Hướng Dẫn Cách Đổi Font Chữ Trong Excel 2007 2010 2013 2016, Hướng Dẫn Sữa Lỗi Font Chữ Trong Excel

Khi nhận một file Excel từ người khác hoặc tải từ mạng về, bạn có thể gặp phải vấn đề lỗi font chữ. Nguyên nhân là do file đó đã sử dụng các bộ gõ/bảng mã khác (thường là VNI hoặc TCVN3), font chữ khác mà không có sẵn trong máy tính của bạn. Vậy nếu bạn không có sẵn font chữ đó thì làm thế nào để đọc được tài liệu? Đừng lo, hãy làm theo các bước dưới đây để chuyển đổi font chữ nhằm khắc phục lỗi này nhé.

Đang xem: Cách đổi font chữ trong excel

1. Chuyển đổi font chữ trong Excel

Bước 1: Để chuyển đổi font chữ trong Excel, đầu tiên các bạn cần mở file Excel bị lỗi font chữ lên. Sau đó các bạn bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu bị lỗi font rồi nhấn chuột phải và chọn Copy. Hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + C để sao chép dữ liệu.

*

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey hiện trên thanh Toolbars. Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn Công cụ…. Hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + F6 để mở công cụ Unikey Toolkit.

*

Bước 3: Lúc này, hộp thoại Unikey Toolkit hiện ra. Tại mục Nguồn các bạn chọn TCVN3(ABC). Tại mục Đích các bạn chọn Unicode. Cuối cùng nhấn Chuyển mã.

*

Hoặc các bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey hiện trên thanh Toolbars. Sau đó chọn Chuyển mã nhanh –  hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + F9 để chuyển mã nhanh.

Xem thêm: Bạn Có Biết Nốt Ruồi Sau Vai Trái Phụ Nữ, Đàn Ông Có Ý Nghĩa Gì Với Bản Mệnh

*

Bước 4: Nếu thông báo Successfully converted RTF clipboard hiện ra có nghĩa là chúng ta đã chuyển mã thành công. Các bạn chọn OK.

*

Bước 5: Bây giờ các bạn cần mở một trang soạn thảo mới. Sau đó các bạn nhấn chuột phải và chọn Paste để dán đoạn văn bản vừa chuyển bảng mã font vào đó. Hoặc các bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt là Ctrl + V để dán văn bản nhanh. Chỉ cần như vậy là chúng ta đã chuyển font chữ thành công.

*

2. Chuyển font chữ mặc định trong Excel

Bước 1: Để chuyển font chữ mặc định trong Excel, đầu tiên các bạn cần mở một file Excel bất kỳ lên. Sau đó các bạn chọn thẻ File trên thanh công cụ.

*

Bước 2: Lúc này, tại giao diện của thẻ File các bạn chọn More => Options.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Sen Quả Dứa Bằng Kẹo Oishi, Cách Làm Quả Dứa Bằng Kẹo Oishi

*

Bước 3: Lúc này, cửa sổ Excel Options hiện ra. Các bạn chọn thẻ General ở danh mục bên trái. Sau đó các bạn kéo xuống mục When creating new workbooks. Tại đây các bạn có thể chuyển font chữ mặc định trong Excel tại ô Use this as the default font. Ngoài ta các bạn còn có thể cài đặt cỡ chữ mặc định tại ô Font size. Cuối cùng các bạn nhấn OK để lưu lại cài đặt. Chỉ cần như vậy là các bạn đã thiết lập font chữ mặc định thành công. Từ giờ mỗi khi mở một file Excel mới là font chữ mặc định sẽ là font mà bạn vừa chọn.

*

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi font chữ trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Hack Cánh Cụt Vui Vẻ Trên Zing Me Được Coi Là Vùng “Địa Lợi, Cánh Cụt Vui Vẻ

Get the last version of Cánh Cụt Vui Vẻ Game from Arcade for Android. Cánh Cụt Vui Vẻ là game trực tuyến thuộc thể loại nuôi trồng…

Soul Of Legend Online Game, Otherworld Legends Hack Mod For Soul Stones

A legend was born in your hands!LOL optimized for mobile phones !!Enjoy live mobile battle with your friends!Fight with your friends or try the random targeting !With…

Hack Pokemon Go Trên Pc – You Can Cheat And Play Pokémon Go On Pc

Pokemon Go , trò chơi di động nhanh nhất từng đạt doanh thu 500 triệu đô la đã thành công trong onlineaz.vnệc mở rộng cơ sở người…

Igamehot – Thời Loạn Hack (Mod, Vô Hạn Tiền, Tài Nguyên)

Hack Thời Loạn (Full Tài Nguyên) là một trong những tựa game chiến thuật đặc sắc nhất hiện nay. Tham gia vào trò chơi,bạn sẽ sở hữu…

Cách Thay Đổi Email Trong Garena Chuẩn Nhất Và Nhanh Chóng Nhất Cho Bạn

Với sự phát triển hiện tại của công nghệ thông tin ngày càng mạnh mẽ thì việc có rất nhiều người tham gia vào thế giới game…

Download Hack Map Aoe 1 – Tải Phần Mềm Hack Game Đế Chế

Showing 4 items Author Title Description Author Title Description Beller, Susan Cadets At War: The True Story of Teenage Heroism at the Battle of New Market The…