Chia Sẻ

Cách Đuổi Dơi Ra Khỏi Nhà Nếu Bạn Có Thể Đầu Độc Chúng, Cách Xua Đuổi Dơi Trong Nhà Ra Khỏi Nhà Hiệu Quả

Thời gian gần đây, do dịch Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp. Bên cạnh đó từ khi các nhà nghiên cứu đưa ra nghi ngờ về nguồn gốc dịch bệnh corona bắt nguồn từ loài dơi. Từ đây cũng không ít gia đình bắt đầu tìm hiểu về các cách đuổi dơi hiệu quả khi chúng bay vào nhà. Chuyển nhà Kiến Vang xin chia sẻ với các bạn một số cách đuổi dơi ra khỏi nhà đơn giản qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách đuổi dơi

Đặc điểm của loài dơi:

Đầu tiên, để biết cách đuổi dơi bạn cần tìm hiểu đặc điểm cũng như đặc tính sinh sống của loài dơi. Dơi là dơi là loài thú duy nhất có thể bay được. Một số loài như sóc bay, chồn bay về bản chất chỉ có thể lượn chứ không hề thực sự bay giống như dơi. Dơi có đôi mắt rất sáng và năng lực định vị thần kỳ. Do đó, chúng thường hoạt động vào ban đêm và sinh sống trong các nơi rất tối. Thức ăn của loài dơi chủ yếu là hoa quả nên loài vật này có tầm quan trọng trong việc thụ phấn, phát tán hạt cho cây.

XEM THÊM:  Các Thuộc tính Display (inline-block) trong CSS
*

Đặc điểm của loài dơi

Theo nghiên cứu, Dơi thường mang những mầm bệnh nguy hiểm và có thể truyền bệnh sang cơ thể con người như bệnh dại, đặc biệt trong những thời gian gần đây các tổ chức y tế thế giới đã có những bằng chứng cho rằng Dơi là tác nhân gây ra bệnh Viêm phổi cấp(Covid-19) hiện vẫn chưa có Vaxin đặc trị căn bệnh nguy hiểm này.

Ngoài ra, trong phân của chúng còn có ký sinh trùng Histoplasmosis. Tác nhân gây bệnh của bệnh này là nấm Histoplasma Capsulatum, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng của người, đặc biệt là phổi.

Chia sẻ 5 cách đuổi dơi ra khỏi nhà đơn giản mà cực kỳ hiệu quả:

1. Tạo âm thanh đuổi dơi ra khởi nhà:

Loài dơi có đặc điểm là chỉ thích những nơi tối tăm và yên tĩnh. Bởi vậy cách đuổi dơi hiệu quả nhất là hãy tạo ra ánh sáng bằng cách thắp thêm đèn tại vị trí bạn nghi ngờ có dơi hoặc tạo tiếng ồn lớn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Chơi Game Truy Kích Trung Quốc On 8Chiase, Truy Kích 2

*

Tạo âm thanh ánh sáng xua đuổi dơi ra khởi nhà

Dơi sẽ tự khắc rời đi nếu chúng cảm thấy đang bị làm phiền. Cũng có nhiều gia đình lắp chuông gió ngay trước cửa, có những chiếc máy tạo tiếng ồn nhỏ tại các vị trí kín đáo trong nhà mà dơi rất thích trú ngụ như: ống khói, nóc nhà, cửa sổ…

XEM THÊM:  100 Mẫu tranh tô màu Pokemon đẹp nhất

2. Đặt hộp trú ẩn cho dơi

Bạn có thể chủ động để dơi không vào nhà mình bằng cách tạo hộp trú ẩn cho chúng ở bên ngoài. Hộp chú ẩn thường có cấu trúc nhỏ và kín với nhiệt độ dễ chịu, phù hợp với loài dơi. Đặt hộp này ở gần những hàng cây, chỗ nhiều bóng tối. Với môi trường thuận lợi như vậy, dơi sẽ có chỗ trú ngụ và không cần phải xâm nhập vào tận trong nhà của bạn. Cách này rất thích hợp với những người sống trong vùng rừng núi.

3. Lắp đặt các thiết bị đèn bắt, diệt côn trùng bay:

Các gia đình ở phương Tây thường lắp đặt thiết bị đuổi dơi một chiều trong ngôi nhà ngay từ khi xây dựng.

*

Lắp đặt các thiết bị đuổi dơi

Tại Việt Nam thiết bị này cũng đang dần được ưa chuộng và bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán vật dụng xua đuổi con trùng. Thiết bị đuổi dơi một chiều cho phép dơi có thể từ trong nhà thoát ra ngoài nhưng không thể trở vào trong nhà lại được.

Xem thêm: Tháng 12 Ngày Nào Đẹp? Xem Ngày Tốt Xấu Tháng 12 Năm 2019 Tháng 12 Ngày Nào Đẹp

4. Cách đuổi dơi hiệu quả dùng bình xịt đuổi côn trùng

*

Dùng bình xịt đuổi côn trùng

XEM THÊM:  Các xe đạp điện tiếng anh là gì

Thêm một cách đuổi dơi hiệu quả nữa là sử dụng xịt côn trùng. Dơi cũng giống nhiều loại côn trùng khác rất sợ các mùi lạ. Hãy xịt thuốc xịt côn trùng vào các vị trí như ống khói, cửa sổ nhà, các góc thông gió…Khi dơi có ý định vào nhà ngửi thấy mùi sẽ lập tức di chuyển đi. Bạn có thể tìm mua xịt côn trùng tại các cửa hàng chuyên bán đồ diệt côn trùng.

5. Gọi dịch vụ đuổi dơi:

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng sự thật dịch vụ này đang ngày càng thịnh hành. Với dịch vụ đuổi rơi chuyên nghiệp, các nhân viên dịch vụ sẽ nhanh chóng xác định được nơi dơi trú ngụ và có biện pháp xua đuổi chúng, làm cho chúng không quay trở lại ngôi nhà của bạn. Cách đuổi dơi hiệu quả này quả thực không mất sức lại an toàn tuy nhiên hơi tốn kém một chút phải không các bạn!

Vậy là đến đây bài viết về Cách Đuổi Dơi Ra Khỏi Nhà Nếu Bạn Có Thể Đầu Độc Chúng, Cách Xua Đuổi Dơi Trong Nhà Ra Khỏi Nhà Hiệu Quả đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button