HỎI ĐÁP

Các yếu tố tự nhiên là gì? / Văn hóa chung | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!

Yếu tố tự nhiên Chúng là tập hợp các yếu tố tồn tại trong tự nhiên, bao gồm cả cảnh quan thiên nhiên mà chúng ta có thể quan sát được ở những nơi khác nhau.

Mỗi yếu tố này đều đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng môi trường và có thể được hành động và xác định riêng lẻ.

Bạn đang xem: Các nhân tố tự nhiên là gì

Các yếu tố tự nhiên là gì? / Văn hóa chung | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Các yếu tố tự nhiên là tất cả những yếu tố mà chúng ta quan sát được trong môi trường của chúng ta, biết rằng sự tồn tại của chúng có từ rất nhiều năm trước và sự xuất hiện và theo dõi của chúng không phụ thuộc vào bất kỳ cách nào vào con người.

Cần lưu ý rằng các yếu tố tự nhiên có thể dễ dàng được kết hợp và cùng tồn tại với các yếu tố con người, nghĩa là, với các yếu tố phát sinh nhờ vào phát minh của con người.

Ví dụ về điều này có thể là một khu rừng với một con đường giúp hành trình của họ dễ dàng hơn. Ban đầu, đường sá chưa tồn tại và con người đã xâm nhập vào các yếu tố tự nhiên để tạo sự thuận tiện cho con người.

Một ví dụ khác có thể được quan sát tại các địa điểm du lịch được bao quanh bởi các cabin hoặc nhà ở để bảo vệ cuộc sống của con người.

Các yếu tố tự nhiên là gì?

Cụ thể hơn, yếu tố tự nhiên là tập hợp cây cối, núi non, đại dương, sông ngòi, v.v. Chúng được chia thành: địa hình, khí hậu, thủy văn, động thực vật.

Cứu trợ

Về cơ bản, công tác cứu trợ bao gồm một bộ sưu tập tất cả mọi thứ không cho phép sàn hoàn toàn bằng phẳng. là tất cả các độ cao có thể có hoặc trợ cấp của các cấu trúc tự nhiên khác nhau.

Phù điêu bao gồm tất cả núi, đồi, thung lũng, núi lửa, đồng bằng, núi, v.v. Mặt khác, điều đáng nói là mặc dù cứu trợ là một yếu tố tự nhiên, nhưng con người (nếu được gợi ý) có thể đóng một vai trò cơ bản trong việc sửa đổi nó, khai thác nó vì lợi ích của họ.

Phù điêu có thể được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo kích thước và hình dạng của chúng. Nhóm thứ nhất bao gồm các khối cổ đại (xuất hiện từ thời tiền văn hóa), đồng bằng (cao tới 200 mét, tạo thành những vùng đất rộng lớn có thể được sử dụng cho nông nghiệp) và núi. Nhiều dãy núi khác nhau đã hình thành gần đây. (Đại Trung sinh).

XEM THÊM:  Thời trang nhanh (Fast Fashion) là gì? Lợi ích và các chỉ trích về thời trang nhanh

Trong nhóm thứ hai, các bức phù điêu được phân chia theo hình dạng của chúng và giải thích một cách tốt hơn từng thành phần (về chiều cao) của các yếu tố tự nhiên này.

Xem thêm: Giá xăng vùng 1 vùng 2 là gì

Đây là cách phân loại xác định và đặt tên núi, đồng bằng, đồng bằng, sa mạc, rừng rậm, đảo, quần đảo, hoàng đế, vịnh, vùng đất thấp, vịnh, thung lũng, v.v.

Khí hậu và Thời tiết

Nói chung, đây thường là những khái niệm khó hiểu. Tuy nhiên, chúng là những yếu tố hoàn toàn khác nhau và những yếu tố tự nhiên. thời gian, nhưng là phản ứng với nhiệt độ tại một thời điểm và địa điểm cụ thể. Nó có thể thay đổi trong vài giờ hoặc thậm chí vài phút.

Ngược lại, khí hậu là tập hợp các yếu tố khác nhau có trong khí quyển và được xác định, tính toán và so sánh trong một khoảng thời gian dài.

Những nghiên cứu này hầu như luôn được thực hiện trong ba thập kỷ hoặc 30 năm. Trong thời kỳ này, số lượng và tần suất của các yếu tố khí hậu khác nhau như mưa, tuyết và nhiệt độ cũng được xem xét.

Dựa trên những nghiên cứu này, khí hậu của một quốc gia có thể được xác định. Ví dụ, khí hậu ôn hòa, ấm áp và lạnh giá.

Đến lượt chúng, chúng có các phân khu khác nhau, chúng được chia cho toàn bộ quốc gia và thậm chí có thể xảy ra trường hợp một phần hoặc khu vực nhất định của một quốc gia có khí hậu khác với phần còn lại của quốc gia. Phân con lại của.

Trên thực tế, thông qua việc quan sát thường xuyên thời tiết, khí hậu được xác định vì nó đạt được mức độ ổn định và liên tục nhất định theo thời gian.

Thủy văn

Tia X là yếu tố tự nhiên để tìm hiểu tất cả các khối nước có trên mọi bề mặt của Trái đất.

Tuy nhiên, với tư cách là một ngành khoa học, X quang học nghiên cứu các đặc điểm khác nhau liên quan đến các vùng nước này. Ví dụ, nó chịu trách nhiệm xác nhận các dòng chảy, lưu vực, mô hình, động lực và sự lắng đọng chất lỏng, các kênh và liệu bất kỳ loại hành động nào có phải là do xói mòn gây ra hay không.

XEM THÊM:  Nguyên tắc định khoản Nợ và Có trong kế toán dễ hiểu nhất

Thủy văn học nghiên cứu một trong những yếu tố tự nhiên có ảnh hưởng nhất đến con người, vì nó có trách nhiệm đáp ứng những nhu cầu quan trọng nhất của con người. Toàn bộ hành tinh sẽ không tồn tại nếu không có nước.

Động thực vật

Thực vật là một yếu tố tự nhiên bao gồm toàn bộ các nhóm cây và hoa hình thành và định cư trong một khu vực cụ thể.

Tham khảo: Quản trị hàng tồn kho là gì? Vai trò của quản lý hàng tồn kho?

Cũng có thể nghiên cứu và phân loại các bán cầu khác nhau của trái đất theo khí hậu, lãnh thổ, tiểu bang hoặc rộng hơn.

Thảm thực vật phần lớn được xác định bởi hệ thực vật, tạo nên số lượng và số lượng các loài khác nhau trên thế giới, trong khi hệ thực vật trước đây đề cập đến sự phân bố của cùng một loài.

Kết quả là, hệ thực vật tạo ra và kích thích thảm thực vật dựa trên vị trí và các yếu tố khí hậu ảnh hưởng đến môi trường và môi trường sống của chúng.

Giống như thủy văn, yếu tố tự nhiên này cùng với trái cây, thực phẩm và vỏ cây của nó góp phần và đóng góp vào sự tồn tại của con người.

Trên thực tế, người ta tin rằng hơn 20% toàn bộ hành tinh được bao phủ bởi cây cối và các loài thực vật khác.

Động vật hoang dã

Động vật là các nhóm và nhóm động vật có thể sinh sống trong một khu vực hoặc toàn bộ hành tinh. Sự tồn tại của chúng là minh bạch và phụ thuộc vào các yếu tố sinh học và bên ngoài khác nhau.

Một số loài động vật chỉ có thể tồn tại trong những điều kiện nhất định và những thay đổi về môi trường sống, môi trường và điều kiện có thể đe dọa sự tồn tại của chúng, hãy đưa nó vào một quá trình. Về lâu dài có thể chấm dứt sự tuyệt chủng hoàn toàn của các loài động vật.

Động vật có thể được chia thành ba nhóm: hoang dã, trong nước và trong nước.

Trước hết, động vật hoang dã, được định nghĩa là động vật có thể sống sót mà không cần sự giúp đỡ hoặc can thiệp của con người, tốt nhất nên tránh xa. . Chẳng hạn như sư tử, hươu cao cổ, voi, cá sấu, v.v.

XEM THÊM:  Phương thức thanh toán nhờ thu kèm chứng từ trong tài trợ thương mại

Mặt khác, động vật thuần hóa được tìm thấy, đó là những động vật đã được con người thống trị và nuôi trong một thời gian dài. Thường thì đây là những con vật mà chúng ta gọi là thú cưng, hoặc dễ dàng trở thành thú cưng. Chó, mèo, thỏ, chuột đồng, v.v. đều là những ví dụ về động vật nuôi trong nhà.

Cuối cùng, có những loài động vật đang được thuần hóa, chúng là sự lai tạo giữa các loài động vật nói trên và có đặc điểm phụ thuộc vào cuộc sống của chúng. Có nghĩa là, nếu được con người nhận nuôi, anh ta sẽ gạt hành vi “dã man” của mình sang một bên, nhưng nếu sống ngoài trời, anh ta có thể tiếp tục sống sót mà không có vấn đề gì. ..

Tham khảo: Số hữu tỉ là gì cho ví dụ

Tài liệu tham khảo

  1. deegan, Los Angeles, kennedy, h.m., & amp; Neil Point (1984). Các yếu tố tự nhiên và những thay đổi do con người tạo ra góp phần làm mất đi các đầm lầy ở Đồng bằng sông Mississippi, Louisiana. Quản lý Môi trường, 8 (6), 519-527. Lấy từ: springerlink.com
  2. heuer, h., Kroppenstedt, r.m., lottmann, j., Berg, g., & Amp; Smolgasee (2002). So với các yếu tố tự nhiên, việc giải phóng lysozyme t4 từ củ khoai tây chuyển gen có ảnh hưởng không đáng kể đến các cộng đồng vi khuẩn trong sinh quyển. Vi sinh vật học ứng dụng và môi trường, 68 (3), 1325-1335. Lấy từ: aem.asm.org
  3. klein koch, c. (1988). Các yếu tố tự nhiên để điều chỉnh và kiểm soát sinh học đối với sâu đục quả cà phê (pseudhenemus hampe; ferr.). Trong các yếu tố tự nhiên trong điều hòa và kiểm soát sinh học đối với sâu đục quả cà phê (pseudhenemus hampe; ferr.). gtz từ: base.bireme.br
  4. lebedjantzev, a. n. (1924). Làm khô đất là một trong những yếu tố tự nhiên duy trì độ phì nhiêu của đất. Khoa học đất, 18 (6), 419-448. Lấy từ: Magazine.lww.com
  5. martin, g.j., guillou, c., Martin, m.l., cabanis, m.t., tep, y., & Amp; Ernie, j. (1988). Các yếu tố tự nhiên để phân đoạn đồng vị và xác định đặc tính của rượu. Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, 36 (2), 316-322. Lấy từ: pubs.acs.org
  6. tsarfis, p. G. (1986). Ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên đối với con người. Matxcova: Thưa ông. Lấy từ: sidalc.net
  7. wodzicki, t. J. (2001). Các yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến cấu trúc gỗ. Khoa học và Công nghệ Gỗ, 35 (1), 5-26. Lấy từ: springerlink.com.

Vậy là đến đây bài viết về Các yếu tố tự nhiên là gì? / Văn hóa chung | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay! đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button