Blogs

Cách bật/ tắt kết nối mạng trên mọi máy tính Windows dễ dàng

Bạn đang quan tâm đến Cách bật/ tắt kết nối mạng trên mọi máy tính Windows dễ dàng phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách bật/ tắt kết nối mạng trên mọi máy tính Windows dễ dàng tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Cách bật/ tắt kết nối mạng trên mọi máy tính Windows dễ dàng phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Cách bật/ tắt kết nối mạng trên mọi máy tính Windows dễ dàng tại đây.

Việc biết cách tắt và bật kết nối mạng trong Windows sẽ giúp rất nhiều trong việc cài đặt sửa mạng internet và khắc phục những lỗi liên quan. Và bây giờ Windows cho phép người sử dụng (Admin) quản lý Wi-Fi và các loại kết nối mạng cục bộ khác trực tiếp trên máy tính của mình.

Theo mặc định, Windows cho phép và sử dụng giao diện mạng bình thường và khi chúng được kết nối, bao gồm cả bộ phát WiFi. Khi kết nối Wi-Fi đột nhiên ngừng hoạt động vì trục trặc kỹ thuật, hệ điều hành có thể vô hiệu hóa nó tự động, nhưng người dùng luôn có thể thực hiện theo cách thủ công.

Bạn đang xem: Cách mở internet trên máy tính

Nếu mạng Internet bị mất, việc tắt và bật lại kết nối sẽ giúp reset chức năng kết nối mạng mà không cần khởi động lại máy tính. Cũng như tính năng này sẽ giúp kiểm tra lại phần mạng để giúp bạn biết đang xảy ra lỗi gì.

XEM THÊM:  (Feso4) sắt sunfat là gì? Ứng dụng, lưu ý khi sử dụng, cách bảo quản feso4

Hướng dẫn bật/ tắt mạng internet trên Windows

Vô hiệu hóa và kích hoạt lại kết nối mạng bây giờ sẽ được thực hiện thông qua Control Panel .

1) Cách Bật/ Tắt kết nối mạng

Có thể bạn quan tâm: Phản biện và chê bai khác nhau như thế nào?

1. Mở Control Panel 2. Mở Network and Sharing Center .

 • Trong Windows 10 , Windows 8 , Windows 7 và Windows Vista , bạn có thể tìm thấy tùy chọn này bằng cách bấm vào “Network and Internet” trong Cài đặt
 • Trong Windows XP , bỏ qua bước này. Thay vào đó, chọn Network and Internet Connections trong Control Panel (trong Category View ) và sau đó chọn Network Connections ở phía dưới, và sau đó chuyển xuống Bước 4.

3. Bấm vào “Change adapter settings” ở bên trái của Control Panel để chuyển đến phần Kết nối mạng “Network Connections” . Đây là nơi tất cả các kết nối mạng của bạn được đặt, cho dù đó là Wi-Fi, Bluetooth, Ethernet, virtual, etc.

 • Nếu bạn đang sử dụng Windows Vista, hãy chọn “Manage network connections

4. Nhấp chuột phải và chọn vào “Disable” để tắt trong menu. Biểu tượng kết nối sẽ chuyển thành màu xám là nó đã bị tắt kết nối mạng trên Windows thành công.

 • Nếu được yêu cầu xác nhận, hãy nhập mật khẩu admin nếu bạn chưa đăng nhập với tư cách quản trị viên (admin)
 • Lưu ý: Nếu bạn không thấy tùy chọn Tắt , điều đó có nghĩa là kết nối đã bị tắt. Chuyển xuống phần tiếp theo để bật lại.

  reset mạng windows PC

XEM THÊM:  Kem Tươi Là Gì? Kem Tươi Được Sử Dụng Làm Những Gì? Khác Với Kem Gói Sẵn Ở Chỗ Nào

5. Để bật mạng lại thì hãy Lặp lại các bước trên để chuyển vào phần Network Connections (Bước 1 đến Bước 3).

 • Nhấp chuột phải và chọn Anable để Bật . Biểu tượng sẽ có màu trở lại để bạn biết rằng nó đã được kích hoạt lại.
 • Nếu được yêu cầu, hãy nhập mật khẩu admin để xác nhận

Những lưu ý khi dùng kết nối mạng trên Windows PC

Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ ACET học phí có đắt không?

Khi bạn tắt bộ kết nối mạng không dây, bạn sẽ mất kết nối Internet Wi-Fi cho đến khi bạn bật lại. Và trước khi tắt thì hãy lưu những gì cần lưu, để tránh mất tài liệu online…

Device Manager có thể được sử dụng để bật và tắt các kết nối mạng thay thế cho Control Panel. Để vô hiệu hóa một cái gì đó trong Device Manager, mở Device Manager , chọn vào Network adapters , và nhấn chuột phải và sau đó bấm giữ vào Network adapters để tìm tùy chọn Disable để tắt.

Đối với Windows XP hỗ trợ tùy chọn menu Repair cho các kết nối không dây. Tính năng này sẽ tắt và bật lại kết nối Wi-Fi dễ dàng. Mặc dù tính năng này không còn có trong các phiên bản Windows mới hơn, cho nên nếu sử dụng thì cần phải lưu ý để tìm đúng để bật hoặc tắt mạng.

XEM THÊM:  Văn mẫu lớp 7: Giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn 3 dàn ý & 17 bài văn mẫu lớp 7 hay nhất

Ngoài ra thì những ai hay sử dụng máy tính Windows 10 thì sẽ gặp lỗi thông báo đã có kết nối mạng, nhưng khi truy cập vào Facebook, youtube hay một trang web nào đó thì lại không có kết nối mạng, thì hãy xem hướng dẫn sửa lỗi kết nối mạng cho Windows 10 này nhé.

Mục Lục Bài Viết

Xem thêm: Cần bao nhiêu vốn mở cửa hàng máy lọc nước?

 • Hướng dẫn bật/ tắt mạng internet trên Windows
  • 1) Cách Bật/ Tắt kết nối mạng
 • Những lưu ý khi dùng kết nối mạng trên Windows PC

Như vậy, đến đây bài viết về Cách bật/ tắt kết nối mạng trên mọi máy tính Windows dễ dàng đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Cách bật/ tắt kết nối mạng trên mọi máy tính Windows dễ dàng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button