HỎI ĐÁP

Cách ly xã hội toàn tỉnh là gì

Xem thêm: Sàn Coinsbit.io Là Gì? Lừa Đảo, Uy Tín? Đánh Giá Sàn |VNS365

(chinhphu.vn) – Xa lộ xã hội không phải là cấm xe, cấm sông cấm chợ, không phải phong tỏa xã hội, chúng ta vẫn phải giữ cho sản xuất và lưu thông hàng hóa được an toàn.

Bạn đang xem: Cách ly xã hội toàn tỉnh là gì

Xem thêm: Sàn Coinsbit.io Là Gì? Lừa Đảo, Uy Tín? Đánh Giá Sàn |VNS365

Xem thêm: Sàn Coinsbit.io Là Gì? Lừa Đảo, Uy Tín? Đánh Giá Sàn |VNS365

Trong những ngày gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị 15 và 16 về các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có việc tránh xa xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có địa phương, cơ quan, đơn vị hiểu sai và thực hiện không đúng tinh thần của chỉ thị này. Đường ở một số nơi đã được thiết lập để hạn chế người dân di chuyển từ nơi này đến nơi khác, hoặc công việc xây dựng đã bị dừng lại và thậm chí một số trung tâm đăng kiểm đã ngừng hoạt động cho đến ngày 15 tháng 4 …

Giải trình ý kiến ​​chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, lệch lạc xã hội là tình trạng hợp pháp, không trái quy định của pháp luật nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân. Xa cách xã hội là việc bỏ xa xã hội để ứng phó với các tình huống nguy hiểm, bùng phát dịch bệnh, duy trì khoảng cách giữa con người với cộng đồng và cộng đồng. “Điều quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho người lao động”, Thủ tướng nói.

XEM THÊM:  Sau would you like là động từ gì

Trước tình hình đó, chúng ta vẫn cần duy trì sản xuất và lưu thông hàng hóa an toàn, đặc biệt là nhu yếu phẩm, vật tư y tế, hàng xuất khẩu và duy trì hoạt động xuất khẩu bình thường bằng đường biển và đường bộ. Sử dụng tối đa công nghệ thông tin để làm việc tại nhà, nhưng vẫn đảm bảo tốt tiến độ và chất lượng công việc. Chỉ thị 16 sẽ có hiệu lực trong 15 ngày, từ ngày 1 đến 15/4, là “thời điểm vàng” để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Thủ tướng cũng cho rằng 15 ngày tới là thời kỳ quyết định để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Nếu chúng ta quyết liệt thực hiện các biện pháp cô lập xã hội, cách ly con người với nhau thì sẽ hạn chế được thiệt hại về tính mạng của người dân. Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp ban ngành nghiêm túc thực hiện các chủ trương, giải pháp của Chính phủ; tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; ở nhà và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, Chấp hành khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tụ tập quá 2 người nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu mọi công dân tích cực chấp hành việc khai báo sức khỏe tự nguyện, bảo vệ bản thân và gia đình, tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh một cách có trách nhiệm tại các cơ sở chức năng.

XEM THÊM:  Giải đáp thắc mắc giấy làm hoa backdrop là giấy gì? : Hoa Giấy Suchin - Hoa Giấy Sự Kiện Hà Nội

Xem thêm: Dịch tên 63 TỈNH THÀNH Việt Nam sang tiếng Trung ⇒by tiếng Trung Chinese

Theo Bộ trưởng, người đứng đầu vpcp, người phát ngôn chính phủ Mai Tianyong, chính phủ vẫn đồng ý cho phép các nhà máy và phân xưởng hoạt động, nhưng yêu cầu nhân viên văn phòng, cơ quan hành chính nhà nước và doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà. Tuy nhiên, một khi đã bị nhiễm trùng thì phải đóng cửa ngay để tránh lây nhiễm chéo và lây lan ra cộng đồng.

Khi giải thích lý do tại sao lệnh cấm cửa không được ban hành dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Mai Tianyong nhấn mạnh Chính phủ vẫn đang kiểm soát tình hình nên vẫn cần đảm bảo các vấn đề về sinh hoạt, sản xuất, kinh tế xã hội lành mạnh. Khi đã kiểm soát được thì không nên đóng cửa ngay vì một số tỉnh chưa có dịch, hoặc đã kiểm soát được một phần.

Theo diễn biến của dịch, chính phủ sẽ đưa ra các đề xuất và yêu cầu ở các mức độ phù hợp. /.

Tham khảo: Máy mắt trái mi trên là điềm gì

Vậy là đến đây bài viết về Cách ly xã hội toàn tỉnh là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button