Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm Vietinbank, Đổi Mã Pin, Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm

Nhiều khách hàng vẫn còn băng khoản về việc sử dụng và thay đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank như thế nào. Qua bài viết của onlineaz.vn dưới đây sẽ phản hồi lại những thắc mắc của mọi người về cách thay đổi và sử dụng mã pin chi tiết nhất.

Đang xem: Cách đổi mã pin thẻ atm vietinbank

Mã pin ATM Vietinbank có mấy số

Mã pin hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM chính là chìa khóa để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng Vietinbank để mọi người giao dịch tài chính.

Đối với ngân hàng Vietinbank, mã pin chính là mật khẩu cá nhân của thẻ ATM của riêng mỗi khách hàng và không giống với bất kỳ ai. Bau đầu khi khách hàng đăng ký mở thẻ ATM sẽ được ngân hàng cấp một mã pin mặc định bao gồm 6 chữ số để đăng nhập vào tài khoản. Mục đích chính là tăng cường tính an toàn, bảo mật cho tài khoản của mọi người và tuyệt đối không tiết lộ mã pin cho bất kỳ ai.

Tài sao phải đổi mã pin ATM Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank cung cấp cho mỗi khách hàng 1 “chìa khóa” đăng nhập tài khoản đó chính là mã pin. Mã pin này là con số mặc định của ngân hàng và khuyến khích mọi người nên thay đổi mã pin lần đầu khi sử dụng về con số theo thiết lập của mọi người. Việc thay đổi mã pin ATM Vietinbank cũng chính là thao tác kích hoạt thẻ để mọi người có thể sử dụng.

Ngân hàng cho mỗi thẻ ATM thời hạn 30 ngày để thay đổi và kích hoạt mã pin, quá thời hạn quy định mà bạn chưa kích hoạt thẻ thì tự động ngân hàng sẽ vô hiệu hóa thẻ của bạn. Lúc này bạn không thể thực hiện bất kỳ một giao dịch nào thông qua thẻ ATM đó.

Đông thời, đổi mã pin cũng là phương pháp bảo vệ tài khoản của mọi người tránh bị xâm nhập bởi người lạ. Mã pin của ngân hàng cấp cho bạn có thể dùng để sử dụng mà không cần phải đổi, tuy nhiên khuyến khích là vấn nên đổi về con số do bạn tự thiết lập thì tăng tính năng bảo mật hơn.

Việc thay đổi mã pin rất quan trọng bởi nếu bạn để lộ thông tin mã pin cho người lạ, tài khoản của bạn có thể bị tấn công và mất trắng. Do đó, khi lựa chọn con số để tạo mã pin, bạn không nên đặt mật mã liên quan đến ngày tháng năm sinh hoặc CMND, mà hãy chọn con số dễ nhớ gắn liền với cuộc sống của bạn và tránh để người khác đoán ra được.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM Vietinbank

Kích hoạt mã pin ATM Vietinbank cũng là thao tác kích hoạt thẻ hoạt động để giao dịch. Lưu ý rằng việc kích hoạt thẻ và đổi mã pin ATM chỉ thực hiện được tại máy ATM thuộc ngân hàng Vietinbank, không thể sử dụng máy của ngân hàng khác, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đến máy ATM Vietinbank thuận tiện cho việc đổi mã pin

Bước 2: Cho thẻ vào máy theo hướng mũi tên

Bước 3: Chọn ngôn ngữ để sử dụng: tiếng Việt ( hoặc bạn có thể chọn tiếng Anh nếu thích)

Bước 4: Nhập mã pin cho ngân hàng cấp cho bạn ( là dãy số được in trên giấy kẹp vào phong bì)

Bước 5: Sau đó nhập mã pin của ngân hàng cấp theo yêu cầu trên màn hình

*

Đổi mã pin Vietinbank lần đầu tại ATM

Bước 6: Nhập thêm 2 lần mã pin mới vào để xác nhận

Bước 7: Đối với Vietinbank, bạn cần phải nhập 3 số cuối CMND trùng với CMND bạn đã cấp cho ngân hàng.

Bước 8: Sau khi hoàn tất các bước nhập, bạn nhấn enter, lúc này hệ thống thông báo kích hoạt thành công thẻ ATM

Hiện nay, hệ thống Vietinbank chưa cung cấp dịch vụ kích hoạt thẻ online và nhận mã pin, mọi hình thức bạn đều phải đến tận ATM để thực hiện

Cách lấy mã pin Vietinbank ePin

Mã pin Vietinbank ePin là gì

Theo phương pháp truyền thống của mọi ngân hàng, mã pin sẽ được cấp dưới dạng mã số in trên giấy kẹp vào phong bì. Tuy nhiên, hiện nay Vietinbank đang triển khai loại hình cung cấp mã pin qua ePin với tính bảo mật cao thay thế cho phương pháp truyền thống. Sau khi nhận thẻ nhân viên sẽ hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM trước khi đăng nhập vào lấy mã pin.

Điều kiện để lấy mã pin thẻ ATM Vietinbank thông qua ePay là thẻ của mọi người đã được kích hoạt trước đó tại chi nhánh Vietinbank. Không cần phải tốn thời gian chờ đợi để lấy lại mã pin như phương pháp cũ nữa. Chỉ cần nhắn tin theo cú pháp đến tổng đài Vietinbank, mã Pin mới sẽ được gửi đến mọi người và chỉ cần tiến hành đổi mã pin kích hoạt thẻ để sử dụng.

Cú pháp tin nhắn lấy mã pin Vietinbank ePin

Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp như sau để nhận được mã pin và điều kiện cần:

Khách hàng đã kích hoạt thẻ từ tin nhắn Vietinbank và nhận được hướng dẫn nhắn tín nhận ePinSoạn tin nhắn theo cú pháp “CTG Pin gửi 8149Sau khi nhận được mã pin mặc định của ngân hàng thì bạn tiến hành đổi mã pin tại máy ATM Vietinbank.

Xem thêm: How To Uninstall Asus Live Update Utility 3, How To Uninstall Asus Live Update

*

Lấy mã pin bằng ePin nhanh chóng

Cách đổi mã pin ATM Vietinbank

Đổi mã pin ATM Vietinbank tại máy ATM

Hình thức đổi mã pin này vô cừng đơn giản tại ATM, mọi người chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫ dưới đây để hoàn tất thủ tục.

Đến máy ATM Vietinbank gần noi bạn ở nhấtChọn ngôn ngữ tiếng Việt để thuận tiện giao dịchĐăng nhập tài khoản thẻSau đó nhập mã pin cũ là mã pin bạn đang sử dụng, chọn chức năng đổi pinChọn vào mục đổi pin và 6 chữ số bạn tự thiết lậpNhập lại 2 lần mã pin mới như thao tác kích hoạt thẻSau đó hệ thống thông báo đổi mã pin thành công và bạn đã hoàn tất giao dịch.

Cách đổi mã pin ATM Vietinbank trên điện thoại

Mọi người truy cập vào ứng dụng Internet Banking của ngân hàng VietinbankSau đó đăng nhập vào tài khoảnChọn chức năng “đổi mật khẩu ATM”Nhập thông tin chi tiết bao gồm số thẻ, mật khẩu cũ, mã xác nhận trên màn hình hiển thịSau đó ngân hàng sẽ gửi OTP về điện thoại của mọi người, chỉ cần nhập OTP vào xác thựcĐiền vào mật khẩu mới 2 lần và bấm OKHoàn tất và hệ thống báo đổi mã pin thành công.

Đổi mã pin ATM Vietinbank tại quầy

Một phương pháp truyền thống để đổi mã pin mà yêu cầu nhân viên ngân hàng thực hiện đổi giúp bạn thông qua máy POS của ngân hàng. Tức là khi bạn nhận được mã pin mặc định, và thiết lập lại mã pin mới bằng cách nhấn vào máy POS tại quầy dịch vụ.

Tuy nhiên cách này đòi hỏi bạn phải chờ đợi khá lâu và tốn nhiều thời gian chờ đợi đến phiên giao dịch và phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng. Nên phương pháp này không được đánh giá cao và ít người sử dụng.

Đổi mã pin ATM Vietinbank miễn phí không

Hiện nay, dịch vụ đổi mã pin ATM Vietinbank hoàn toàn miễn phí. Khách hàng có thể đổi mã pin tại máy ATM bất kỳ lúc nào và không giới hạn số lần. Khuyến khích của ngân hàng là nên thay mới mã pin 3 tháng 1 lần để bảo mật cho tài khoản.

Không những vậy, một số dịch vụ khác như lấy lại mật khẩu hoặc thay đổi số điện thoại người dùng tài khoản cũng hoàn toàn không tốn phí. Hiện tại đây là ưu đãi của Vietinbank cho các gói tài khoản khách hàng đăng ký sử dụng.

Tại sao không đổi được mã pin ATM Vietinbank

Nhiều khách hàng khi mang thẻ đến máy ATM để đổi mã pin những không thực hiện được và không biết nguyên nhân tại sao. Vạy hãy cũng nhìn lại xem mọi người đã thực sự làm đúng theo quy định của Vietinbank về khoản thay đổi mã pin chưa qua các lý do phổ biến sau

Khách hàng thay đổi mã pin tại hệ thống máy ATM khác ngân hàng, luu ý rằng mọi người có thể sử dụng máy ATM ngân hàng khác để rút tiền, chuyển khoản những đổi mã pin chỉ thực hiện duy nhất tại ATM Vietinbank mà thôi.Nguyên nhân phổ biến thứ 2 có thể do mọi người nhập sai mã pin nhiều lần dẫn đến gián đoạn quy trình. Nếu nhập sai nhiều lần mã pin thẻ của bạn có thể bị khóa và máy nuốt luôn thẻ ATM, do đó cần nhập chính xác dãy số ngân hàng cấp cho bạn.

Quên mã pin ATM Vietinbank lấy lại được không

Khi khách hàng quên mã pin ATM Vietinbank, hệ thống ngân hàng sẽ hỗ trợ cấp lại mã pin tại chi nhánh quầy giao dịch Vietinbank. Bạn chỉ cần xuất trình CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực để nhân viên ngân hàng xác thực và cấp lại pin mới cho bạn. Và mỗi lần cấp lại pin mỡi khách hàng sẽ phải trả ngân hàng khoản phí là 10.000VND theo quy định.

Xem thêm: Which One Là Gì ? One Và Ones Đại Từ Là Nghĩa Của Từ One

Những lưu ý khi đổi mã pin ATM Vietinbank

Thiết lập mã pin mới không trùng với số CMND, ngày, tháng, năm sinh, những thông tin này dễ dàng đoán được và làm lộ tài khoản của bạn.Nên dùng tay che lại khi nhập mã pin mới, phòng trường hợp kẻ gian gắn thiết bị theo dõi và đánh cắp thông tin người dùng.Chỉ hệ thống máy ATM Vietinbank mới có thể thay đổi mã pinĐổi mã pin 3 tháng 1 lần để tăng cường bảo mậtKhông chia sẻ mã pin hoặc bất kỳ thông tin thẻ ATM cho người khác biết để tránh bị lợi dụng trục lợi

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách đổi mã pin ATM Vietinbank. Với nhiều phương pháp lựa chọn và tiết kiệm thời gian, thuận tiện cho khách hàng mọi lúc mọi nơi và hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn thành công.

Related Posts

Hack Cánh Cụt Vui Vẻ Trên Zing Me Được Coi Là Vùng “Địa Lợi, Cánh Cụt Vui Vẻ

Get the last version of Cánh Cụt Vui Vẻ Game from Arcade for Android. Cánh Cụt Vui Vẻ là game trực tuyến thuộc thể loại nuôi trồng…

Soul Of Legend Online Game, Otherworld Legends Hack Mod For Soul Stones

A legend was born in your hands!LOL optimized for mobile phones !!Enjoy live mobile battle with your friends!Fight with your friends or try the random targeting !With…

Hack Pokemon Go Trên Pc – You Can Cheat And Play Pokémon Go On Pc

Pokemon Go , trò chơi di động nhanh nhất từng đạt doanh thu 500 triệu đô la đã thành công trong onlineaz.vnệc mở rộng cơ sở người…

Igamehot – Thời Loạn Hack (Mod, Vô Hạn Tiền, Tài Nguyên)

Hack Thời Loạn (Full Tài Nguyên) là một trong những tựa game chiến thuật đặc sắc nhất hiện nay. Tham gia vào trò chơi,bạn sẽ sở hữu…

Cách Thay Đổi Email Trong Garena Chuẩn Nhất Và Nhanh Chóng Nhất Cho Bạn

Với sự phát triển hiện tại của công nghệ thông tin ngày càng mạnh mẽ thì việc có rất nhiều người tham gia vào thế giới game…

Download Hack Map Aoe 1 – Tải Phần Mềm Hack Game Đế Chế

Showing 4 items Author Title Description Author Title Description Beller, Susan Cadets At War: The True Story of Teenage Heroism at the Battle of New Market The…