CÔNG NGHỆ

cách hiển thị định dạng file

Bạn đang quan tâm đến cách hiển thị định dạng file phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO cách hiển thị định dạng file tại đây.

Một số người thường thắc mắc không hiểu vì sao download các dữ liệu trên Internet nhưng khi lưu trong máy tính lại chỉ có tên file mà không hiển thị phần mở rộng file. Vì vậy, mỗi khi xem các file này bạn thường sử dụng đến chức năng Open With. onlineaz.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này.

Bài viết liên quan

Bạn đang xem: cách hiển thị định dạng file

  • Làm thế nào để hiện phần đuôi mở rộng của file trên win 7
  • Hiện đuôi file win 10, hiển thị phần mở rộng tập tin trong Windows 10
  • Sửa lỗi Windows Explorer hiển thị ổ đĩa 2 lần
  • Cách ẩn file và thư mục trên Windows 10 search
  • Sửa lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows 10/8.1/7

Nếu bạn nhìn thấy phần mở rộng tên file thì bạn sẽ biết được file đó mang định dạng gì và sử dụng với chương trình nào là thích hợp nhất. Không những thế đây còn là cách giúp bạn tự đặt lại định dạng cho file vừa download về nhưng do một số vấn đề nào đó mà khi lưu giữ trong máy tính lại không hiển thị định dạng file.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 xu hướng công nghệ hàng đầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cấu trúc của một file bao gồm ” Tên onlineaz.vnần mở rộng“. Phần mở rộng có độ dài khoảng 3-4 kí tự ví dụ như onlineaz.vn thì jpg là phần mở rộng, dấu chấm ngăn cách giữa tên file và phần mở rộng. Nếu bạn mất đi phần mở rộng này không có nghĩa là không xem được các file mà cách đơn giản nhất là chỉ cần làm hiện phần mở rộng và điền thêm vào các file là có thể xem được bình thường.Hiển thị phần mở rộng tên file trong WindowsBước 1: Mở hộp thoại Folder Options bằng cách:* Trong Windows XP: Mở Windows Explorer (hoặc mở My Computer), trên thanh công cụ click Tools -> Folder Options

XEM THÊM:  cài nhạc chuông cho iphone 5 không cần itunes

hien thi phan mo rong cua file trong windows

* Trong Windows 7: Mở Windows Explorer -> Organizie -> Folder and search options

Windows

Có thể bạn quan tâm: List 13+ trang web công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và thế giới

Bước 2: Trong hộp thoại Folder Options -> chọn Tab View -> bỏ chọn ở dòng “Hide extansions for file types” để hiển thị phần mở rộng của các file trong máy tính ->OK để lưu lại thiết lập.

Phần mở rộng của các file đã được hiển thị như hình dưới.

Sau khi phần mở rộng (hay còn gọi là định dạng file) được hiển thị, bạn có thể tùy ý thay đổi định dạng này để sử dụng phù hợp với phần mềm mà mình mong muốn. Hoặc thêm định dạng file nếu file đó khi download về máy tính bị mất định dạng.

Xem thêm: Những Những trang web công nghệ hàng đầu Việt Nam nổi tiếng nhất

Vậy là đến đây bài viết về cách hiển thị định dạng file đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button