Cách nấu ốc đá ngon

Ốc đá luộc, xào tuyệt ốc đá hấp là món ăn lặt vặt hâm mộ của nhiều người, đặc biệt là chúng ta ttốt. Nếu bạn không muốn ra quán và lại mong muốn từ tay chế tao món ốc thì hãy tham khảo phương pháp chế tao ốc đá nhé! Hãy thuộc vào bếp với bắt tay vào triển khai thôi nào!

Các nguyên liệu chế tao ốc đá

ỐcLá bưởi/lá chanhSảỚtDấm bỗng

Cách bào chế ốc đá nhỏng sau

Cách 1:

Để món ốc đá luộc được ngon thì chúng ta phải ghi nhận phương pháp lựa cài được mẻ ốc đá tươi. khi lựa chọn download ốc, hãy quan lại sát xem mẻ ốc làm sao tươi, Lúc va vào thì mi ốc ngay lập tức lập tức khxay lại, đó mới chính là một mẻ ốc sạch sẽ. Đừng kém như mong muốn lựa chọn vào mẻ ốc không còn tươi nữa nhé!

Sau lúc mua về, các bạn dìm ốc với nước vo gạo. Lúc mới mua ốc về, bạn đến ốc vào chậu thau nước vo gạo dìm khoảng chừng 2 cho 3 giờ đồng hồ nhằm ốc nhả sạch sẽ bùn đất ra, tiếp nối, các bạn chỉ việc rửa lại bởi nước sạch mát khoảng 3-4 đợt nữa là có thể luộc ốc rồi.Quý Khách sẽ xem: Cách chế biến ốc đá

Ngâm ốc hoàn thành rồi lại rửa lại bởi nước sạch mát nhé. Dùng tay chà mang đến bùn bong hết ra.

Bạn đang xem: Cách nấu ốc đá ngon

Cách 2: Luộc ốc

Loading...

Lá bưởi/lá ckhô cứng cùng sả chúng ta mang đi rửa không bẩn. Sau kia các bạn giảm sả có tác dụng song với dùng dao đập dập mang đến thơm.

Xem thêm: Cách Làm Vòng Tay Tình Bạn Có Tên Đầy Ý Nghĩa, 20 Mẫu Vòng Tay Handmade Đơn Giản


*

Cách 3: Cho sả lá chanh/lá bưởi vào thuộc chén dnóng mẻ (thốt nhiên rượu) vào nồi. Tiếp cho, các bạn đổ ốc đang cọ sạch sẽ vào, đổ thêm 1 chén con nước cùng thêm một nhúm muối hạt vào. Nhớ là chỉ cho một bát nhỏ nước thôi nhé bởi vì ốc hết sức nkhô giòn chín với vào thân ốc vẫn có không ít nước rồi, nếu như cho nhiều nước thừa thì ốc se mất đi vị ngọt thoải mái và tự nhiên rồi, vậy là chẳng còn ngon nữa đúng không ạ.

Xem thêm: " Work Done Là Gì ? Done Trong Tiếng Tiếng Việt Done Trong Tiếng Tiếng Việt

Cách 4: Quý Khách bịt vung lại và bật phòng bếp, đun lửa mập cho đến khi nồi ốc sôi nổi lên thì mới mngơi nghỉ vung. Sau Khi nước sôi trào được khoảng chừng 1 phút ít, bạn thấy ốc há miệng thì tắt phòng bếp, đổ ngay ốc ra rổ mang đến ráo nước với ăn luôn đến nóng nhé. Trong khi đun ví như ốc không sủi thì đừng msống vung hay đem đũa đảo nhé. do vậy đang khiến cho ốc bị đứt không còn nhé.


*

Món ốc đá luộc mà ăn với nước chnóng tỏi, ớt thì trái là 1 món ăn ngon khiến các bạn và gia đình bắt buộc cưỡng lại được. Vì vậy các bạn hãy học cách chế tao ốc đá nhé, nhằm cho tất cả gia đình bạn cũng được trải nghiệm ốc ngon. Cuối tuần rảnh rồi, có tác dụng ốc thôi nào. Chúc chúng ta thành công và chia sẻ bí quyết làm cho với khá nhiều fan khác nữa nhé!


Chuyên mục: Tin Tức