Blogs

CÁCH KẾT NỐI WIFI CHO MÁY TÍNH BÀN

Bạn đang quan tâm đến CÁCH KẾT NỐI WIFI CHO MÁY TÍNH BÀN phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO CÁCH KẾT NỐI WIFI CHO MÁY TÍNH BÀN tại đây.

Bạn đang quan tâm đến CÁCH KẾT NỐI WIFI CHO MÁY TÍNH BÀN phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO CÁCH KẾT NỐI WIFI CHO MÁY TÍNH BÀN tại đây.

Cách bắt mạng wifi cho máy tính bàn

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho máy tính bàn nếu máy tính bàn đang gặp trục trặc. Cách thức đơn giản, nhanh chóng.

Nội Dung

Bạn đang xem: Cách bắt mạng wifi cho máy tính bàn

 • 1 Máy tính bàn không vào được mạng là do nguyên nhân gì?
 • 2 Cách kết nối wifi cho máy tính bàn nhanh chóng nhất
  • 2.1 1. Cách kết nối wifi cho máy tính bàn với lỗi sai địa chỉ DNS và IP
  • 2.2 2. Cách kết nối wifi cho máy tính bàn với lỗi không tìm thấy mạng wifi
  • 2.3 3. Cách kết nối wifi cho máy tính bàn với lỗi wifi chỉ xuất hiện 1 vạch duy nhất
  • 2.4 4. Cách kết nối wifi cho máy tính bàn với lỗi có wifi nhưng không vào được mạng

Bạn đang sử dụng máy tính bàn nhưng đột nhiên wifi bị ngắt kết nối. Điều đó khiến cho công việc của các bạn bị gián đoạn. Vậy làm cách nào để có thể xác định được nguyên nhân của vấn đề này. Hãy xem thử một vài nguyên nhân khiến máy tính bàn không vào được mạng và cách kết nối wifi cho máy tính bàn dưới đây nhé:

Xem thêm: Phát wifi bằng laptop Sửa card wifi laptop Wifi bị gạch chéo đỏ Cách mở wifi trên laptop win 10 Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 10

Máy tính không kết nối được wifi

Đặt sai địa chỉ DNS và IP wifi khiến wifi bị chấm than.

Lỗi đầu tiên khi máy tính bàn không kết nối được wifi là do có thể bạn đã đặt sai địa chỉ IP Wifi. Thông thường có khá nhiều cách để cài đặt modem wifi, tuy nhiên người ta sẽ để chế độ mặc định đó là đặt mặc định IP động. Còn nếu bạn đặt IP wifi tĩnh thì tất nhiên máy tính sẽ không kết nối được với mạng là điều hiển nhiên rồi.

XEM THÊM:  TCVN 7336:2003 PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY-HỆ THỐNG SPRINKLER TỰ ĐỘNG-YÊU CẦU THIẾT KẾ VÀ LẮP ĐẶT

Hoặc trường hợp thứ 2 có thể xảy ra đó là có một kiểu DNS là IP động, thông thường chúng sẽ được quy định mạng nằm trong giới hạn từ lớp A đến lớp C. Điều này được hiểu đơn giản là nếu bạn đặt wifi đúng với lớp địa chỉ mạng từ lớp A đến lớp C thì máy sẽ kết nối được mạng. Khi bạn đặt sai thì sẽ không kết nối được mạng. Đây chính là nguyên nhân đầu tiên mà bạn cần hiểu rõ trước khi đi vào xem xét cách khắc phục.

Lỗi máy tính không kết nối được wifi này là do wifi đó đã bị ẩn đi khiến bạn không thể tìm thấy wifi đó đâu. Đây có thể là lỗi do chủ mạng wifi đã ẩn đi hoặc bạn đã không may ấn vào nút nào đó khiến wifi bị ẩn đi.

Cách kết nối wifi cho máy tính bàn

– Wifi trên laptop chỉ hiện lên 1 vạch duy nhất

Lỗi này cũng khá phổ biến với những người dùng máy tính bàn. Trường hợp này thì đơn giản hơn nhiều là do bạn đặt để thiết bị wifi không đúng cách hoặc để xa quá, để những nơi có vách ngăn khiến máy tính kết nối với wifi bị chậm.

Xem thêm: Ảnh Cu To Và Dài : Khủng – Đẹp Nhất của đàn ông tự chụp

– Lỗi có wifi nhưng không vào được mạng

Rõ ràng bạn thấy wifi hiện lên nhưng lại không thể vào được mạng mặc dù bạn đã thử nhiều cách từ việc cài IP tĩnh đến động.

Trên đây là 1 số nguyên nhân khiến máy tính bàn không kết nối được wifi. Sau khi biết rõ nguyên nhân, bạn sẽ đi tìm cách khắc phục ứng với từng nguyên nhân đó.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cài Windows XP bằng USB USB từ A tới Z

Sau khi biết được những nguyên nhân khiến máy tính bàn không kết nối được mạng. Bạn hãy thử làm những cách sau để kết nối lại nhé cũng như khắc phục lỗi wifi bị dấu chấm than

1. Cách kết nối wifi cho máy tính bàn với lỗi sai địa chỉ DNS và IP

Với lỗi đầu tiên này, các bạn có thể khắc phục theo những cách sau:

 • Tắt tường lửa trên máy tính

Bạn thực hiện theo những lệnh sau:

Control Panel → System and Security → Windows Firewall. Bạn đặt lại chế độ tường lửa bằng cách Restore defaults. Nếu sau khi thử những lệnh này không được thì bạn tắt hẳn tưởng lửa đi và khởi động lại nhé.

 • Khởi động lại Wireless Zero Configuration

Để khởi động lại mục này, các bạn chỉ cần thực hiện theo các lệnh sau:

Start -> Control Panel -> Administrative Tools, chọn Services. Sau đó tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động lại trong trường hợp bạn thấy mục này chưa khởi động.

 • Tạo một địa chỉ IP mới

Để tạo địa chỉ IP mới, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Xem thêm: CÁCH CHƠI LAUNCHPAD TRÊN ANDROID

Mở cmd trên máy tính, gõ Ipconfig/flushdns và chờ lệnh này khởi chạy xong

– Gõ ipconfig/release và tiếp tục chờ lệnh này khởi chạy xong

– Sau khi thực hiện lệnh này, mà máy tính vẫn chưa kết nối được wifi thì bạn vào internet gõ Ipconfig/renew

Như vậy, bạn đã tạo được 1 địa chỉ IP mới cho máy tính rồi, vậy bây giờ hãy kiểm tra xem máy tính bàn kết nối wifi được hay chưa nhé.

2. Cách kết nối wifi cho máy tính bàn với lỗi không tìm thấy mạng wifi

Wifi bị ẩn đi vậy hãy chọn vào biểu tượng mạng ở góc dưới cùng bên phải máy tính, sau đó chọn Open Network and Sharing Center. Ở mục này, bạn tiếp tục chọn Set up a new connection or network -> Manually connect to a wireless network. Tiếp tục điền những thông tin mà bạn nhìn thấy khi hộp thoại này xuất hiện như: tên wifi mà bạn muốn kết nối, mật khẩu…

XEM THÊM:  Danh sách đầu số các mạng di động ở Việt Nam

3. Cách kết nối wifi cho máy tính bàn với lỗi wifi chỉ xuất hiện 1 vạch duy nhất

Để máy tính bàn kết nối với wifi mạnh nhất cách mở wifi trên máy tính bàn , căng nhất bạn cần đặt đúng vị trí của wifi, tránh những vị trí quá xa so với máy tính hay vị trí có vách ngăn.

Nếu như bạn ở trên tầng 2 hoặc những tầng cao hơn mà wifi ở thấp hơn thì bạn có thể mua thêm cục phát wifi hoặc bộ kích song wifi để tăng cường khả năng bắt wifi.

4. Cách kết nối wifi cho máy tính bàn với lỗi có wifi nhưng không vào được mạng

Trung tâm sửa chữa máy tính Techcare 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Mặc dù bạn thấy máy tính đã kết nối được với wifi nhưng lại không vào được mạng thì hãy thử cách sau:

Chọn Network Connections -> Properties as Wireless Networks à Association à WPA (trong này sẽ sổ xuống Network Authentication, chọn Data Encryption sang nút TKIP.

Hoàn tất các lệnh này thì điền lại mật khẩu của wifi đó và thực hiện lệnh kết nối.

Trên đây là cách kết nối wifi cho máy tính bàn mà các nhân viên kĩ thuật của Trung tâm sửa máy tính – laptop Onlineaz.vn đã tổng hợp giúp bạn, bạn có thể áp dụng. Hy vọng những thông tin này hữu ích và sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục tại nhà.

Xem thêm: High Quality Photo Resizer

3.7 / 5 ( 17 bình chọn )

Như vậy, đến đây bài viết về CÁCH KẾT NỐI WIFI CHO MÁY TÍNH BÀN đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về CÁCH KẾT NỐI WIFI CHO MÁY TÍNH BÀN đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button