Cách Scale Không Thay Đổi Kích Thước, Hướng Dẫn Trong Cad

Làm sao để giữ nguyên kích thước sau khi scale và scale 1 chiều như thế nòa chính là điều mà những người làm về thiết kế kỹ thuật đặc biệt quan tâm. Để giải đáp được vấn đề này, onlineaz.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách scale 1 chiều và scale không thay đổi kích thước trong AutoCad qua bài viết dưới đây.Bạn đang xem: Cách scale không thay đổi kích thước

1. Cách scale không thay đổi kích thước trong Autocad

2. Một số lệnh cần nắm khi thực hiện lệnh scale

2.1. Lệnh kéo dài, thu ngắn đối tượng

2.2. Lệnh đối xứng

2.3. Lệnh scale bằng cách bắt 2 điểm

3. Cách scale 1 chiều trong cad

*

Trong Autocad, để scale bất kỳ một đối tượng nào đó và muốn đối tượng không bị thay đổi kích thước thì bạn sẽ dùng lệnh Dimlfac. Theo đó, trong 1 bản vẽ sẽ có những chi tiết buộc phải phóng to hoặc thu nhỏ mà vẫn phải giữ nguyên kích thước, để thực hiện được thì bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn đối tượng mà bạn cần scale (bạn có thể thực hiện scale lên đến n lần).

Đang xem: Cách scale không thay đổi kích thước

Bước 2: Để thực hiện cách scale không thay đổi kích thước trong cad, bạn nhập lệnh Dimlfac tại dòng Command rồi nhấn Enter để hiển thị lệnh.

Bước 3: Nhập tỷ lệ thực hiện scale với giá trị tương ứng là 1/n. Trong đó, n là tỷ lệ mà bạn muốn scale cho đối tượng.

Bước 4: Sau khi nhập tỷ lệ thành công, bạn tiến hành ghi kích thước như bình thường, như vậy kích thước của đối tượng mà bạn thực hiện lệnh scale sẽ không thay đổi.

Bước 5: Thực hiện lại lệnh Dimlfac với giá trị bằng 1.

*

Có thể thấy, cách scale không thay đổi kích thước trong Autocad rất đơn giản, vì vậy bạn có thể tự thực hiện trong quá trình thiết kế bản vẽ nhằm đạt được độ chính xác và đẹp mắt nhất.

2. Một số lệnh cần nắm khi thực hiện lệnh scale

Khi thực hiện cách scale không thay đổi kích thước trong cad thì bắt buộc bạn phải nắm được một số lệnh cơ bản, nhằm hỗ trợ cho quá trình thiết kế bản vẽ được chính xác hơn. Cụ thể như sau:

2.1. Lệnh kéo dài, thu ngắn đối tượng

Để thực hiện lệnh kéo dài, thu ngắn đối tượng thì bạn nhập S – Enter trên bàn phím để hiển thị lệnh. Sau đó, chọn phần đối tượng mà bạn muốn kéo dài hoặc thu ngắn. Khi chọn đối tượng thì bạn cần chú ý là quét từ trái sang phải, sau đó pick một điểm trên đối tượng, nhập kích thước và nhấn phím Enter để hoàn thành.

*

2.2. Lệnh đối xứng

Khi thực hiện cách scale không thay đổi kích thước trong cad thì bạn không thể bỏ qua lệnh đối xứng. Đối với lệnh này thì cách thực hiện rất đơn giản, đầu tiên bạn nhập MI rồi nhấn Enter. Tiếp theo, chọn đối tượng mà bạn muốn thiết kế đối xứng, sau đó pick điểm cuối và điểm đầu của đối tượng, như vậy đối tượng sẽ được đối xứng qua đường đó mà không làm mất đi kết cấu của bản vẽ. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn phím Enter là hoàn thành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Gọi Xe Uber, Gọi Taxi Uber Giá Rẻ, Mã Giảm Giá, Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Taxi Uber

2.3. Lệnh scale bằng cách bắt 2 điểm

Lệnh scale bằng cách bắt 2 điểm cũng được sử dụng nhiều trong quá trình thiết kế bản vẽ. Để thực hiện được lệnh này thì bạn cần thực hiện theo quy trình sau: Đầu tiên, bạn nhập lệnh AL sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh. Tiếp theo, chọn đối tượng mà bạn cần scale, click vào điểm thứ nhất và điểm thứ hai trên đối tượng mà bạn cần thực hiện scale.

Sau khi đã click xong hai điểm trên đối tượng thì bạn nhấn Enter, lúc này trên giao diện của cad sẽ hiển thị nút Yes và No, bạn cần click vào nút Yes để kết thúc lệnh mà mình vừa thực hiện.

*

Trên đây là cách scale không thay đổi kích thước trong cad mà bất cứ người làm thiết kế kỹ thuật đều phải biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng thành thạo phần mềm Autocad trong thời gian ngắn nhất. Cùng với đó, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng nền tảng Autocad vững chắc từ cơ bản với khóa học

3. Cách scale 1 chiều trong cad

Để có thể thực hiện scale 1 chiều đối với các đối tượng trên bản vẽ của phần mềm Autocad thì bạn thực hiện theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Bạn click chuột vào chọn Command: 1SC/ Spacebar.

Bước 2: Khi giao diện scale hiện lên thì bạn chọn đối tượng cần scale 1 phương và nhấn Spacebar.

Bước 3: Click chuột để chọn điểm gốc nhằm thực hiện Scale hình và nhấn Spacebar.

Bước 4: Bạn chọn phương muốn scale theo ý định thiết kế đã xây dựng.

Xem thêm: How To Remove Hi – Manual Removal Guide For Ad

Như vậy, với 5 bước nêu trên, bạn đã thực hiện xong cách scale 1 chiều trong cad. Nếu mới làm quen với Autocad thì bạn sẽ cảm thấy việc thực hiện lệnh scale 1 chiều khá phức tạp. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hành thì bạn có thể sử dụng thành thạo.

*

Như vậy, bài viết đãHướng dẫn cho bạn cách scale không thay đổi kích thước và scale 1 chiều trong AutoCad. Chỉ cần vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể Scale bản vẽ theo ý muốn rồi. Hy vọng rằng bai fvieets này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc bạn thành công! Và đừng quên chia sẻ cho nheieuf người cùng biết đến nhé!

Related Posts

Hack Cánh Cụt Vui Vẻ Trên Zing Me Được Coi Là Vùng “Địa Lợi, Cánh Cụt Vui Vẻ

Get the last version of Cánh Cụt Vui Vẻ Game from Arcade for Android. Cánh Cụt Vui Vẻ là game trực tuyến thuộc thể loại nuôi trồng…

Soul Of Legend Online Game, Otherworld Legends Hack Mod For Soul Stones

A legend was born in your hands!LOL optimized for mobile phones !!Enjoy live mobile battle with your friends!Fight with your friends or try the random targeting !With…

Hack Pokemon Go Trên Pc – You Can Cheat And Play Pokémon Go On Pc

Pokemon Go , trò chơi di động nhanh nhất từng đạt doanh thu 500 triệu đô la đã thành công trong onlineaz.vnệc mở rộng cơ sở người…

Igamehot – Thời Loạn Hack (Mod, Vô Hạn Tiền, Tài Nguyên)

Hack Thời Loạn (Full Tài Nguyên) là một trong những tựa game chiến thuật đặc sắc nhất hiện nay. Tham gia vào trò chơi,bạn sẽ sở hữu…

Cách Thay Đổi Email Trong Garena Chuẩn Nhất Và Nhanh Chóng Nhất Cho Bạn

Với sự phát triển hiện tại của công nghệ thông tin ngày càng mạnh mẽ thì việc có rất nhiều người tham gia vào thế giới game…

Download Hack Map Aoe 1 – Tải Phần Mềm Hack Game Đế Chế

Showing 4 items Author Title Description Author Title Description Beller, Susan Cadets At War: The True Story of Teenage Heroism at the Battle of New Market The…