Cách nấu xôi đậu phộng nuoc cot dua

Sau những bài viết khuyên bảo làm bếp xôi bằng nồi cơm điện thì rất nhiều bạn sẽ gửi về mang lại onlineaz.vn đề nghị món mới. Chính vày vậy, từ bây giờ chúng tôi sẽ trả lời các bạn phương pháp nấu xôi hạt lạc nước dừa bởi nồi cơm trắng điện mùi vị chính xác miền Nam. Với món xôi này, gia đình bạn sẽ lại sở hữu thêm một món tiêu hóa nhằm khởi đầu ngày bắt đầu.


1 Cách làm bếp xôi hạt đậu phộng nước dừa bởi nồi cơm trắng điện1.2 Các bước triển khai nấu ăn xôi hạt đậu phộng nước cốt dừa
Xôi hạt đậu phộng (xuất xắc còn được gọi là xôi lạc) mở ra hầu hết ở những gánh xôi toàn bộ những buổi trong thời gian ngày. Không chỉ vì chưng bọn chúng dễ nấu, dễ dàng ăn uống, kiên cố bụng mà lại mùi vị cũng hoàn hảo không thua kém hương thơm thơm của gạo nếp, vị bùi của lạc cùng chút ít to phệ của nước dừa tươi đã tạo nên sức hấp dẫn đầy cuốn hút của món xôi này. Trong khi, với cách thức đun nấu bởi nồi cơm trắng điện thì bạn sẽ không còn lnạp năng lượng tnạp năng lượng ví như công ty mình không tồn tại nồi hấp.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu phộng nuoc cot dua

*
*

Cách nấu ăn xôi lạc nước cốt dừa bởi nồi cơm trắng điện

Thành phần vật liệu nấu bếp xôi đậu phộng nước cốt dừa

Gạo nếp: 400 grĐậu phộng tươi: 200 gr. Lưu ý: nhằm xôi ngon và bắt mắt thì chúng ta nên chọn lựa các hạt hạt đậu phộng căng tròn, domain authority sáng phần nhiều nhau.Quả dừa khô: 1 trái hoặc dừa bào sẵnNước cốt dừa: 1 hộpMè, đường, muối, dầu ăn

*
*

Các bước thực hiện làm bếp xôi hạt đậu phộng nước cốt dừa

Cách 1: Sơ chế ngulặng liệu

– Gạo nếp: sau khoản thời gian nhặt bỏ không còn các hạt lnghiền, hư thì vo sạch sẽ gạo, vớt ra rồi ngâm tiếp cùng với nước trong tầm 6 tiếng.

– Đậu phộng: nhặt bỏ các phân tử lxay, vỏ đậu còn lẫn, tiếp nối rửa cho thật sạch sẽ xong để ráo.

– Khi nếp sẽ nlàm việc thì vớt ra cho vào nồi cơm điện, cho chỗ lạc vào cùng rất một ít muối bột, khoảng tầm 2 – 3 thìa nước cốt dừa cùng trộn đều tay.

Xem thêm: Bộ Chỉnh Lưu Là Gì ? Chỉnh Lưu, Nghịch Lưu Là Gì

Bước 2: Nấu xôi đậu phộng

– Cho vào trong nồi ít nước xấp xỉ rồi nhảy cơ chế nấu. Khi xôi cạn nước chín sơ thì chúng ta để lặng chính sách hâm trong khoảng 5 phút thì các bạn cần sử dụng đũa xới hầu hết lên và bịt nắp nấu bếp tiếp trăng tròn – nửa tiếng mang đến xôi chín gần như.

– Quý Khách rang mtrằn lên, nhằm nguội bỏ vô đánh cùng rất 2 thìa mặt đường cat cùng muối hạt rồi trộn phần đông lên.

Xem thêm: What Is The Meaning Of "He Needs Some Milk"? He Needs Some Milk Gifs

– Dừa khô bạn bào mang tua. Nếu bạn sử dụng dừa bão sẵn thì rất có thể làm lơ đoạn này.

– Sau Khi xôi chín thì chúng ta mở nắp trong vài phút để xôi bay hơi nước ra phía bên ngoài,


Chuyên mục: Blogs