Blogs

Cách Định Vị Điện Thoại bị mất qua Sim!

Bạn đang quan tâm đến Cách Định Vị Điện Thoại bị mất qua Sim! phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách Định Vị Điện Thoại bị mất qua Sim! tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Cách Định Vị Điện Thoại bị mất qua Sim! phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Cách Định Vị Điện Thoại bị mất qua Sim! tại đây.

Cách định vị điện thoại bằng sim

Có bao giờ bạn nghĩ, bỗng nhiên một ngày điện thoại di dộng của bạn bị thất lạc? Việc này không chỉ gây thiệt hại về vật chất mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như công việc của bạn. Bởi, điện thoại bị mất khiến bạn bị gián đoạn liên lạc, quan trọng hơn những dữ liệu cần thiết cũng không cánh mà bay khiến bạn vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, với sự phát triển về công nghệ như hiện nay, việc tìm lại những chiếc điện thoại bị mất vẫn hoàn toàn là điều khả thi bằng nhiều cách khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách định vị điện thoại bị mất qua Sim hiệu quả nhất nhé. Hãy theo dõi ngay, dưới đây:

Bạn đang xem: Cách định vị điện thoại bằng sim

1. Nếu bị mất điện thoại bạn cần làm gì ngay?

Ngay sau khi bị thất lạc mất điện thoại bạn cần làm ngay các việc sau:

a. Liên hệ ngay nhà mạng

Bạn cần liên hệ với nhà mạng đang sử dụng để dừng mọi dịch vụ đối với sim điện thoại nhằm hạn chế việc kẻ cắp có thể dùng điện thoại của bạn vào mục đích xấu như lừa đảo. Tiếp theo, sau đó bạn cần làm lại ngay một sim điện thoại mới để nhà mạng hủy chiếc sim đang có trong điện thoại đi (Bởi nhà mạng chỉ cho phép khóa 1 chiều đi, còn chiều đến vẫn hoạt động bình thường).

b. Khoá máy từ xa

Nếu máy điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành IOS thì có thể khóa máy ngay từ xa bằng dịch vụ icloud và đổi mật khẩu tài khoản của bạn. Và nếu để an toàn hơn cho các dịch vụ mà bạn sử dụng trên điện thoại, bạn cần thay đổi mật khẩu của một số tài khoản cần thiết khác bạn thường sử dụng và lưu trên điện thoại đã làm mất.

XEM THÊM:  Sejarah Singkat Bonzi Buddy, Malware Paling Ramah Internet (Bagaimana Caranya)

c. Trình báo cơ quan chức năng

Việc cuối cùng, khi bị mất điện thoại là bạn nên đến các cơ quan chức năng và trình báo để được hỗ trợ. Các giấy tờ liên quan đến điện thoại hoặc số serial và imei của điện thoại sẽ rất cần thiết để bạn chứng minh tài sản của mình.

Xem thêm: Tupac Shakur – Khi anh nằm xuống, Hip Hop thay đổi mãi mãi về sau

Cách định vị điện thoại bị mất qua sim

Xem Thêm: Sim Số Đẹp Viettel đầu số đẹp với trên >10.000.000 số sim tại Onlineaz.vn

2. Cách định vị điện thoại bị mất qua sim hiệu quả

Định vị điện thoại bị mất qua sim bằng dịch vụ định vị (hay GPS) là cách được rất nhiều người quan tâm và sử dụng để tìm vị trí của điện thoại đang bị thất lạc.

Sau đây là những lưu ý cũng như các bước thực hiện để bạn dễ dàng tìm được vị trí qua sim điện thoại:

  1. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo điện thoại được bật định vị với wifi hoặc dữ liệu di động.
  2. Mở Cài đặt (Setting) của thiết bị, tìm đến mục Cài đặt tài khoản Google > Bảo mật > Tìm thiết bị. Sau đó bật cả hai mục Định vị từ xa thiết bị này và Cho phép khóa và xóa từ xa.
  3. Và tiến hành các bước cách tìm điện thoại khi bị mất với tài khoản Google như sau:
  • Bước 1: Trên thiết bị khác như máy tính hoặc điện thoại, truy cập trang web Google và tìm kiếm Find my device. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng tìm điện thoại bị mất Find my device trên cửa hàng ứng dụng của Google.
  • Bước 2: Truy cập trang web này, đăng nhập bằng tài khoản Google, mật khẩu tài khoản trên chiếc điện thoại bị mất.
  • Bước 3: Ngay sau đó, trên màn hình sẽ hiện ra bản đồ cùng vị trí nơi chiếc điện thoại bị mất. Độ chính xác sẽ trong khoảng phạm vi 10m và bạn có thể bắt đầu tìm kiếm điện thoại của mình.
XEM THÊM:  Gỡ cài đặt AutoCAD và các sản phẩm Autodesk cho Windows
Cách định vị điện thoại bị mất qua sim bằng tài khoản Google đơn giản và hiệu quả
Cách định vị điện thoại bị mất qua sim bằng tài khoản Google đơn giản và hiệu quả

Cách trên có thể giúp bạn định vị điện thoại bị mất qua Sim bằng công cụ Find my device của Google.

Có thể bạn quan tâm: Vỉ thuốc tiếng anh là gì

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các cách định vị điện thoại bị mất qua sim theo các hệ điều hành cụ thể như sau:

a. Tìm vị trí Iphone qua sim điện thoại

Để tìm được vị trí Iphone qua sim điện thoại bạn cần định vị được sim điện thoại Iphone khi bị thất lạc. Muốn thực hiện được việc này, bạn cần đăng nhập tài khoản Icloud vào thiết bị khác (truy cập địa chỉ Onlineaz.vn để đăng nhập). Sau khi đã đăng nhập trên thiết bị mới xong bạn có thể sử dụng ứng dụng Find my iPhone để tìm ngay vị trí điện thoại của bạn bị mất.

Đối với trường hợp, máy của bạn đã mở sẵn GPS thì bạn sẽ có thể dễ dàng định vị bằng sim điện thoại của mình điều này giúp tìm được chính xác vị trí và sẽ có thể lấy lại được điện thoại một cách dễ dàng nhất.

b. Tìm vị trí điện thoại Android bị mất qua sim điện thoại

Trường hợp, máy điện thoại của bạn thuộc dòng máy Android, với chức năng Android Device Managar mà Google cung cấp giúp bạn có thể định vị bằng sim điện thoại của mình. Và định vị chính xác vị trí điện thoại bị mất cũng như khóa máy điện thoại của bạn.

XEM THÊM:  Xương Dê Nấu Măng Tại Nhà Hàng Cây Phượng Vĩnh Yên Vĩnh Phúc

Lưu ý: Để định vị điện thoại Android bị mất qua sim điện thoại, bạn cần chuẩn bị:

  • Truy cập ngay địa chỉ: Onlineaz.vn/android/devicemanager bằng các thiết bị điện thoại khác hoặc máy tính. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Google, sử dụng tài khoản bạn đã đăng ký và đăng nhập trên điện thoại bị mất.
  • Đăng nhập xong, trang web sẽ mở lên bản đồ định vị điện thoại bị mất giúp bạn theo dõi và tìm vị trí qua sim điện thoại.
  • Sau khi đã định vị được điện thoại bị mất qua sim, bạn có thể lựa chọn: Khóa máy, đổ chuông điện thoại hoặc có thể xóa mọi dữ liệu trên điện thoại để giữ an toàn thông tin cho máy của bạn.

Chỉ với chiếc sim điện thoại cực kỳ nhỏ gọn và vài thao tác đơn giản bạn đã có thể định vị điện thoại bị mất qua sim một các hiệu quả. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ biết được vị cứu tinh cho trường hợp cần thiết nếu không may bị thất lạc điện thoại nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm ảnh bìa video mới nhất 2020

Như vậy, đến đây bài viết về Cách Định Vị Điện Thoại bị mất qua Sim! đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Cách Định Vị Điện Thoại bị mất qua Sim! đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button