Blogs

Microsoft Tiết Lộ Các Phiên Bản Windows 8, 8, Microsoft Windows 8

Microsoft Windows 8 là phiên bản hệ điều hành tập trung nhiều vào tính năng cảm ứng và có nhiều thay đổi về giao diện người dùng chính so với các phiên bản trước đó.

Đang xem: Các phiên bản windows 8

Ngày ra mắt Windows 8

Windows 8 được phát hành để bắt đầu phát triển vào ngày 1 tháng 8 năm 2012 và được giới thiệu trực tiếp đến người dùng công chúng vào ngày 26 tháng 10 năm 2012.

Windows 8 là hệ điều hành tiếp theo của Windows 7 và là hình mẫu để tiếp tục để Microsoft xây dựng và phát triển Windows 10, hiện đang là phiên bản hệ điều hành mới nhất của hãng.

*
*
*
*

Để có thể cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows 8, bạn cần đáp ứng các yêu cầu cấu hình tối thiểu như sau:

CPU: 1 GHz với NX, PAE, và hỗ trợ SSE2 (CMPXCHG16b, PrefetchW, và LAHF/SAHF hỗ trợ phiên bản 64 bit)RAM: 1 GB (2 GB cho phiên bản 64 bit)Ổ cứng: 16 GB dung lượng trống (20 GB với phiên bản 65 bit)Đồ họa: card màn hình hỗ trợ tối thiểu DirectX 9 với WDDM driver

Ngoài ra, ổ đĩa quang của bạn cần hỗ trợ đọc đĩa DVD nếu như bạn có kế hoạch cài đặt Windows 8 bằng đĩa DVD.

Xem thêm: 99+ Mẫu Tranh Phong Cảnh Biển Đẹp Nhất Việt Nam Và Thế Giới, Tranh Phong Cảnh Biển Đơn Giản Dễ Vẽ Cho Học Sinh

XEM THÊM:  Tham Khảo Một Số Cách Làm Nước Tương Chấm Sushi

Ngoài ra cũng có một vài yêu cầu phần cứng bổ sung cho Windows 8 khi được cài đặt trên máy tính bảng.

Những hạn chế phần cứng Windows 8

Các phiên bản Windows 32 bit hỗ trợ tối đa 4 GB RAM. Phiên bản Windows 8 Pro 64 bit hỗ trợ tối đa 512GB, trong khi phiên bản Windows 8 (tiêu chuẩn) 64 bit chỉ hỗ trợ tối đa 128GB.

Windows 8 Pro hỗ trợ tối đa hai nhân vật lý và phiên bản Windows 8 tiêu chuẩn chỉ có một nhân vật lý. Tổng cộng, có tới 32 bộ xử lý logic được hỗ trợ trong các phiên bản 32 bit của Windows 8, và con số này được nâng lên thành 256 bộ xử lý logic trong các phiên bản 64 bit.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Ose Là Gì ?

Không có giới hạn phần cứng đã được thay đổi trong bản cập nhật Windows 8.1.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button