Hướng Dẫn Cách Đổi Ngôn Ngữ Máy Tính (Kèm Ảnh), Cách Thay Đổi Ngôn Ngữ Hiển Thị Cho Máy Tính

Trên máy tính hầu như ngôn ngữ mặc định thường là Tiếng Anh nhưng không phải ai cũng am hiểu và thông thạo ngôn ngữ này. Điều này khiến người dùng khó sử dụng cũng như không tận dụng triệt để công cụ có sẵn. Nếu bạn đang muốn thay đổi ngôn ngữ trên máy tính, hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

*

Có nhiều cách cài đặt ngôn ngữ cho máy tính

Máy tính là mặt hàng công nghệ nhập nguyên chiếc từ nước ngoài thường ngôn ngữ mặc định Tiếng Anh nhưng cũng nhiều máy mặc định tiếng Nhật. Chính vì vậy, việc thiết lập lại ngôn ngữ rất cần thiết đối với người sử dụng. 

Cách chuyển ngôn ngữ máy tính sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt giúp cho quá trình sử dụng của mỗi người tiện lợi hơn. Hơn thế, khi trở về ngôn ngữ quen thuộc thì mới sử dụng tối đa tính năng của máy. Ví dụ bạn phải thường xuyên làm việc với máy tính, việc này sẽ nâng cao hiệu quả công việc đang làm.

Hệ điều hành được nhiều người sử dụng hiện nay chính là Windows 10. Chính vì thế, ngay bây giờ chúng ta sẽ tập trung đi tìm hiểu những cách thay đổi ngôn ngữ Win 10.

Đang xem: Cách đổi ngôn ngữ máy tính

Cách đổi ngôn ngữ trên máy tính hệ điều hành Win 10 

Cách cài ngôn ngữ cho máy tính bằng cách vô hiệu hóa đồng bộ ngôn ngữ 

*

Cách đổi ngôn ngữ máy tính bằng cách vô hiệu hóa thường được nhiều người sử dụng

Nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft trên Win 10 bộ cài đặt ngôn ngữ sẽ tự động đồng bộ trên thiết bị. Trong quá trình sử dụng mà muốn thay đổi ngôn ngữ và khu vực đã cài đặt trên máy tính thì phải tắt tùy chọn đồng bộ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Bắt đầu thao tác tắt đồng bộ ngôn ngữ cần làm thao tác sau:

– Bước 1: Mở Settings -> Accounts -> Sync your settings.

– Bước 2: Ở hộp thoại hiển thị trên màn hình chọn “Individual sync settings” sau đó tắt công tắc chuyển đổi Language preferences.

– Bước 3: Như trên là đã hoàn thành thao tác, bây giờ có thể thay đổi cài đặt ngôn ngữ mà không hề ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Cách chuyển ngôn ngữ trên máy tính bằng việc thay đổi ngôn ngữ hệ thống

*

Cách chuyển đổi ngôn ngữ trên máy tính giúp người dùng dễ dàng sử dụng

Muốn thay đổi ngôn ngữ hệ thống điều đầu tiên cần làm là đóng mọi ứng dụng đang chạy rồi làm các bước dưới đây:

– Bước 1: Đến thư mục Settings -> Time & language.

– Bước 2: Trong phần Language trên màn hình chọn mục “Preferred languages” rồi click vào “Add a preferred language”.

Xem thêm: Riven Mùa 11: Bảng Bổ Trợ Riven Của Faker Và Lối Chơi Của Cô Nàng

– Bước 3: Tìm kiếm ngôn ngữ muốn thay đổi trên Windows 10, chờ vài giây rồi chọn gói ngôn ngữ từ kết quả.

– Bước 4: Khi đã chọn được ngôn ngữ bấm Next -> Set as my display language -> Install language pack.

– Bước 5: Tiếp theo chọn hoặc xóa đi các tính năng ngôn ngữ bổ sung.

– Bước 6: Click Install -> Yes, sign out now.

– Bước 7: Đăng nhập lại tài khoản Win 10. Ngôn ngữ đã được thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của bạn. Những thay đổi này sẽ hiển thị rõ ở màn hình đăng nhập, các ứng dụng cũng như trình duyệt web. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào cài đặt mới mà hệ điều hành sẽ nhắc nhở bạn xem lại quyền riêng tư trên máy.

Cách chỉnh ngôn ngữ máy tính khi thay đổi cài đặt vùng

*

Cách cài đặt ngôn ngữ trên máy tính để chọn vị trí cho người sử dụng

Khi muốn thay đổi ngôn ngữ hệ thống bắt buộc phải cập nhật cài đặt khu vực trên thiết bị. Để có thể thay đổi cài đặt khu vực cục bộ cần chú ý như sau: 

– Bước 1: Mở Settings -> Time & Language -> Region

– Bước 2: Trong thư mục mở ra, hãy sử dụng menu Country or region chọn vị trí địa lý nếu thấy nó khác với cài đặt mong muốn. 

– Bước 3: Vẫn trong thư mục đó, ở phần Region format chọn định dạng ngày cũng như giờ chính xác khi thấy không đúng với khu vực đang sinh sống. 

– Bước 4: Tại bảng điều khiển bên trái click vào Language

– Bước 5: Ở phần Related settings bấm vào tùy chọn Administrative language settings

– Bước 6: Tab Administrative mở ra nhấp chuột ở lệnh Copy settings

– Bước 7: Chọn Copy your current settings to -> Welcome screen and system accounts -> New user accounts -> OK -> Restart now.

Hoàn thành 7 bước như hướng dẫn trên máy sẽ hiển thị cài đặt vùng chính xác theo vị trí thực tại. 

Bình thường bạn sẽ không cần phải thay đổi ngôn ngữ bổ sung. Việc điều chỉnh ngôn ngữ thường có ích với các tổ chức hoặc người có ý thích sử dụng một vài ngôn ngữ khác. Bên cạnh đó, tính năng này sẽ hữu ích trong tình huống người dùng di chuyển đến khu vực khác và muốn khớp với cài đặt cục bộ tại đó. 

Tuy nhiên nên lưu ý rằng khi thay đổi cài đặt ngôn ngữ khả năng mất đi Cortana rất cao, bởi trợ lý kỹ thuật số không được hỗ trợ ở hầu hết các khu vực.

Xóa bàn phím tiếng Việt Win 10 

*

Không cần đến bàn phím tiếng Việt sẽ cho trải nghiệm khá thú vị

Hiện nay, Microsoft chính thức phát hành bàn phím tiếng Việt. Thế nhưng những tùy chọn dành cho tiếng Việt chưa thực sự phong phú, khiến bạn cảm thấy không thích thú bằng bàn phím tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể xóa nó đi như sau: 

– Bước 1: bấm vào ngôn ngữ và phương thức nhập trên thanh tác vụ, đi đến Language preferences

– Bước 2: Thay đổi quốc gia nhấp chọn region -> Country or region -> United States.

Xem thêm: Comment Là Gì? Comment Mang Ý Nghĩa Như Thế Nào Ở Hiện Tại? ?

– Bước 3: Sau khi chuyển sang Language -> Windows display language -> English -> Options

– Bước 4: Quay lại cửa sổ thiết lập ngôn ngữ tích ô tiếng Việt rồi chọn remove. Đến đây bàn phím tiếng Việt đã hoàn toàn bị loại bỏ khỏi máy tính và chỉ còn bàn phím US. Lúc này trên thanh tác vụ sẽ không hiển thị nút ngôn ngữ và phương thức nhập ban đầu. 

Bài viết trên đây đã tổng hợp cho mọi người những thủ thuật thay đổi ngôn ngữ trên máy tính. Hy vọng với những thông tin trên đây có thể hỗ trợ mọi người phần nào trong quá trình làm việc với máy tính.

Related Posts

Hack Cánh Cụt Vui Vẻ Trên Zing Me Được Coi Là Vùng “Địa Lợi, Cánh Cụt Vui Vẻ

Get the last version of Cánh Cụt Vui Vẻ Game from Arcade for Android. Cánh Cụt Vui Vẻ là game trực tuyến thuộc thể loại nuôi trồng…

Soul Of Legend Online Game, Otherworld Legends Hack Mod For Soul Stones

A legend was born in your hands!LOL optimized for mobile phones !!Enjoy live mobile battle with your friends!Fight with your friends or try the random targeting !With…

Hack Pokemon Go Trên Pc – You Can Cheat And Play Pokémon Go On Pc

Pokemon Go , trò chơi di động nhanh nhất từng đạt doanh thu 500 triệu đô la đã thành công trong onlineaz.vnệc mở rộng cơ sở người…

Igamehot – Thời Loạn Hack (Mod, Vô Hạn Tiền, Tài Nguyên)

Hack Thời Loạn (Full Tài Nguyên) là một trong những tựa game chiến thuật đặc sắc nhất hiện nay. Tham gia vào trò chơi,bạn sẽ sở hữu…

Cách Thay Đổi Email Trong Garena Chuẩn Nhất Và Nhanh Chóng Nhất Cho Bạn

Với sự phát triển hiện tại của công nghệ thông tin ngày càng mạnh mẽ thì việc có rất nhiều người tham gia vào thế giới game…

Download Hack Map Aoe 1 – Tải Phần Mềm Hack Game Đế Chế

Showing 4 items Author Title Description Author Title Description Beller, Susan Cadets At War: The True Story of Teenage Heroism at the Battle of New Market The…