Blogs

Cách giải sudoku cấp độ khó và siêu khó

Bạn đang quan tâm đến Cách giải sudoku cấp độ khó và siêu khó phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách giải sudoku cấp độ khó và siêu khó tại đây.

Sudoku là tựa game trí tuệ hàng đầu hiện nay, với cách chơi sắp xếp các chữ số đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng để mở tất cả, bài toán cách chơi Sudoku luôn luôn là thứ khiến người chơi đau đầu ở cấp độ khó và siêu khó.

Bài viết liên quan

  • Mẹo chơi Sudoku nhanh, quy tắc giải
  • Cách chơi Sudoku Online trực tuyến không cần cài app
  • Đáp án game Delete Puzzle đầy đủ nhất
  • Top nguyên nhân mạng chậm, truy cập internet chập chờn
  • Cách chơi game Stick Clash vượt qua mọi cấp độ

Không có bài toàn nào là không thể giải, ngay cả cách chơi Sudoku cũng vậy thôi, cho dù bạn đang ở độ khó nào đi chăng nữa đều có những quy luật nhất định trong một trò chơi. Và nếu bạn khám phá ra được quy luật đó thì cách chơi Sudoku sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Để có cách chơi Sudoku logic cũng như khoa học nhất điều đầu tiên bạn cần có chính là sự kiên nhẫn khi chơi bộ môn này.

Ngoài ra đây cũng là bộ môn rất được khuyến khích vì cách chơi Sudoku giúp chúng ta rèn luyện trí nào rất tốt. Với những ai đam mê sáng tạo, thử thách cái mới thì Sudoku hay cách chơi Minecraft là sự lựa chọn phù hợp nhất, đặc biệt khi bạn kết hợp sự thử thách với cách chơi Sudoku cấp độ khó và sau đó giải trí bằng sự sáng tạo đến từ cách chơi minecraft thật tuyệt vời. Tuy vậy mục đích của bài viết hôm nay chúng ta sẽ không phải là giới thiệu về tựa game Sudoku này, với những ai đang có ý định chơi, hoặc đang chơi sudoku cho dù cấp độ dễ, khó hay siêu khó cần phải biết các mẹo, cách quy luật sau để có thể giải Sudoku một cách dễ dàng nhất.

XEM THÊM:  Tip Club Rikvip Là Thể Loại Game Gì Và Cách Chơi Rik, Cách Chơi Rik

Cách chơi Sudoku cấp độ khó, giải sudoku siêu khó

1. Nối tìm ô trùng lặp để loại trừ

cach giai sudoku cap do kho va sieu kho 2

Bước đầu tiên để tìm kiếm các con số dễ dàng nhất là tìm ô trùng lặp và dòng để có thể tìm ra vị trí thích hợp nhất để điền các ô số. Như trong hình trên bạn sẽ thấy chúng ta tập trung tìm số 5 ở vị trí dưới, khi dòng số 5 từ các ô theo hàng sẽ loại trừ được số 5 ở dưới đó đang nằm ở đâu. Tất nhiên ở 2 vị trí khoanh tròn đó vẫn còn phải tiếp tục đối chiếu để biết thực sự số 5 đang nằm ở đâu nhưng chúng ta có thể sử dụng nháp để tạm một vị trí nào đó và đối chiếu các số ở các ô khác nhau nữa.

Phương pháp nối các ô trùng lặp là cách chơi Sudoku cơ bản mà bạn phải biết nếu muốn giải các cấp độ khó khi mà không có nhiều thông tin cho vấn đề này.

2. Tìm số theo bộ 3 hàng dọc, ngang

cach giai sudoku cap do kho va sieu kho 3

Chỉ cần nhìn hình trên và nhìn vào ô khoanh tròn, chúng ta có phép loại trừu ở hàng trên và dươi khi tham chiếu vào ô ở giữa, quy tắc để một ô được tồn tại trong sudoku các bạn phải nhớ là duy nhất trong ô 3×3 đó và không cùng hàng với bất cứ ô 3×3 nào khác. Tất nhiên ở các cập độ sudoku cao cấp thì việc để tìm được một bộ ba chứa 1 số như thế này là rất khó, tuy nhiên bạn cũng nên áp dụng cách chơi Sudoku này để kiểm tra thử.

XEM THÊM:  Tóc Đẹp Việt Nam - Tổng Hợp Những Cách Làm Tóc Mái Phồng Đơn Giản

3. Tự phán đoán các con số

cach giai sudoku cap do kho va sieu kho 4

Trong Sudoku 3×3 hãy phán đoán 1 con số chưa có mặt, sau đó so sánh với các hàng và các cột trên Sudoku lớn. Như trong trên đây, Sudoku 3×3 trên cùng bên trái chúng ta có thể phán đoán ngay rằng vị trí khoanh tròn màu đỏ chắc chắn là số 7. Với mục tiêu là giảm tối thiểu các ứng cử viên vào vị trí đấy.

4. Sử dụng nháp khi chơi Sudoku

cach giai sudoku cap do kho va sieu kho 5

Cho dù bạn đang chơi Sudoku ở cấp độ nào đi chăng nữa việc ghi chú ra nháp là điều không thể bỏ qua nếu muốn hoàn tất một ván Sudoku. Như ở hình trên chúng ta có thể thấy ở một vùng 3×3 có một số có khả năng nằm ở 2 vị trí trở lên thì hãy ghi chú bé sang bên cạnh để tìm ra đáp án chắc chắn dễ dàng hơn.

5. Lưu ý khi chơi Sudoku

Để có thể cách chơi Sudoku tốt hơn, bạn cần biết một vài gợi ý sau đây

– Tìm các ô dễ trước bằng cách loại trừ (1 số)- Tìm các ô mà khả năng xảy ra chỉ rơi vào 2 số xác định, viết hai số đó nhỏ nhỏ ở góc phải ô (gọi là ô hai số)- ô hai số là cách tuyệt vời để suy luận các ô còn lại trong cột / hàng / bảng

XEM THÊM:  Cách Làm Thịt Hun Khói Tây Bắc, Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói

Có rất nhiều mẹo chơi Sudoku mà các bạn có thể áp dụng trong cách chơi của mình, mẹo chơi Sudoku nhanh giúp bạn vượt qua nhiều thử trách trong game.

Trên đây là những cách chơi Sudoku giúp bạn có thể giải đáp các bài toán ở mức độ khó cũng như siêu khó. Ở mức độ dễ bạn cũng có thể áp dụng được nhưng thông thường ở cấp độ này có quá nhiều ô lộ ra sẵn và vì thế chúng ta dễ dàng chơi Sudoku. Điều quan trọng nhất khi chơi Sudoku vẫn là sự kiên nhẫn.

Vậy là đến đây bài viết về Cách giải sudoku cấp độ khó và siêu khó đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button