Blogs

Cách kiểm tra RAM máy tính, cấu hình máy tính Win 7, 8 và 10 dễ nhất

Bạn đang quan tâm đến Cách kiểm tra RAM máy tính, cấu hình máy tính Win 7, 8 và 10 dễ nhất phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách kiểm tra RAM máy tính, cấu hình máy tính Win 7, 8 và 10 dễ nhất tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Cách kiểm tra RAM máy tính, cấu hình máy tính Win 7, 8 và 10 dễ nhất phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Cách kiểm tra RAM máy tính, cấu hình máy tính Win 7, 8 và 10 dễ nhất tại đây.

Xem thông tin máy tính win 7

MỤC LỤC [Ẩn]

Có rất nhiều cách đơn giản giúp cho người sử dụng máy tính có thể dễ dàng kiểm tra cấu hình máy tính của mình cho dù người dùng có đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8 hay Windows 10 đi chăng nữa. Các bạn có thể kiểm tra cấu hình, RAM máy tính bằng các cách sau:

Bạn đang xem: Xem thông tin máy tính win 7

Cách 1: Kiểm tra cấu hình, xem RAM máy tính bằng công cụ System Information

Đầu tiên bạn cần tìm cửa sổ Run, các bạn có thể tìm kiếm ở biểu tượng Start ở góc dưới bên trái màn hình mà tìm kiếm cửa sổ Run, hoặc các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows Key + R để hiện ra cửa sổ Run.

Trên cửa sổ Run, bạn gõ mà msinfo32 rồi nhấn Enter để truy cập vào công cụ System Information.

Ngay lập tức cửa sổ của công cụ System Information hiện ra. Tại đây, bạn đưa con trỏ chuột vào phần System Summary để kiểm tra mọi thứ về chiếc máy tính của mình, từ ổ cứng, CPU, thanh RAM, độ phân giải màn hình,… Tất cả các thông tin về máy của bạn sẽ hiện ra tại đây

XEM THÊM:  Monitor Hardware Performance Monitor Là Gì, Giám Sát Hiệu Suất Ứng Dụng

Có thể bạn quan tâm: Đăng ký 3G Vietnamobile 1 ngày

Cách kiểm tra RAM máy tính, cấu hình máy tính Win 7, 8 và 10 dễ nhất

Cách 2: Kiểm tra cấu hình, xem RAM máy tính thông qua Properties của My Computer/ This PC

Thao tác này rất đơn giản, đầu tiên bạn ra ngoài màn hình chính Desktop, nhấn chuột phải vào biểu tượng This PC/ My Computer và chọn Properties.

Cách kiểm tra RAM máy tính, cấu hình máy tính Win 7, 8 và 10 dễ nhất

Tại đây, bạn có thể xem qua cấu hình của chiếc máy tính của mình trong mục System. Thông tin ta có thể kiểm tra là thanh RAM máy tính, Mã chip và xung nhịp của vi xử lý, hệ điều hành 64 bit/ 32 bit.

Cách kiểm tra RAM máy tính, cấu hình máy tính Win 7, 8 và 10 dễ nhất

Phương pháp này tuy dễ dàng giúp bạn có thể kiểm tra cấu hình, thanh RAM máy tính nhưng các thông số khác đều không đầy đủ và chi tiết.

Cách 3: Kiểm tra cấu hình, xem RAM máy tính bằng DirectX Diagnostic Tool.

Có thể bạn quan tâm: Crack Win 7 Vĩnh Viễn Bằng Chew WGA【Thành Công 100%】

Cách kiểm tra bằng DirectX Diagnostic Tool sẽ cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin, chi tiết hơn là cách Properties ở bên trên, giúp bạn có thể dễ dàng đánh giá chiếc máy tính của bạn có đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bạn hay không

Trên màn hình Desktop, bạn mở cửa sổ Run bằng cách tìm kiếm ở biểu tượng Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ mã dxdiag như hình dưới và nhấn OK.

XEM THÊM:  4 phần mềm hack wifi cho laptop đáng tin cậy hàng đầu hiện nay

Cách kiểm tra RAM máy tính, cấu hình máy tính Win 7, 8 và 10 dễ nhất

Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện lên và cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về chiếc máy tính như CPU, Mainboard, RAM máy tính,… ngoài ra bạn có thể kiểm tra cấu hình ở tab Display, Input, Sound.

Cách kiểm tra RAM máy tính, cấu hình máy tính Win 7, 8 và 10 dễ nhất

Như trên là 3 cách kiểm tra cấu hình, xem RAM máy tính mà Tường Chí Lâm chia sẻ với các bạn. Để xem thêm nhiều thủ thuật máy tính, laptop khác, các bạn có thể truy cập trang web: Onlineaz.vn để có thêm được nhiều thủ thuật hữu ích cho máy tính của bạn.

Cơ sở Tường Chí Lâm – 153 Lê Thanh Nghị được biết đến là một trong những trung tâm sửa chữa, lắp đặt, mua bán laptop, máy tính case cũ – mới. Laptop đồ họa, Ổ cứng SSD, thanh RAM máy tính chính hãng, bảo hành lâu dài lớn nhất Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Tường Chí Lâm – 153 Lê Thanh Nghị hoặc truy cập vào website: banlaptop.vn

Xem thêm: Kim Tuyến: Thỉnh Thoảng, Tôi Và Chồng Cũ Vẫn Đi Ăn Chung

Như vậy, đến đây bài viết về Cách kiểm tra RAM máy tính, cấu hình máy tính Win 7, 8 và 10 dễ nhất đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Cách kiểm tra RAM máy tính, cấu hình máy tính Win 7, 8 và 10 dễ nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button