Cách Căn Chỉnh Đối Tượng Trong Corel, Align Trong Corel

Thao tác canh đều khoảng cách các đối tượng trong Corel sẽ giúp cho bản thiết kế được hoàn chỉnh và đẹp mắt hơn. Vậy, bạn đã biết cách thực hiện các thao tác này chưa? Nếu câu trả lời là chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

Cách canh đều khoảng cách các đối tượng trong Corel 

Thao tác này có các bước thực hiện rất đơn giản, để hoàn thành bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây. 

– Bước 1: Khởi động phần mềm Corel trên máy tính. 

– Bước 2: Chọn đối tượng mà bạn cần canh đều bằng cách nhấn vào công cụ Pick Tool. Đối tượng mà bạn chọn sau cùng sẽ được chọn làm đối tượng chuẩn. 

*

– Bước 3: Nhấn vào lệnh Arrange > Align and Distribute. Lúc này, trên giao diện sẽ hiển thị cho bạn nhiều lựa chọn canh đều, bao gồm: 

+ Left: Canh trái 

+ Right: Canh phải 

+ Center: Canh giữa 

+ Top: Bằng nhau trên đỉnh 

+ Button: Bằng nhau dưới đáy 

(Bạn có thể dùng các phím trên bàn phím để thực hiện thao tác này được nhanh hơn, bao gồm: T: Top; C,E (Center); B (Botton); L: Left; R: Right và P là canh giữa trang giấy.

Đang xem: Cách căn chỉnh đối tượng trong corel

*

– Bước 4: Nhấn OK để hoàn thành thao tác bạn vừa chọn. 

Bên cạnh thao tác canh đều khoảng cách các đối tượng, nếu bạn muốn thực hiện nhiều thao tác khác trong Corel thì có thể tham khảo thêm khóa học corel draw “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày” của giảng viên Vũ Ngọc Đăng trên onlineaz.vn. 

Thao tác hỗ trợ việc canh đều đối tượng 

Bên cạnh việc nắm vững các bước canh đều khoảng cách các đối tượng trong Corel, người dùng cũng cần nắm vững các thao tác hỗ trợ để việc canh đều được chính xác và nhanh chóng hơn. Cụ thể, có 2 thao tác mà bạn cần biết như sau: 

Thao tác phân đều các đối tượng 

– Bước 1: Click chọn đối tượng mà bạn cần phân phối đều. 

– Bước 2: Chọn lệnh Arrange > Align and Distribute > Distribute. 

– Bước 3: Nhấn OK để hoàn thành. 

*

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã thực hiện xong việc phân đều các đối tượng, giúp cho việc canh đều đối tượng được dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Sắp xếp thứ tự cho các đối tượng 

Thao tác sắp xếp thứ tự cho các đối tượng sẽ được sử dụng trong trường hợp các đối tượng được tạo trước nằm bên dưới và bị che khuất bởi các đối tượng nằm trên nó. Lúc này bạn cần sắp xếp lại thứ tự cho các đối tượng, có như vậy mới có thể canh đều các đối tượng. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

– Bước 1: Chọn đối tượng mà bạn cần thay đổi vị trí. 

– Bước 2: Chọn menu Arrange > Order > chọn các lệnh phù hợp. Cụ thể, bao gồm các lệnh sau:

+ To Front: Chuyển đối tượng lên trên cùng.

+ To Back: Chuyển đối tượng xuống dưới cùng.

+ Forward One: Chuyển đối tượng lên trên một lớp.

+ Back One: Chuyển các đối tượng xuống dưới 1 lớp.

Xem thêm: Cây Nguyệt Quế Có Mấy Loại ? Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc

+ In Front Of…: Chuyển các đối tượng lên trên đối tượng chỉ định.

+ Behind…: Chuyển các đối tượng xuống dưới đối tượng chỉ định.

+ Reverse Order: Thay đổi thứ tự của các đối tượng được chọn trên cùng 1 Layer. 

*

Ảnh: Enter Focus

– Bước 3: Sau khi đã chọn được lệnh phù hợp cho việc sắp xếp thứ tự của đối tượng, bạn nhấn OK để hoàn thành. 

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã nắm vững các bước canh đều khoảng cách các đối tượng trong Corel. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn thiết kế được sản phẩm hoàn hảo nhất. 

Trên thực tế đây chỉ là một phần kiến thức rất rất nhỏ trong toàn bộ những kiến thức và kỹ năng liên quan đến CorelDraw. Để có thể trau dồi nhiều nhất những kiến thức về CorelDraw, bạn nên trang bị cho mình một khóa học chuyên sâu về CorelDraw.

Về Khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày” 

Khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày” tại onlineaz.vn

Khóa học về phần mềm thiết kế CorelDraw được hệ thống kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao sẽ giúp học viên tham gia khóa học này nhanh chóng nắm được toàn bộ kiến thức liên quan đến phần mềm CorelDraw. Bạn không chỉ được hướng dẫn toàn bộ những kiến thức, kỹ năng làm việc với công cụ trong CorelDraw mà còn được chia sẻ về tư duy thiết kế – một yếu tố rất quan trọng giúp bạn tạo nên những tác phẩm đồ họa ấn tượng và tuyệt vời.

Xem thêm: Fct Tax Là Gì ? Những Nội Dung Cơ Bản Cần Nhớ Về Thuế Fct Thuế Nhà Thầu Tiếng Anh Là Gì

Chưa dừng lại ở đó, onlineaz.vn còn mang đến cho bạn những khoá học siêu hấp dẫn về photoshop do chuyên gia hàng đầu Huy Quần Hoa trực tiếp giảng dạy và đồng hành cùng bạn trong suốt khoá học. Sẽ giúp bạn nâng cao thêm kiến thức về thiết kế, chỉnh sửa cơ bản để có những thiết kế đồ hoạ siêu đẹp.

Related Posts

Hack Cánh Cụt Vui Vẻ Trên Zing Me Được Coi Là Vùng “Địa Lợi, Cánh Cụt Vui Vẻ

Get the last version of Cánh Cụt Vui Vẻ Game from Arcade for Android. Cánh Cụt Vui Vẻ là game trực tuyến thuộc thể loại nuôi trồng…

Soul Of Legend Online Game, Otherworld Legends Hack Mod For Soul Stones

A legend was born in your hands!LOL optimized for mobile phones !!Enjoy live mobile battle with your friends!Fight with your friends or try the random targeting !With…

Hack Pokemon Go Trên Pc – You Can Cheat And Play Pokémon Go On Pc

Pokemon Go , trò chơi di động nhanh nhất từng đạt doanh thu 500 triệu đô la đã thành công trong onlineaz.vnệc mở rộng cơ sở người…

Igamehot – Thời Loạn Hack (Mod, Vô Hạn Tiền, Tài Nguyên)

Hack Thời Loạn (Full Tài Nguyên) là một trong những tựa game chiến thuật đặc sắc nhất hiện nay. Tham gia vào trò chơi,bạn sẽ sở hữu…

Cách Thay Đổi Email Trong Garena Chuẩn Nhất Và Nhanh Chóng Nhất Cho Bạn

Với sự phát triển hiện tại của công nghệ thông tin ngày càng mạnh mẽ thì việc có rất nhiều người tham gia vào thế giới game…

Download Hack Map Aoe 1 – Tải Phần Mềm Hack Game Đế Chế

Showing 4 items Author Title Description Author Title Description Beller, Susan Cadets At War: The True Story of Teenage Heroism at the Battle of New Market The…