Tin Tức

Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Đọc Bản Vẽ Tủ Điện Hay Được Sử Dụng

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Đọc Bản Vẽ Tủ Điện Hay Được Sử Dụng phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Đọc Bản Vẽ Tủ Điện Hay Được Sử Dụng tại đây.

Khi thi công một công trình, để đảm bảo thẩm mỹ và lắp đặt các thiết bị điện đúng vị trí, các kỹ sư điện sẽ thực hiện một bản vẽ kỹ thuật. Để bản vẽ được rõ ràng các thiết bị điện, sẽ được thể hiện bằng ký hiệu thiết bị điện, đã được quy ước. Việc hiểu được các ký hiệu thiết bị điện trên bản vẽ kỹ thuật điện và lắm được cách đọc, là vô cùng cần thiết. Vậy hãy cùng Ngôi Sao Sài Gòn tìm hiểu và hướng dẫn đọc ký hiệu bản vẽ điện các ký hiệu điện cũng như cách đọc của nó.Bạn đang xem: Hướng dẫn đọc bản vẽ tủ điện

Hướng dẫn đọc bản vẽ M&EPhương pháp đọc bản vẽ điện

Chúng ta không phải là người chuyên về lĩnh vực điện, muốn đọc được 1 bản vẽ điện thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.

Đang xem: Cách đọc bản vẽ tủ điện

Bước 1: Chuẩn bị các bản vẽ cần thiết

Một bản vẽ kỹ thuật điện, sẽ thể hiện được các thông tin về vị trí lắp đặt thiết bị điện như: Vị trí của các ổ cắm, cầu dao điện, công tắc cũng như cách đi dây điện, và các sơ đồ nguyên lý hoạt động của nguồn điện. Dựa theo các quy mô của công trình mà các thông tin trên bản vẽ được thể hiện khác nhau. Nếu công trình lớn các thông tin sẽ thể hiện trên từng bản vẽ riêng, còn đối với công trình nhỏ thì được thể hiện trên cùng một bản vẽ.

XEM THÊM:  Lên Đồ Ashe Mùa 7 - Hướng Dẫn Lên Đồ Ashe Ad Mùa 7

Bước 2: Đọc bảng ghi chú ký hiệu

Các thiết bị điện sẽ có các ký hiệu trong bản vẽ điện như quạt điện, máy lạnh, ổ cắm, bóng đèn,… Đều được thể hiện qua bảng thiết kế, các bảng vẽ khác nhau sẽ được thiết kế có bảng ghi chú ký hiệu khác nhau.

Bước 3: Đọc bố trí các thiết bị điện

Sau khi đọc cách bố trí của từng thiết bị điện. Bạn cần xác định được các yếu tố cần thiết đó là cách lắp đặt và vị trí lắp đặt, cũng như kích thước và hình dạng thực tế của thiết bị, các thông số kỹ thuật.

Bước 4: Đọc cách đi dây điện

Trong một công trình người ta sẽ phân chia nguồn điện thành 3 phần và 3 hạng mục lớn như sau:

Hạng mục chiếu sáng: Công tắc điều khiển, vị trí lắp đặt và thuộc cụm công tắc nào, Ký hiệu của nguồn điện cung cấp cho cụm công tắc đó.Hạng mục vị trí lắp đặt các ổ cắm và những thiết bị khác như: Bình nóng lạnh, máy bơm nước,… Vị trí và chiều cao ổ cắm, chung nguồn điện cung cấp với ổ cắm nào, ký hiệu của nguồn cung cấp và ổ cắm điện trên bản vẽHạng mục làm mát: Vị trí của thiết bị và ký hiệu của dòng điện cho thiết bị này

XEM THÊM:  Tòa Nhà Bitexco Bao Nhiêu Tầng ? Bitexco Financial Tower

Bước 5: Đọc sơ đồ nguyên lý

Ký hiệu thiết bị điện trên bản vẽ

Trong bản kỹ thuật điện, các kỹ sư dụng ký hiệu nhằm thay thế tên gọi của các thiết bị điện hoặc các thiết bị điện có chức năng giống nhau. Khi sử dụng ký hiệu sẽ giúp cho việc nhớ và gọi tên thiết bị điện dễ dàng hơn.

Xem thêm: Pro-Life Là Gì – Nghĩa Của : Pro

Các ký hiệu bằng hình vẽ và các ký hiệu điện trong bản vẽ Autocad

Các loại đèn điện và thiết bị sử dụng điện

Dựa theo tiêu chuẩn của Việt Nam TCVN 1613-75, Những thiết bị có vai trò liên quan cho việc chiếu sáng, như các dạng đèn điện sẽ được ký hiệu như sau:

*

*

các kí hiệu thiết bị đèn trên bản vẽ

Các loại thiết bị đóng cắt và bảo vệ điện, ký hiệu ổ cắm điện trên bản vẽ.

Những thiết bị đóng cắt cũng như bảo vệ nguồn điện trong dân dụng, sẽ được ký hiệu điện dân dụng theo chuẩn Việt Nam TCVN 1623-75, TCVN 1615-75.

*

*

các kí hiệu thiết bị điện trên bản vẽ

Các loại thiết bị đóng cắt điều khiển

Những thiết bị có vai trò, chức năng đóng cắt đối với mạng điện công nghiệp, sẽ được quy ước bằng những ký hiệu trong bản vẽ công nghiệp.

XEM THÊM:  Ngọc Bổ Trợ Ad Mùa 7, Cách Tạo Bảng Ngọc Bổ Trợ Lmht Cho Ad, Ap Và Tank

Xem thêm: What Is The Meaning Of “He Needs Some Milk”? He Needs Some Milk Gifs

*

Mỗi chúng ta hay các kỹ sư, cũng như đối với những thợ điện luôn cần phải nắm chắc ký hiệu của các thiết bị điện. Để đảm bảo cho việc thi công lắp đặt điện được an toàn tuyệt đối, khoa học cũng như mang lại nét thẩm mỹ cao trong cách bố trí.

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Đọc Bản Vẽ Tủ Điện Hay Được Sử Dụng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button