Blogs

CÁCH CHẶN FACEBOOK TRÊN MÁY TÍNH

Bạn đang quan tâm đến CÁCH CHẶN FACEBOOK TRÊN MÁY TÍNH phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO CÁCH CHẶN FACEBOOK TRÊN MÁY TÍNH tại đây.

Bạn đang quan tâm đến CÁCH CHẶN FACEBOOK TRÊN MÁY TÍNH phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO CÁCH CHẶN FACEBOOK TRÊN MÁY TÍNH tại đây.

Bài viết này hướng dẫn các bạn đang muốn chặn Facebook, cấm không cho người khác truy cập vào facebook, hoặc muốn chặn các web đen web người lớn hay một website bất kỳ như chặn youtube, chặn không cho vào web phim, chặn web game v.v. trên máy tính của công ty, gia đình, hoặc máy tính của chính bạn

Chặn Facebook, Cấm truy cập một số trang web

Bài viết này phù hợp cho các bạn muốn chặn Facebook hoặc chặn một trang web game, web đen hay trang web bất kỳ trong các trường hợp sau đây:

Bạn đang xem: Chặn facebook trên máy tính

– Bạn muốn chặn Facebook, trang xem phim, chặn trang chơi game cho máy tính của công ty do nhân viên vào thường Facebook, vào các mạng xã hội, xem video trực tuyến không chịu làm việc gây mất thời gian thất thoát tiền và sức lao động của công ty, đôi khi còn làm lây nhiễm virus máy tính

– Cha mẹ và nhà trường muốn chặn con cái không cho chơi facebook, chơi game và chặn các web đen, chặn web người lớn không cho trẻ tiếp xúc ở máy tính tại gia đình, đảm bảo sự an toàn và độ lành mạnh về thông tin cho con trẻ.Bạn đang xem: Cách chặn facebook trên máy tính

– Hoặc đơn giản là chỉ muốn chặn các trang web độc hại, web xấu để ngăn chặn virus và các chương trình độc hại làm hư hỏng máy tính khi có ai đó vô tình truy cập vào.

XEM THÊM:  Những điều thú vị về Tenseigan – đôi mắt quyền lực nhất nhẫn giới trên mặt Trăng

Hướng dẫn chặn Facebook – Chặn website bất kỳ

Chú ý:

Bài viết được viết bởi thành viên website Onlineaz.vn

1. Chặn facebook, chặn web cho trình duyệt Firefox, Internet Explorer, Opera, Chrome

– Với cách làm này thì bạn không cần cài một chương trình hay ứng dụng gì hết thì cũng đã có chặn không cho truy cập vào trang web bất kỳ rồi. Tuy nhiên với trình duyệt Cốc Cốc thì cách này hầu như không có tác dụng, nên nếu bạn nào đang dùng trình duyệt Cốc Cốc thì xem hướng dẫn ở phần 2 bên dưới.

– Ý tưởng cơ bản của cách này là sửa file host của Windows để mỗi khi ai đó vào trang web bị chặn sẽ bị chuyển về chính ip của máy đang dùng, và vì thế không thể truy cập được vào facebook hoặc trang cần chặn. Để thực hiện điều này bạn vui lòng tiến hành theo các bước sau:

+ Bước 1: Vào thư mục chứa file host theo đường dẫn sau:

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp chứng minh 2 đường thẳng song song trong hình học

C:WindowsSystem32driversetc

– Bạn có thể mở hộp thoại Run rồi copy, dán đường dẫn trên vào Run rồi nhấn ok để mở cho Onlineaz.vn thêm: Tổng hợp phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính

*Mở hộp RUN bằng cách giữ phím Windows bấm phím R

+ Bước 2: Mở file host để chỉnh sửa bằng cách kích đúp vào, sau đó chọn “Notepad” và nhấn “Ok” để mở

XEM THÊM:  LÁ SƯƠNG SÂM

*

+ Bước 3: Để chặn một website nào đó ví dụ như chặn facebook chẳng hạn, bạn sẽ nhập vào cuối file dòng lệnh như sau: 127.0.0.1 website cần chặn, ví dụ như

127.0.0.1 Onlineaz.vn

Nếu muốn chặn web Onlineaz.vn thì bạn thêm vào cuối dòng

127.0.0.1 Onlineaz.vn

Hình minh họa:

*Muốn chặn web nào chỉ cần thêm như 2 trang web trong hình là được

=> Bây giờ nếu bạn truy cập vào facebook hoặc dân trí bằng firefox, chrome, internet explore thì sẽ không thể vào được nữa đâu nha.

2. Hướng dẫn chặn Facebook, chặn web trên trình duyệt Cốc Cốc, Cờ rôm cộng

Cốc Cốc được biết tới như là trình duyệt để giúp vào Facebook khi bị chặn, do đó dù có đổi cả file host như hướng dẫn ở trên nhưng mà nếu dùng trình duyệt cốc cốc thì vẫn vào được bình thường. Thế nên bạn cần phải tiến hành thực hiện thêm 1 số bước như sau (lưu ý là cốc cốc được phát triển dự trên nền tảng Chromiun cho nên việc cài đặt phần mở rộng giống như cài cho Chrome vậy, và cách chặn website, chặn facebook này cũng có thể áp dụng cho trình duyệt chrome nha):

Xem thêm: DV Ca Sĩ Minh Hằng

+ Bước 1: Truy cập vào link dưới đây để vào trang cài đặt phần mở rộng giúp chặn website, chặn facebook Block Site cho Cốc Cốc

Vào trang tải Block Site cho Cốc Cốc, Chrome

+ Bước 2: Nhấn vào nút “Add to Chrome” hoặc “Thêm vào Cốc Cốc” để tiến hành cài đặt

XEM THÊM:  Nổi mụn nhọt ở đầu gối: Nguyên nhân và cách điều trị

*Cài phần mở rộng Block Site cho Cốc Cốc

-> Sau đó nhấn vào “Add extention” hoặc “Thêm phần mở rộng” để hoàn tất cài chương trình chặn website, cấm website

*

+ Bước 3: Bạn truy cập vào phần “coccoc://extentions” để vào phần quản lý thành phần mở rộng của Cốc Cốc

*

– Nhấn vào nút “Options” hoặc “Tùy chọn” trong mục “Block site” như hình dưới đây:

*Vào phần chặn website

+ Bước 4: Tiến hành nhập website cần chặn, cấm website

– Để chặn Onlineaz.vn bạn nhập như hình dưới đây rồi nhấn vào “Add Page”

*Thực hiện chặn facebook

– Sau khi nhấn “Add Page”, bạn mở tab mới và vào Onlineaz.vn thì sẽ không vào được mà thấy xuất hiện cửa sổ thông báo như sau:

*

– Tuy nhiên nếu hiện cái thông báo này thì lộ quá, bạn có thể cài đặt để mỗi khi vào trang web cần chặn chương trình sẽ tự chuyển sang một trang web khác do bạn chỉ định. Ví dụ mỗi khi vào Onlineaz.vn sẽ bị chuyển sang Onlineaz.vn thì ta cài đặt như sau:

*Nhập Onlineaz.vn vào phần Redirect to, sau đó nhấn “Set”

Onlineaz.vn – Chúc bạn tiến hành chặn facebook, chặn web đen, cấm vào web phim thành công

Có thể bạn quan tâm: Tổng quan về cấu trúc máy tính

Như vậy, đến đây bài viết về CÁCH CHẶN FACEBOOK TRÊN MÁY TÍNH đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về CÁCH CHẶN FACEBOOK TRÊN MÁY TÍNH đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button