Blogs

Cách tìm info qua ảnh trên facebook, google,

Bạn đang quan tâm đến Cách tìm info qua ảnh trên facebook, google, phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách tìm info qua ảnh trên facebook, google, tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Cách tìm info qua ảnh trên facebook, google, phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Cách tìm info qua ảnh trên facebook, google, tại đây.

Cách tìm info qua ảnh

Trong thời đại công nghệ bùng nổ hiện nay, Facebook đã trở thành 1 trong những mạng xã hội lớn nhất và có đông người sử dụng nhất tại trị trường Việt Nam và trên thị trường quốc tế. Lượng người dùng Facebook được thống kê vào khoảng hơn 2 tỷ người – tức khoảng 1/5 dân số trên toàn thế giới. Với số lượng người dùng khổng lồ như vậy nên Facebook đã trở thành 1 kênh giao tiếp vô cùng hữu ích để giữ liên lạc với bạn bè, người thân cũng như tham gia kết nối vào những cộng đồng có cùng điểm chung và đồng thời nó cũng là một môi trường hoàn hảo để tìm kiếm thông tin của 1 người bất kỳ hoặc tìm kiếm thông tin của 1 bức ảnh mà bạn quan tâm.Bạn đang xem: Cách tìm info qua ảnh trên facebook, google,

Với độ phủ sóng rộng lớn cùng những tính năng tiện ích đa dạng, đã có hàng triệu lượt người sử dụng Facebook mỗi ngày. Trong khoảng thời gian đó, đã có hàng triệu hình ảnh được tải lên mạng xã hội này bởi những người dùng đến từ hàng trăm quốc gia khác nhau. Vậy nên để tìm kiếm thông tin chủ nhân của 1 bức ảnh nào đó thì gần như là điều không tưởng nếu như bạn không có những cách thức phù hợp. Lê Thuận Blog gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tìm Facebook qua ảnh chụp bằng một vài phương thức tìm kiếm hiệu quả hơn so với công cụ tìm kiếm hình ảnh mặc định của Facebook. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

XEM THÊM:  Lời ngỏ báo tường 26/3 hay nhất

Bạn đang xem: Cách tìm info qua ảnh

Nội dung bài viết

1. Sử dụng thông tin của hình ảnh để tìm kiếm trực tiếp trên Facebook

Đây là cách thức nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất nếu như các bạn đang có trong tay bức ảnh được tải về trực tiếp từ tài khoản Facebook mà bạn đang muốn tìm. Cách làm này có thể áp dụng trên nhiều dạng tài khoản khác nhau như trên Fanpage, trên Trang cá nhân hay trong các nhóm Group, đồng thời sử dụng được trên nhiều trình duyệt phổ biến như Chrome, Cốc Cốc, Firefox,… Tuy nhiên cách làm này chỉ hiệu quả nếu như tài khoản đăng tải hình ảnh đó ở chế độ Công khai. Đầu tiên các bạn hãy lấy ID hình ảnh bằng cách nhấp chuột phải vào hình ảnh trên Facebook và nhấn Open image in new tab. Lúc này tại tab mới sẽ xuất hiện hình ảnh cũng như ID của tài khoản Facebook dưới dạng 1 chuỗi dãy số.

Có thể bạn quan tâm: CÁCH GIÀU, NHỮNG SAO HỮU SẢN

Địa chỉ ID này chính là dãy số nằm giữa khoảng cách của các bộ số được ngăn cách với nhau bằng dấu “_”. ID thông thường của tài khoản người sử dụng cá nhân sẽ nằm theo quy luật đó. Tuỳ theo từng trường hợp thì các bạn có thể kiểm tra từng bộ số khác nhau để tìm ra ID chính xác. Quy luật này cũng được áp dụng đối với các bức ảnh được tải trực tiếp từ Facebook về máy tính. Trong ví dụ dưới đây các bạn có thể thấy ID của bức ảnh được tải về nằm trong phần bôi đậm. ID này là dãy số 10217222745940107

XEM THÊM:  Hội Mua Bán Gà Mỹ Cản Mái - Hội Mua Bán Trao Đổi Gà Thua Cản Mái Tphcm

*

Sau khi đã có được địa chỉ ID của tài khoản Facebook muốn tìm thì các bạn hãy nhập ID này vào đường dẫn liên kết có cấu trúc như sau: Onlineaz.vn/photo.php?fbid= + “id facebook”

Như ví dụ trong bài viết thì chúng ta sẽ nhập vào ID Facebook là 10217222745940107. Như vậy đường dẫn liên kết sẽ có dạng Onlineaz.vn/photo.php?fbid=10217222745940107

Các bạn hãy nhập đường dẫn liên kết này vào trình duyệt và truy cập để dẫn tới tài khoản Facebook mà các bạn muốn tìm.Xem thêm: Hiển Thị Sản Phẩm Woocommerce Ra Ngoài Trang Chủ, WordPress Bán Hàng Bài 14:

*

2. Sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh để tìm kiếm ngược

*

Có thể bạn quan tâm: Điện thoại iPhone 7 Plus 32GB

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào 1 công cụ tìm kiếm bất kỳ, ở ví dụ chúng ta sẽ sử dụng Google. Tại giao diện trang chủ các bạn hãy nhấp chuột vào dòng Image để chuyển sang giao diện tìm kiếm bằng hình ảnh. Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng máy ảnh trên thanh tìm kiếm (Search by image) => chọn Upload an image => chọn tiếp Choose file rồi lựa chọn hình ảnh để tải lên.

*

Sau khi hình ảnh được tải lên, các bạn hãy cài đặt thu hẹp phạm vi tìm kiếm, chỉ cho phép hiển thị những kết quả truy xuất từ Facebook bằng cách thêm dòng site:facebook.com vào thanh tìm kiếm. Cuối cùng các bạn hãy kéo xuống dưới tìm kiếm những kết quả phù hợp nhất.Xem thêm: 2 Cách Đổi Tên Facebook Kí Tự Đặc Biệt, Đổi Tên Facebook Kí Tự

XEM THÊM:  CÁCH UP VIDEO LÊN FACEBOOK KHÔNG BỊ CHẶN BẢN QUYỀN

*

Và đây là tài khoản Facebook đăng tải bức ảnh mà chúng ta đã tìm ra

*

Nếu như việc sử dụng Google không mang tới kết quả như mong muốn thì các bạn có thể sử dụng những công cụ tìm kiếm khác như Bing hay Yandex để thử lại. Do mỗi công cụ sẽ có thuật toán tìm kiếm khác nhau nên kết quả cũng sẽ có phần khác nhau.

Trên đây là 2 cách tìm Facebook qua ảnh chụp hiệu quả, đơn giản và dễ thao tác nhất. Với những thủ thuật nhỏ được chia sẻ trong bài viết thì hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng để tìm kiếm được cho mình những thông tin cần thiết một cách nhanh nhất chỉ với 1 tấm ảnh mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Chúc các bạn thao tác thành công!

Xem thêm: Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Như vậy, đến đây bài viết về Cách tìm info qua ảnh trên facebook, google, đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Cách tìm info qua ảnh trên facebook, google, đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button