Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Kênh Trên Youtube Thông Qua Tài Khoản Google+

Nếu muốn đổi tên kênh YouTube của mình bằng 1 cái tên dễ nhớ và ấn tượng, thu hút người dùng subscribes, like và bình luận trên kênh YouTube của bạn. Tham khảo các bước thực hiện để thay đổi tên và URL kênh YouTube của bạn trong bài viết dưới đây của onlineaz.vn.

Đang xem: Cách đổi tên kênh trên youtube

1. Làm thế nào để thay đổi tên kênh YouTube của bạn?

Để thay đổi tên kênh YouTube của bạn, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính và truy cập trang Youtube.com.

Bước 2: Click tên kênh YouTube của bạn ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt (Settings). Nếu chưa đăng nhập tài khoản, bạn có thể sử dụng thông tin tài khoản Google và đăng nhập.

Mở Cài đặt trên kênh YouTube của bạn

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện trang cài đặt tài khoản. Tại đây bạn click chọn Chỉnh sửa trên Google (Edit on Google) ở bên dưới tên của bạn.

Click chọn Chỉnh sửa trên Google

Lưu ý: Tất cả các sản phẩm của Google như YouTube, Gmail, Google Drive được liên kết trong cùng một tài khoản. Do đó, khi thay đổi tên kênh YouTube của mình, bạn cũng đang thay đổi tên đại diện xuất hiện trên tất cả các ứng dụng khác của Google.

Bước 5: Sau khi click chọn Chỉnh sửa trên Google, bạn sẽ được điều hướng luôn tới giao diện chỉnh sửa tên và ảnh đại diện của tài khoản Youtube. Để thay đổi tên kênh YouTube, bạn chỉnh sửa tên tại 2 khung là Tên (First name) và Họ (Last name). Sau khi chỉnh sửa xong, click chọn OK.

Chỉnh sửa tên tại 2 khung là Tên (First name) và Họ (Last name)

Bước 6: Trên màn hình xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn xác nhận thay đổi tên kênh YouTube. Nhiệm vụ của bạn là click chọn Đổi tên (Change Name) để thay đổi tên kênh YouTube của bạn.

Click chọn Đổi tên để thay đổi tên kênh YouTube của bạn

Sau khi thay đổi tên, có thể sẽ mất tới vài ngày để cập nhật và hiển thị tên mới trên YouTube của bạn.

2. Làm thế nào để thay đổi URL kênh YouTube của bạn?

Thông thường, URL kênh YouTube mặc định ban đầu của bạn khá dài dòng và khó nhớ, ví dụ như kiểu https://www.youtube.com/channel/UCdt0l38ovpS6Muk1lHKj1DA. Link kiểu này rất khó nhớ và nhìn không đẹp mắt khi bạn muốn ghi link kênh lên email, card visit hay các website.

Rất may là Google cho phép ngắn dòng URL này lại và đặt tên theo sở thích giúp người xem dễ dàng ghi nhớ hơn. Tuy nhiên, để đặt URL tùy chỉnh như vậy, kênh của bạn cần thỏa mãn một số điều kiện, cụ thể mời bạn theo dõi tiếp.

2.1. Điều kiện nhận URL tùy chỉnh

Để tùy chỉnh URL kênh YouTube theo ý của mình, tài khoản của bạn cần:

Có ít nhất 100 người đăng ký kênh (subscribe).Kênh đã lập được ít nhất 30 ngày.Kênh có ảnh đại diện đầy đủ.

Xem thêm: Hình Chóp Tam Giác Đều Và Các Dạng Toán Thường Gặp, Hình Chóp Tam Giác Đều Là Gì

Kênh có ảnh bìa đầy đủ.

2.2. Cách đổi URL mặc định cho kênh YouTube cá nhân

Nếu muốn thay đổi URL kênh YouTube, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính và truy cập trang Youtube.com.

Bước 2: Click tên kênh YouTube của bạn ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt (Settings). Nếu chưa đăng nhập tài khoản, bạn có thể sử dụng thông tin tài khoản Google và đăng nhập.

Mở Cài đặt trên kênh YouTube của bạn

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện trang cài đặt tài khoản. Ở cột các tab phía bên trái, bạn kéo xuống và click chọn Cài đặt nâng cao (Advanced Settings) ở dưới cùng

Click chọn Cài đặt Nâng cao

Bước 4: Trên màn hình xuất hiện cửa sổ Cài đặt Nâng cao, tại đây bạn click chọn đường link ở mục Tạo URL tùy chỉnh (Create customized URL), bên cạnh dòng chữ Bạn đủ điều kiện sử dụng URL tùy chỉnh, hãy lấy URL đó tại đây.

Lưu ý: Bạn chỉ nhìn thấy liên kết này nếu kênh YouTube của bạn đã đủ các điều kiện onlineaz.vn đã nêu ở trên

Bước 5: Nhập URL mới mà bạn muốn sử dụng cho kênh YouTube của mình, bao gồm các chữ cái và chữ số. URL tùy chỉnh được thiết lập 1 lần duy nhất, vậy nên hãy cân nhắc kỹ và lựa chọn cẩn thận để có URL phù hợp nhất với kênh của bạn.

Bước 6: Tích vào ô Đồng ý với Điều khoản sử dụng URL tùy chỉnh và nhấp Thay đổi URL > Xác nhận lựa chọn là xong.

Sau khi thay đổi URL tùy chỉnh, người xem có thể truy cập tới trang chủ của kênh bằng đường dẫn tới kênh mới này, kiểu dạng như youtube.com/tentuychinhcuaban.

2.3. Thay đổi và xóa URL tùy chỉnh của kênh YouTube

Như đã nói ở trên, URL tùy chỉnh chỉ được thiết lập 1 lần duy nhất, vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi nội dung này, hãy xóa URL tùy chỉnh hiện tại khỏi kênh và thiết lập URL tùy chỉnh mới.

Thao tác này được thực hiện tối đa 3 lần/năm.

Đầu tiên, hãy click tên kênh YouTube của bạn ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt (Settings).

Mở Cài đặt trên kênh YouTube của bạn

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện trang cài đặt tài khoản. Tại đây bạn click chọn Chỉnh sửa trên Google (Edit on Google) ở bên dưới tên của bạn.

Click chọn Chỉnh sửa trên Google

Tiếp đó, quan sát mục Trang web, URL tùy chỉnh kênh YouTube sẽ hiển thị ở đây. Hãy nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa hình ngòi bút rồi click vào dấu X ở bên cạnh URL muốn xóa, cuối cùng nhấp OK để hoàn tất. URL này sẽ mất khoảng vài ngày để dừng hoạt động hoàn toàn.

Xem thêm: Microsoft Visual C++ 2015 Là Gì, Cách Sửa Lỗi Visual C++ Trên Máy Tính

Nếu kênh của bạn đủ điền kiện, bạn có thể tạo ngay một URL tùy chỉnh mới ngay sau khi thực hiện thao tác xóa URL cũ với các bước giống như trên.

Trên đây là các thủ thuật giúp bạn làm việc với tên và URL kênh YouTube của mình hiệu quả hơn. Hi vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Hack Cánh Cụt Vui Vẻ Trên Zing Me Được Coi Là Vùng “Địa Lợi, Cánh Cụt Vui Vẻ

Get the last version of Cánh Cụt Vui Vẻ Game from Arcade for Android. Cánh Cụt Vui Vẻ là game trực tuyến thuộc thể loại nuôi trồng…

Soul Of Legend Online Game, Otherworld Legends Hack Mod For Soul Stones

A legend was born in your hands!LOL optimized for mobile phones !!Enjoy live mobile battle with your friends!Fight with your friends or try the random targeting !With…

Hack Pokemon Go Trên Pc – You Can Cheat And Play Pokémon Go On Pc

Pokemon Go , trò chơi di động nhanh nhất từng đạt doanh thu 500 triệu đô la đã thành công trong onlineaz.vnệc mở rộng cơ sở người…

Igamehot – Thời Loạn Hack (Mod, Vô Hạn Tiền, Tài Nguyên)

Hack Thời Loạn (Full Tài Nguyên) là một trong những tựa game chiến thuật đặc sắc nhất hiện nay. Tham gia vào trò chơi,bạn sẽ sở hữu…

Cách Thay Đổi Email Trong Garena Chuẩn Nhất Và Nhanh Chóng Nhất Cho Bạn

Với sự phát triển hiện tại của công nghệ thông tin ngày càng mạnh mẽ thì việc có rất nhiều người tham gia vào thế giới game…

Download Hack Map Aoe 1 – Tải Phần Mềm Hack Game Đế Chế

Showing 4 items Author Title Description Author Title Description Beller, Susan Cadets At War: The True Story of Teenage Heroism at the Battle of New Market The…