ẨM THỰC

cách nhận biết mật ong thật

Bạn đang quan tâm đến cách nhận biết mật ong thật phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO cách nhận biết mật ong thật tại đây.

Với những cách nhận biết mật ong thật đang được rất nhiều người áp dụng có mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn không. Bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn khách quan về mật ong nguyên chất tự nhiên 100%.

1/ Vì sao mình viết bài cách nhận biết mật ong thật này?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mật ong được bán ra và điều khiến nhiều người lo lắng nhất là mật ong thật- giả lẫn lộn.

Bạn đang xem: cách nhận biết mật ong thật

Rất nhiều người vì cái lợi trước mắt đã không ngần ngại trộn hóa chất, tạp chất và nấu cả đường để tạo thành mật ong giả. Nhiều thông tin đưa ra rất nhiễu khiến người dùng hoảng sợ bởi mật ong làm giả vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

Thông tin này đã được báo Vnexxpress đề cập chi tiết ở đây: onlineaz.vn/vn/kinh-doanh/cong-nghe-lam-mat-ong-gia-dau-doc-nguoi-dung-100352.html

Vì thế, Fresh luôn khuyên khách hàng chọn địa chỉ tin cậy để mua được mật ong nguyên chất tốt nhất để sử dụng và cũng là cách để chăm sóc và bảo vệ làn da, sức khỏe của bản thân và gia đình tốt nhất.

Tuy nhiên, Việt Nam là nước thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với nguồn lợi cây xanh vô cùng lớn, xanh mướt quanh năm vì thế nguồn mật cũng vô cùng lớn.

Điều quan trọng là bạn chọn mật ong gì, mật được khai thác như thế nào, có đảm bảo an toàn và vệ sinh trong quá trình thu mật hay không.

ĐẶT MUA TẠI FRESH

  • Mật ong nguyên chất
  • Chanh đào mật ong

Bên cạnh đó, mật ong tốt hay không còn phụ thuộc vào nguồn hoa mà ong lấy mật như thế nào. Có loại hoa tính nóng, có hoa tính mát, giải nhiệt, thơm nồng, đậm vị,…

2/ 5 cách nhận biết mật ong thật – mật ong pha tạp

2.1/ Dùng hành tươi thử mật ong

Có nhiều nguồn thông tin cho rằng, có một cách phân biệt mật ong thật – giả nữa là dùng với lá hành tươi.

Cách làm:

– Lấy cọng hành tươi nhúng vào cốc mật ong

Kết quả:

– Cọng hành héo = >> mật ong nguyên chất thật

XEM THÊM:  Hướng dẫn ngâm mủ trôm khô thanh nhiệt tại nhà

– Cọng hành không héo =>> Mật ong giả, pha tạp

Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy mật ong vốn có vị nóng (Vị NÓNG chứ không phải tính nóng các bạn nhé vì theo đông y thì mật ong có tính HÀN).

cách nhận biết mật ong với hành

Và lá hành là một loại rau gia vị mềm, khi bạn thả vào trong mật ong thì chắc chắn nó sẽ héo. Và lá hành này héo nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào độ đặc – loãng của mật.

Có thể bạn quan tâm: List 3 cách nấu canh sườn chua ăn đưa cơm ai cũng mê 04/11/2016

Kết luận: KHÓ CÓ THỂ THỂ NHẬN BIẾT MẬT ONG THẬT VỚI LÁ HÀNH

2.2/ Thử mật ong thật với trứng gà

Theo đó, có một cách thử mật ong thật với lòng đỏ trứng gà mà bạn có thể áp dụng khi muốn biết mật ong có đảm bảo nguyên chất hay không.

Cách làm:

  • Cho lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát. Sau đó, đổ mật ong lên ngập trứng để khoảng 5-7 tiếng

Kết quả:

  • Mật ong làm chín trứng =>> Mật thật
  • Trứng không chín =>> Mật giả

Kết luận: có thể dùng cách này để nhận biết mật ong tuy nhiên không thực sự rõ ràng vì mật loãng hoặc pha vẫn có thể làm chín trứng dù thời gian là chậm hơn.

2.3/ Nhỏ vào cốc nước lọc

Một cách nhận biết mật ong thật rất phổ biến được lan truyền khắp nơi đó là thử mật ong với nước lọc.

Các làm: Bạn lấy một cốc nước lọc sạch, nguội và nhỏ mật ong vào

Kết quả:

– Mật ong không tan mà tròn vo rơi xuống đáy cốc => mật thật

– Mật tạn ngay khi rơi xuống nước => Mật giả

Tuy nhiên, đối với mật ong có nhiều loại từ nhiều nguồn hoa khác nhau và được khai thắc theo nhiều mùa khác nhau, do đó mật sẽ có độ đặc – loãng khác nhau.

Vì thế, thử với nước nếu mật ong đặc sẽ rớt xuống đáy rồi mới tan. Còn vẫn là mật ong thật nguyên chất nhưng được khai thác vào mùa mưa (tháng 6-7 mùa hè mưa nhiều) loãng hơn thì sẽ tan sớm hơn khi nhỏ vào nước.

Do đó, với cách này chỉ phân được biệt độ ĐẶC – LOÃNG của mật ong mà thôi.

Kết luận: KHÔNG PHÂN BIỆT MẬT ONG THẬT – GIẢ ĐƯỢC BẰNG NƯỚC

XEM THÊM:  Cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn ngon đúng vị

2.4/ Thử mật ong với giấy thấm

Một cách nhận biết mật ong thật được nhiều người hướng dẫn thử như sau:

Nhỏ 1 giọt mật ong lên giấy thấm nếu mật ong tròn vo, không thấm ra giấy thì đấy là mật ong thật. còn ngược lại, nếu mật loang ra, thấm ngay vào giấy thì là mật ong giả.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trong mật ong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và trong mật ong chứ đến 17,2% là nước. Và lượng nước trong mật cao hay thấp còn tùy thuộc vào loại mật, vào mùa khai thác mật (mùa mưa, hay mùa nắng ráo).

Do đó, tùy vào mùa khai thác mà mật nhận được đặc hay loãng khác nhau. Vì thế,

  • Mật càng loãng =>> Nhỏ vào giấy càng nhanh loang
  • Mật càng đặc =>> Loang chậm hơn

Và bản chất của mật ong chứa nhiều nước nên dù đặc hay loãng đều sẽ loang trên giấy (chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây: onlineaz.vn/wiki/M%E1%BA%ADt_ong

Kết luận: KHÔNG THỂ PHÂN BIỆT MẬT ONG THẬT GIẢ BẰNG CÁCH THỬ VỚI GIẤY mà bạn chỉ biết được mật loãng hay đặc mà thôi.

2.5/ Cho mật ong vào ngăn đá tủ lạnh

Có thể bạn quan tâm: List 4 món bún sườn ngon cho bữa sáng

Cách thứ 5 được dùng để nhận biết mật ong thật giả được lan truyền, chúng ta cùng đi xem có thể áp dụng không nha.

Cách làm:

  • Cho một hũ mật ong nhỏ vào ngan đá tủ lạnh 7h – 1 ngày

Kết quả:

  • Nếu mật ong cô đặc, quánh lại dẻo như kẹo kéo => Mật thật
  • Nếu mật cô lại nhưng cứng ngắc và lắng cặn đường => Mật pha, kém chất lượng, mật giả

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng mật ong nếu để trong môi trường lạnh lâu ngày, ví như mật ong để ở nhiệt độ thường vào mùa đông vẫn có thể kết tinh.

Đây là hiện tượng bình thường của mật ong do đường có sẵn trong các loại hoa ong lấy mật kết tinh lại mà thôi.

Vì thế, với cách thử này bạn để khoảng 7 tiếng đến 1 ngày là hoàn toàn có thể phát hiện ra được rồi.

Kết luận: CÓ THỂ THỬ MẬT ONG NGUYÊN CHẤT VỚI CÁCH DÙNG NGĂN ĐÁ TỦ LẠNH

3/ Kiến không ăn (bu) vào mật ong rừng là sai

Bên cạnh các cách phân biệt mật ong thật như trên thì còn có nhiều ý kiến cho rằng kiến không ăn mật ong rừng mà chỉ những mật ong giả, bị pha đường mới bị kiến ăn, kiến bu mà thôi.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách làm tinh dầu bưởi mọc tóc đơn giản nhất tại nhà

Như thực tế bạn đã tự thử nghiệm chưa. Đường thu hút kiến lã lẽ dĩ nhiên chúng ta vẫn thấy vì chỉ cần rơi rớt vài hạt đường thì một lát sau ở đâu sẽ thấy một đàn kiến rồng rắn kéo nhau đến.

Và trên thực tế, mật ong nguyên chất dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi thì bản chất đều là ngọt và kiến vốn là loại thích đồ ngọt (tuy rằng vị của mỗi loại đều khác nhau do nguồn hoa ong lấy mật).

Và bản chất vốn ngọt như vậy thì có lý lẽ gì mà kiến không bu vào ăn cho đường. Họa hoằn khi mật bị pha tạp quá nhiều hóa chất làm cho cả kiến sợ hãi mà không dám bu vào ăn mà thôi.

KẾT:

Mật ong là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như thành phần chống oxy hóa có lợi cho cơ thể và làn da khi sử dụng.

Bạn đã biết 18 công dụng của mật ong khi sử dụng chưa, nếu chưa đừng bỏ qua nhé.

Bạn hãy chọn địa chỉ, nơi bán mật ong nguyên chất uy tín để chọn được mật ong chất lượng cho mình và gia đình sử dụng nhé.

Mật ong rừng – mật ong nuôi có rất nhiều loại, mật cũng được ong lấy từ nhiều loại hoa khác nhau, do đó mỗi loại lại có mùi hương, độ đặc – loãng khách nhau.

Mật ong nhà fresh là loại mật mà mỗi nhà chỉ NUÔI THẢ NHỎ LẺ VÀI TỔ ĐỂ LẤY MẬT SỬ DỤNG nên số lượng không có nhiều. Mỗi đợt lấy mật mình gom mỗi hộ được vài lít thôi ạ.

Mật nhà fresh tận dụng nguồn hoa xung quanh nhà như hoa trà, hoa khuynh diệp, hoa tràm,… trên vùng núi Đồng Hỷ – Thái Nguyên quê em.

Trên đây là 5 cách nhận biết mật ong thật được fresh tổng hợp và chọn lọc cũng như phân tích kỹ lưỡng giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về các loại mật trên thị trường hiện nay.

Hãy liên hệ hoặc chia sẻ với fresh những cách mà bạn áp dụng hiệu quả nha.

Fresh là tươi mới!

Xem thêm: Những cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng

Vậy là đến đây bài viết về cách nhận biết mật ong thật đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button