HỎI ĐÁP

Phương thức đáo hạn không quay vòng là gì? | Timo

Bạn đã nghe nói về phương pháp đáo hạn không theo chu kỳ chưa? Nó sẽ có bất kỳ ảnh hưởng đến các khoản vay và tiết kiệm của bạn? Trong bài viết dưới đây, Ngân hàng số timo sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn. Xem bây giờ!

Tìm hiểu thêm: Cách gửi thêm tiền qua quầy và trực tuyến.

Bạn đang xem: Các phương thức đáo hạn là gì

Phương pháp Tiếp cận Trưởng thành Theo chu kỳ là gì?

Có thể bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “đáo hạn” khi gửi tiết kiệm hoặc vay tiền, nhưng không phải ai cũng hiểu kỳ hạn là gì. Cụ thể, đến hạn là lần cuối cùng bạn trả hết khoản vay hoặc khoản tiết kiệm của mình.

Phương thức đáo hạn không quay vòng là khi hết kỳ hạn gửi thì làm thủ tục tất toán ngoại hối tại ngân hàng, rút ​​gốc và lãi, ngừng gửi. Với phương thức này, bạn cần nhớ thời hạn sử dụng của kỳ hạn để đến ngân hàng.

Phân biệt giữa hết hạn định kỳ không lặp lại và hết hạn định kỳ ban đầu

Nói chung, hết hạn không quay vòng có nghĩa là bạn đến ngân hàng để làm thủ tục tất toán ngoại hối và tiếp tục rút gốc và lãi mà không cần gia hạn. Ngược lại, đáo hạn quay vòng tiền gốc là khi bạn không đến ngân hàng làm thủ tục trả nợ, ngân hàng sẽ tự động gia hạn khoản vay hoặc khoản tiết kiệm của bạn.

XEM THÊM:  Văn bản ủy quyền tiếng anh là gì

Xem thêm: &quotNgón Chân&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Hiện tại, đối với ngân hàng số timo, việc điều chỉnh gia hạn (gia hạn) tiết kiệm trở nên rất đơn giản. Ngay cả khi mở sách thành công, bạn có thể tự mình điều chỉnh mọi thứ trực tuyến thông qua ứng dụng di động của timo. Ngoài ra, timo còn có những tính năng vô cùng tiện lợi, bao gồm:

  • Gửi trực tuyến đơn giản chỉ trong vài phút và có thể được thực hiện ở mọi nơi trên ứng dụng timo dành cho thiết bị di động.
  • Với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn timo, bạn có thể tách thành nhiều sổ tiết kiệm nhỏ (tối đa 4 sổ) cùng kỳ hạn và lãi suất. Nếu cần rút sổ tiết kiệm, bạn chỉ cần tất toán sớm, sổ còn lại vẫn được giữ và hưởng lãi suất bình thường.
  • Hiện lãi suất tiết kiệm timo được đánh giá là khá cạnh tranh trên thị trường, dao động từ 3,9-6,7% / năm tùy kỳ hạn gửi, mức gửi tối thiểu chỉ 100.000 đồng. Với một số ngân hàng khác, để được hưởng lãi suất cao, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Cách tính lãi suất khi đáo hạn không cần gốc

Hiểu được đáo hạn là gì, bạn cũng cần quan tâm đến lãi suất tại thời điểm đáo hạn. Dưới đây, timo sẽ hướng dẫn bạn cách tính tỷ giá không quay vòng dễ hiểu.

XEM THÊM:  Ký hiệu bhk trong sổ đỏ là gì

Nếu quá hạn ngân hàng, lãi suất tiền gửi của kỳ trước sẽ được tự động chuyển thành gốc và chuyển sang cùng kỳ hạn. Do đó, số tiền lãi sẽ được tính theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% / năm) x Số ngày gửi thực tế / 365 (Ngày)

Ví dụ: bạn tiết kiệm 300 triệu đồng với lãi suất 10% / năm trong thời hạn 1 năm. Khi đến hạn trả nợ mà bạn quá bận không đến ngân hàng kịp thì số tiền lãi nhận được sẽ được tính theo công thức sau:

Xem thêm: Đá bọt là gì? Ứng dụng của đá bọt trong làm vườn

Lợi nhuận = 300 triệu x 10% x 365/365 = 30 triệu

Sau đó, tiền lãi sẽ được tăng thêm 300 triệu như tiền gốc, và tiếp tục được chuyển sang kỳ hạn mới trong vòng 1 năm. Vì vậy, bạn chỉ cần tính tiền lãi cho học kỳ tiếp theo theo công thức.

Đối với ngân hàng số timo, bạn chỉ cần vào ứng dụng timo, nhập số tiền và kỳ hạn gửi, hệ thống sẽ tự động tính toán số tiền lãi và ngày đến hạn cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tính lãi của timo để biết số tiền lãi nhận được.

Với công cụ này, bạn có thể tính lãi suất của bất kỳ ngân hàng nào, chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin, bao gồm: số tiền gửi, lãi suất tiền gửi, kỳ hạn gửi. Thì timo sẽ giúp bạn tính toán, rất đơn giản và tiện lợi.

XEM THÊM:  đau nhức bả vai phải là bệnh gì

Vì vậy, trong bài viết này, Timo sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về phương pháp tính lãi theo vòng quay và cách tính lãi đơn giản. Ngoài những tính năng ưu việt của sổ tiết kiệm, timo còn mang đến cho khách hàng những lợi ích miễn phí khác, bao gồm: miễn phí mở tài khoản trực tuyến, phát hành thẻ toàn quốc, miễn phí chuyển khoản, rút ​​tiền … và các dịch vụ khác. Tải ứng dụng ngân hàng số timo để trải nghiệm nhiều hơn!

Xem thêm: Bệnh viêm gan ruột truyền nhiễm (Histomonosis) ở gà – Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam

Vậy là đến đây bài viết về Phương thức đáo hạn không quay vòng là gì? | Timo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button