HỎI ĐÁP

Chứng từ vận tải hoàn hảo là gì? Một số ví dụ minh họa

Mẹo Xuất nhập khẩu này sẽ giúp bạn hiểu tài liệu vận chuyển hoàn hảo là gì? Một số ví dụ minh họa về tài liệu vận chuyển hoàn hảo.

Chứng từ vận tải là chứng từ do người chuyên chở phát hành để xác định rằng người xuất nhập khẩu chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa.

Bạn đang xem: Bộ chứng từ hoàn hảo là gì

1. Chứng từ vận chuyển hoàn hảo là gì?

Tệp chuyển hoàn hảo được chỉ định trong ucp 600.

Theo ucp 600 Điều 27: Khai báo hải quan

“… chứng từ vận chuyển sạch là chứng từ không có điều khoản hoặc ghi chú rõ ràng rằng hàng hóa hoặc bao bì của chúng bị lỗi. Từ” sạch “không cần xuất hiện trên chứng từ vận chuyển, ngay cả khi tín dụng yêu cầu vận chuyển tài liệu “sạch” trên tàu.

Tham khảo: Benh di cau ra mau la benh gi

Ý nghĩa: “Chứng từ vận chuyển hoàn hảo là chứng từ không nêu rõ các điều khoản hoặc ghi chú rằng hàng hóa hoặc bao bì bị lỗi. Từ” hoàn hảo “không cần xuất hiện trên chứng từ vận chuyển, ngay cả khi tín dụng yêu cầu chứng từ vận chuyển được “tải đầy đủ”.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cách viết vận đơn

XEM THÊM:  Tham nhũng là hành vi vi phạm gì

Theo các quy tắc vận chuyển, người vận chuyển không chịu trách nhiệm về tình trạng của hàng hóa chứa trong gói hàng trong quá trình vận chuyển, mà chỉ chịu trách nhiệm về tình trạng bên ngoài của hàng hóa và gói hàng. Làm thế nào hàng hóa và bao bì của chúng được nhận tại cảng xếp hàng, phải được thanh toán tại cảng dỡ hàng. Do đó, nếu hàng hóa và / hoặc bao bì có vẻ bị lỗi, người vận chuyển sẽ:

a / Hoặc không được chấp nhận. Vinatrain có dễ sử dụng không?

b / Các khiếm khuyết trong hàng hóa và / hoặc bao bì sẽ được nhận xét một cách rõ ràng nếu nhận được hàng.

Tham khảo: Phân biệt long và (for) a long time

Rõ ràng, nhà nhập khẩu và ngân hàng phát hành thư tín dụng sẽ từ chối một vận đơn có ghi rõ hàng hóa và / hoặc bao bì. Do đó, một thư tín dụng luôn yêu cầu một vận đơn hoàn hảo, và người thụ hưởng chỉ có thể tiết kiệm tiền bằng cách xuất trình một vận đơn hoàn hảo.

chung-tu-van-tai-hoan-hao-la-gi-mot-so-vi-du-minh-hoa

2. Ví dụ minh họa

Ví dụ về các đánh giá tiêu cực rõ ràng: bao bì bị hư hỏng, bao bì không bền, thùng giấy bị hư hỏng, hộp bị thủng, lô hàng ướt, lô hàng có mùi, v.v.

<3

Hy vọng những thông tin về kỹ thuật xuất nhập khẩu trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng từ vận chuyển hoàn hảo.

XEM THÊM:  Chuyen vien phan tich tai chinh la gi

Để hiểu rõ hơn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham gia khóa học xuất nhập khẩu để được chia sẻ kiến ​​thức với những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Bài viết của chúng tôi về những nơi tốt nhất để học xuất nhập khẩu của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Tham khảo: 7/1 cung gì? Bật mí hồ sơ tử vi của người sinh ngày 7 tháng 1

Vậy là đến đây bài viết về Chứng từ vận tải hoàn hảo là gì? Một số ví dụ minh họa đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button