Cách Đổi Phông Chữ Vni-Times Sang Time New Roman, Chuyển Font Vni

Trong quá trình soạn thảo văn bản, nhu cầu chuyển đổi giữa các phông chữ khác nhau là rất lớn. Đảm bảo trình bày đẹp mắt và cuốn hút người đọc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đổi phông chữ Vni-times sang Time new roman nhanh gọn, đơn giản, chỉ trong vòng năm phút. Đây là hai phông chữ khá phổ biến và được dân văn phòng khá ưa chuộng khi sử dụng.

Đang xem: Cách đổi phông chữ vni-times sang time new roman

Tìm hiểu chung về hai phông chữ: Vni-times sang Time new roman

Về cơ bản, đây là hai kiểu chữ có hình dạng y hệt nhau. Tuy nhiên mỗi phông chữ lại tương thích với một bảng mã khác nhau. Cụ thể: Time New Roman được hỗ trợ bởi bảng mã Unicode, còn VNTime được hỗ trợ bởi VNI Windows.

Khi đánh máy, nếu sử dụng sai lệch bảng mã và font chữ sẽ dẫn tới xuất hiện các ký tự lạ, không đúng chính tả. Ngoài ra có thể xảy ra sự chuyển đổi giữa các font chữ khác nhau mà bạn không thể kiểm soát được. Do đó, quá trình chuyển đổi phông chữ sẽ dẫn tới thay đổi bảng mã thích hợp nhất dành cho văn bản.

Hướng dẫn cách đổi phông chữ Vni-times sang Time new roman

Trước khi tiến hành chuyển đổi, bạn cần tải phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà chỉ cần tham khảo các bước như sau:

Bước 1: Chọn đoạn văn bản cần chuyển đổi

*

Chọn văn bản thông qua tổ hợp phím tắt đơn giản

Sử dụng các tổ hợp phím tắt bao gồm: Ctrl+A (chọn tất cả văn bản), Ctrl+C (copy văn bản), Ctrl+X (xóa văn bản) để chọn đoạn văn bản cần chỉnh sửa.

Bước 2: Bật Unikey Toolkit

*

Giao diện thân thiện của ứng dụng Unikey Toolkit

Có hai cách đơn giản để mở công cụ này: nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+F6 hoặc click chuột phải vào biểu tượng của Unikey trên màn hình. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc sử dụng phím tắt để tiết kiệm thời gian.

Sau khi mở ứng dụng, tiến hành thiết lập các cài đặt trên giao diện tool. Cụ thể:

*

Thiết lập các cài đặt để chuyển đổi font chữ

Lưu ý: bạn cần tích vào ô tùy chọn Chuyển mã Clipboard để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng và không bị lỗi hoặc trục trặc.

Xem thêm: Cách Căn Chỉnh Đối Tượng Trong Corel, Align Trong Corel

Sau khi thiết lập xong, nhấn Chuyển mã để hoàn thành quá trình đổi phông chữ. Nếu bạn thực hiện thành công, cửa sổ sẽ hiển thị thông báo: ‘Successfully converted RTF clipboard.”

Bước 3: Tiến hành chuyển đổi trực tiếp trên văn bản

*

Đoạn văn bản sau khi được đổi mã thành công

Lúc này, bạn cần mở file văn bản cần đổi phông chữ, có thể là Word hoặc Excel. Nhấp chuột phải, chọn Paste hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+V để dán đoạn văn bản mới được chuyển đổi vào.

Cuối cùng, bôi đen toàn bộ phần văn bản đó và chọn phông chữ Time New Roman. Sau khi chuyển đổi thành công đoạn văn bản của bạn sẽ không còn những ký tự lạ, đảm bảo đẹp mắt và thích hợp với thể thức trình bày văn bản nói chung hiện nay.

Cách đổi phông chữ vni-times sang time new roman trên đây cũng có thể áp dụng với văn bản PDF đã được chuyển đổi sang Word. Chỉ cần tải file PDF về máy, tiến hành chuyển đổi sang file Word và thực hiện các hướng dẫn đổi phông ở trên.

Tuy nhiên sau khi đổi phông chữ, nếu vẫn gặp tình trạng sai nhiều lỗi chính tả, bạn có thể sử dụng thao tác tìm kiếm và thay thế từ trong Word để giải quyết triệt để. Đảm bảo văn bản trình bày có sự tương thích giữa font chữ và bảng mã.

Xem thêm: Tại Sao Địa Chỉ Loopback – Tại Sao Địa Chỉ Ip Của Localhost Là 127

Hy vọng với cách đổi phông chữ Vni-times sang Time new roman đơn giản, dễ làm được hướng dẫn ở trên. Bạn có thể chuyển đổi văn bản nhanh chóng để có được đoạn văn đẹp mắt, như ý.

Related Posts

Hack Cánh Cụt Vui Vẻ Trên Zing Me Được Coi Là Vùng “Địa Lợi, Cánh Cụt Vui Vẻ

Get the last version of Cánh Cụt Vui Vẻ Game from Arcade for Android. Cánh Cụt Vui Vẻ là game trực tuyến thuộc thể loại nuôi trồng…

Soul Of Legend Online Game, Otherworld Legends Hack Mod For Soul Stones

A legend was born in your hands!LOL optimized for mobile phones !!Enjoy live mobile battle with your friends!Fight with your friends or try the random targeting !With…

Hack Pokemon Go Trên Pc – You Can Cheat And Play Pokémon Go On Pc

Pokemon Go , trò chơi di động nhanh nhất từng đạt doanh thu 500 triệu đô la đã thành công trong onlineaz.vnệc mở rộng cơ sở người…

Igamehot – Thời Loạn Hack (Mod, Vô Hạn Tiền, Tài Nguyên)

Hack Thời Loạn (Full Tài Nguyên) là một trong những tựa game chiến thuật đặc sắc nhất hiện nay. Tham gia vào trò chơi,bạn sẽ sở hữu…

Cách Thay Đổi Email Trong Garena Chuẩn Nhất Và Nhanh Chóng Nhất Cho Bạn

Với sự phát triển hiện tại của công nghệ thông tin ngày càng mạnh mẽ thì việc có rất nhiều người tham gia vào thế giới game…

Download Hack Map Aoe 1 – Tải Phần Mềm Hack Game Đế Chế

Showing 4 items Author Title Description Author Title Description Beller, Susan Cadets At War: The True Story of Teenage Heroism at the Battle of New Market The…