Blogs

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Bạn đang quan tâm đến Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh tại đây.

Cách tìm gmail

Google vừa bổ sung vào Gmail một bộ lọc tìm kiếm mới có tên Search Chips. Đây là bộ sưu tập các bộ lọc giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm thấy email mình cần nhanh hơn.

Cách thu hồi email đã gửi từ Gmail trên máy tính và smartphoneCách lưu file đính kèm Gmail vào Google DriveCách kích hoạt giao diện tối cho Gmail trên Android 10 và iOS 13

Bộ lọc tìm kiếm mới sẽ khả dụng với cả người dùng cá nhân và người dùng Gsuite. Giống như thường lệ, tính năng mới sẽ được triển khai lần lượt đến từng người dùng trên toàn cầu. Bởi vậy nếu bạn vẫn chưa thấy nó trên tài khoản của mình, bạn chỉ cần đợi thêm vài ngày hoặc vài tuần.

Bạn đang xem: Cách tìm gmail

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tính năng Search Chips mới của Gmail.

Bước 1: Kích hoạt thanh bộ lọc Seach Chips

Việc đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt thanh bộ lộc bằng cách thực hiện một truy vấn tìm kiếm bất kỳ. Để thực hiện, bạn gõ từ khóa bất kỳ vào ô tìm kiếm, chẳng hạn VPN, và nhấn phím Enter trên bàn phím. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy một thanh mới xuất hiện ở trên đầu danh sách kết quả tìm kiếm, đây chính là thanh bộ lọc Search Chips.

XEM THÊM:  Ngon Gật Gù Với Cách Làm Thịt Heo Hầm Đóng Hộp, Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Xem thêm: 6 bộ phim huyền thoại của đạo diễn xuất sắc Vương Gia Vệ

Bước 2: Sử dụng thanh bộ lọc Search Chips để thu hẹp phạm vi tìm kiếm

Bạn có thể thu hẹp phạm vi của kết quả tìm kiếm bằng cách chọn các bộ lọc từ thanh bộ lọc Seach Chips. Ví dụ, nếu bạn muốn loại bỏ những cuộc hội thoại qua Hangouts khỏi kết quả tìm kiếm, bạn chỉ việc chọn Exclude chats. Như bạn có thể thấy trong hình dưới so với hình ở Bước 1, biểu tượng hình dấu nháy đôi của của Hangouts đã biến mất.

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Tương tự, nếu bạn chỉ muốn tìm những email có file đính kèm, bạn chỉ cần chọn bộ lọc Has attachment. Bây giờ, những email không có file đính kèm đã biến mất.

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Điểm đặc biệt của Search Chips là khi bạn chọn bộ lọc Has attachment, nó sẽ cung cấp thêm các bộ lọc bổ sung cho phép bạn lọc loại file đính kèm trong email, chẳng hạn nếu chỉ muốn tìm email có file đính kèm là PDF, bạn chỉ cần chọn bộ lọc PDF. Như bạn có thể thấy trong hình dưới, sau khi chọn bộ lọc PDF, kết quả tìm kiếm bây giờ chỉ còn lại một email duy nhất. Như vậy chỉ với ba cú nhấp chuột, người viết đã tìm thấy email mình cần.

XEM THÊM:  Microsoft Visual Là Gì - Tìm Hiểu Chi Tiết Và Có Thể Xóa Được Không

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Trường hợp, bạn chỉ cần tìm email bạn gửi hoặc nhận trong một khoảng thời gian nhất định nào đó, bạn có thể sử dụng bộ lọc Date.

Mặc định, bộ lọc này cho phép bạn lọc các email trong khoảng thời gian từ một tuần đến một năm trở lại đây.

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng chế độ tăng tốc trò chơi trên điện thoại Xiaomi

Nếu email bạn cần tìm nằm ngoài những khoảng thời gian trên, bạn chỉ cần chọn Custom range…, sau đó nhập ngày bắt đầu vào ô Start Date và ngày kết thúc vào ô End Date.

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Cuối cùng, nếu các bộ lọc có sẵn không thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của bạn, hãy chọn Advanced search ở cuối thanh bộ lọc Search Chips.

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Thao tác trên sẽ kích hoạt khung tìm kiếm nâng cao cho phép bạn lọc kết quả với nhiều điều kiện hơn, chẳng hạn bạn có thể lọc theo tiêu đề của email, kích thước của chúng, và rất nhiều tùy chọn khác.

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Search Chips còn khá mới mẻ và bạn chắc chắn cần thời gian để làm quen với nó. Tuy nhiên một khi bạn đã thành thạo cách sử dụng tính năng này, bạn sẽ thắc mắc sao Google không cung cấp nó sớm hơn.

Ca Tiếu(theo The Windows Club)

Cách đính kèm file từ ứng dụng Files vào Gmail

Cách đính kèm file từ ứng dụng Files vào Gmail

Cuối cùng, Google cũng tích hợp khả năng đính kèm file trực tiếp từ ứng dụng Files (Tệp) của iOS vào email Gmail, mang đến cho người dùng thêm một công cụ làm việc hiệu quả.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách khâu giấu chỉ và cách khâu Scrunchies đơn giản

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn 8 cách phân biệt son MAC thật giả, check son MAC chuẩn nhất

Như vậy, đến đây bài viết về Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button