẽ có hơi hướng tươi sáng hơn.

Blend Màu Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Blend Màu Ảnh

Xem thêm: Cách bật/tắt tính năng Peek trên Desktop Windows 10

Với tầm ảnh hưởng quan trọng này thì blend màu rất quan trọng bởi nếu không có quá trình này thì chúng ta sẽ không tạo nên được những cảm xúc nhất định cho người xem hoặc đôi khi chỉ blend màu sơ sài cũng chỉ đủ đáp ứng nhu cầu chứ chưa thực sự khiến cho bức ảnh của chúng ta nổi bật hơn.

XEM THÊM:  Tìm hiểu về Khí hư bạch đới theo Y học cổ truyền

Những phần mềm chuyên dùng để Blend màu

Số lượng phần mềm hỗ trợ blend màu cũng ngày càng nhiều kể cả trên Window và MacOS với những phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop, Lightroom, Lumiar… Ngay cả trên những thiết bị di động hiện nay cũng ngày càng có rất nhiều những ứng dụng có thể sử dụng rất tốt để blend màu.

Phần mềm mình hay sử dụng nhất là Lightroom, được tạo ra với mục đích chính là để Blend màu nên Adobe trang bị rất nhiều tính năng chuyên biệt để giúp việc chỉnh sửa màu sắc hình ảnh tốt nhất. Thêm nữa do cùng hệ sinh thái với Photoshop nên mức đồng bộ của hai ứng dụng này là rất cao. Ví dụ sau khi blend màu trong Lightroom bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại qua Camera Raw trong Photoshop.

Kết luận

Blend màu là một quy trình rất quan trọng trong quá trình hậu kì những bức ảnh của chúng ta. Với những màu sắc đặc trưng bạn sẽ yêu thích công việc sửa ảnh và muốn tìm hiểu sâu hơn. Thêm nữa bạn sẽ dần định hình được và Blend màu theo đúng phong cách của mình

Xem thêm: BSC là gì? Ứng dụng thẻ điểm cân bằng BSC vào quản lý doanh nghiệp

Vậy là đến đây bài viết về Blend Màu Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Blend Màu Ảnh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button