HỎI ĐÁP

Cách tính giờ theo canh 12 con giáp

Bạn đang quan tâm đến Cách tính giờ theo canh 12 con giáp phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách tính giờ theo canh 12 con giáp tại đây.

Trong bài viết sau đây, onlineaz.vn sẽ hướng dẫn cách tính giờ theo canh 12 con giáp đúng chuẩn nhất theo quan niệm của các cụ ngày xưa để các bạn dễ dàng biết được giờ tý, giờ sửu … ứng với khung giờ nào.

Bài viết liên quan

Bạn đang xem: 15h là giờ gì

  • Cách xem bói chỉ tay, vân tay cho nam chính xác nhất
  • Mệnh Thủy hợp màu gì nhất?
  • Ứng dụng xem bói, xem tử vi, vận mệnh hay nhất
  • Xem tướng ngón tay, cổ tay
  • Xem tướng trán đàn ông, phụ nữ

Chắc hẳn, các bạn đọc đã từng nghe thấy nhiều người nhắc giờ sửu, giờ dần, giờ mão … nhưng lại không biết giờ đó là mấy giờ, hay băn khoăn 5h sáng là giờ gì, 3h15 sáng là giờ giờ, 12h đêm là giờ gì …? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng khi bạn biết được cách tính giờ theo canh 12 con giáp.

Cách tính ngày theo 12 con giáp, tính giờ

1. Cách tính giờ theo 12 con giáp

Tham khảo: Top apple watch gps là gì

Trước kia, người dân Việt thường gọi theo tên 12 con giáp để do thời gian ngày, tháng và cả năm (Hệ chi). Giống như năm, giờ và ngày được gọi theo lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Dê, Dậu, Tuất, Hợi. Tính giờ trong ngày theo 12 con giáp đều liên quan tới tập tính của con vật gần gũi với người nông dân.

XEM THÊM:  Quý phi là gì? Chi tiết về Quý phi mới nhất 2021

Giờ Tý (Từ 23 – 1h): Đây là lúc mà chuột hoạt động mạnh mẽ.- Giờ Sửu (Từ 1 – 3h): Đây là lúc trâu nhai lại, chuẩn bị đi cày.- Giờ Dần (Từ 3 – 5h): Đây là khoảng thời gian con hổ hung dữ nhất.- Giờ Mão (Từ 5 – 7h): Ở các nơi khác, mão không được gọi là mèo mà gọi là thỏ ngọc. Và đây là thời điểm lúc mà trăng còn chiếu sáng được ví như thỏ ngọc.- Giờ Thìn (Từ 7 – 9h): Lúc rồng quây mây.- Giờ Tỵ (Từ 9 – 11h): Lúc rắn không gây hại cho con người.- Giờ Ngọ (Từ 11 – 13h): Lúc ngựa có dương tính cao.- Giờ Mùi (Từ 13 – 15h): Đây là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc lại.- Giờ Thân (Từ 15 – 17h): Đây là lúc khỉ thích hú.- Giờ Dậu (Từ 17 – 19h): Đây là lúc gà lên chuồng.- Giờ Tuất (Từ 19 – 21h): Đây là lúc chó phải tính để trông nhà- Giờ Hợi (Từ 21 – 23h): Lúc con lợn ngủ say nhất.

Do đó, một can chi (giờ âm lịch) = 2 giờ dương lịch. Người xưa thường gọi thời gian theo giờ can chi bằng cách chia thành đầu giờ, giữa giờ, cuối giờ. Để lấy được chính xác giờ Can chi, bạn nên lấy giỡ giờ. Chẳng hạn như giờ chính Ngọ là 12 giờ, giờ chính Tý là 0 giờ.

XEM THÊM:  điểm hòa vốn tiếng anh là gì

2. 1 canh giờ là mấy giờ?

1 canh giờ là mấy tiếng? Canh ba là mấy giờ? Tương tự như cách tính giờ theo canh 12 con giáp, người xưa cũng chia giờ theo canh để gọi. Và thông thường, canh dùng gọi thời gian ban đêm, ban đêm dài 10 tiếng nên người xưa chia thành 5 canh. Như vậy, 1 canh giờ là 2 tiếng.

– Canh 1: Từ 19h – 21h (có nghĩa là giờ Tuất)- Canh 2: Từ 21h – 23h (có nghĩa là giờ Hợi)- Canh 3: Từ 23h – 1h (có nghĩa là giờ Tý)- Canh 4: Từ 1h – 3h (có nghĩa là giờ Sửu)- Canh 5: Từ 3h – 5h (có nghĩa là giờ Dần)

Tham khảo: List Stoner là gì?

3. 1 khắc là mấy giờ?

Canh là thời gian ban đêm, còn khắc tính thời gian ban ngày. Tuy nhiên, ban ngày dài 14 tiếng nên sẽ chia thành 6 khắc:

– Khắc 1: Từ 5h – 7h20 sáng- Khắc 2: Từ 7h20 – 9h40 sáng- Khắc 3: Từ 9h40 – 12h trưa- Khắc 4: Từ 12h – 14h20 xế trưa- Khắc 5: Từ 14h20 – 16h40 chiều- Khắc 6: Từ 16h40 – 19h tối

4. Cách tính tháng theo 12 con giáp

Tháng cũng được tính theo 12 con giáp, theo người xưa thì:

– Tháng 1: Tháng Dần- Tháng 2: Tháng Mão- Tháng 3: Tháng Thìn- Tháng 4: Tháng Tỵ- Tháng 5: Tháng Ngọ- Tháng 6: Tháng Mùi- Tháng 7: Tháng Thân- Tháng 8: Tháng Dậu- Tháng 9: Tháng Tuất- Tháng 10: Tháng Hợi- Tháng 11: Tháng Tý- Tháng 12: Tháng Sửu

XEM THÊM:  Detached House và Semi-Detached House là gì? – Phân biệt và đặc điểm của 2 loại nhà

Khi xem bói, bên cạnh xem giờ, các bạn nên xem tuổi âm của mình năm 2020 là bao nhiêu để xem bói cho đúng. Nếu bạn chưa biết xem, bạn có thể tham khảo bảng tính tuổi âm 2021 mà onlineaz.vn chia sẻ trước đó.Xem thêm: Bảng tính tuổi âm năm 2021, Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu

Xem thêm: Tìm hiểu về DXY, chỉ số sức mạnh đồng USD

Vậy là đến đây bài viết về Cách tính giờ theo canh 12 con giáp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button