Cách nấu xôi đậu đỏ

Vị ngọt tự nhiên cùng bùi bùi của xôi làm cho ngẫu nhiên người nào cũng ghi nhớ mãi. Xôi có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để làm cho mùi vị mớ lạ và độc đáo, khác biệt. Trong đó, xôi đậu đen với đậu đỏ được yêu thích hơn hết. Hãy cùng onlineaz.vn tìm hiểu về kiểu cách làm 2 món xôi này bằng nồi cơm trắng điện ngay dưới đây nhé!


1 Cách đun nấu xôi đậu đỏ bởi nồi cơm trắng điện1.2 Cách thổi nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện đối kháng giản2 Cách làm bếp xôi đậu black bằng nồi cơm trắng điện2.2 Cách nấu xôi đậu Đen bằng nồi cơm trắng năng lượng điện thơm dẻo

Trong quả đât xôi đầy màu sắc: Xôi bắp, xôi gấc, xôi lá dứa, xôi lá cẩm, xôi cnhỏ xíu, xôi dừa đỗ xanh hạt sen… thì xôi đậu đen với đậu đỏ vẫn trở thành món khoái khẩu của khá nhiều fan. Ăn xôi không chỉ là giúp no thọ Hơn nữa chứa nhiều chất dinh dưỡng đến khung người. Không thừa cầu kỳ, phương pháp nấu nướng xôi đậu Đen, đậu đỏ vừa thơm vừa ngon sau đây sẽ cho mình một nồi xôi thơm dẻo, ngon tuyệt đối hoàn hảo.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu đỏ

Cách thổi nấu xôi đậu đỏ bởi nồi cơm điện

*
*
Xôi đậu đỏ nóng sốt, dẻo ngon cùng muối hạt mtrần rang rubi khiến ai ai cũng thích thú

(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nên chuẩn bị nấu ăn xôi đậu đỏ

– 500g gạo nếp ngon

– 300g đậu đỏ

– 200g dừa nạo khô

– 50g mtrần trắng

– Gia vị: Muối, đường

Cách nấu bếp xôi đậu đỏ bởi nồi cơm trắng điện đối chọi giản

Bước 1: Sơ chế nguim liệu

Đậu đỏ các bạn lấy ngâm nước rét mướt ít nhất từ là 1 – 3 tiếng hoặc tốt nhất có thể là ngâm qua đêm mang đến đậu đỏ thấm đủ nước và nhanh hao thật chín Khi nấu ăn, đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng cùng thời gian hầm mượt đậu.

Nếp các bạn đem ngâm trong nước rét mướt trong tầm 1 – 2 tiếng đồng hồ rồi vo sạch nếp. Tiếp theo, mang trộn chung với đậu đỏ sẽ ngâm mượt với cùng một ít muối hạt. Sau đó, các bạn cho nếp trộn với đậu đỏ rải phần đa vào xửng hấp.

Xem thêm: ChuyệN Bà Chúa NăM PhươNg HiểN Linh Canh Ba Giờ Tí

Bước 2: Tiến hành chế biến

quý khách hàng cho một chút ít nước vào đáy nồi cơm điện, tiếp theo đến xửng hấp đang rải đậu và nếp vào. Sau kia, bít bí mật nắp, nhảy nút ít với làm bếp như bình thường cho tới Lúc xôi đậu đỏ chín mềm là được.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Thanh Tuyền Sinh Năm Bao Nhiêu, Danh Ca Thanh Tuyền: Cát

Trong thời hạn đợi xôi đậu đỏ chín, các bạn ngâm dừa thô nạo nội địa rét khoảng 10 phút rồi cố gắng ráo mang nước dừa tươi. Tiếp đến, các bạn nêm vào nước cốt dừa một ít mặt đường, muối hạt cho đủ khẩu vị là được.

Cách thổi nấu xôi đậu đỏ ngon chính là lúc ngừng xôi đậu đỏ chín mềm, hạt nếp nnghỉ ngơi to lớn, đậu đỏ bở ra bột với lan mùi thơm lừng hòa quấn giữa hương thơm nếp cùng nước cốt dừa to ngậy. khi nạp năng lượng, bạn nên rắc lên phía trên một ít mnai lưng rang rubi để làm tăng mùi vị đến xôi nhé!


Chuyên mục: Blogs