Blogs

Cách viết dấu trên máy tính bằng phần mềm unikey

Bạn đang quan tâm đến Cách viết dấu trên máy tính bằng phần mềm unikey phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách viết dấu trên máy tính bằng phần mềm unikey tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Cách viết dấu trên máy tính bằng phần mềm unikey phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Cách viết dấu trên máy tính bằng phần mềm unikey tại đây.

Các dấu trên máy tính

Hiện nay, hầu hết con người sử dụng máy tính nhiều trong công việc. Nhưng không phải ai cũng biết cách gõ tiếng việt có dấu trên máy tính. Chính vì vậy bài viết dưới đây Techview Đà Nẵng sẽ bật mí cho các bạn cách viết dấu trên máy tính bằng phần mềm unikey.

>>Xem thêm: Cách sửa lỗi đánh số ra chữ 1 – ă 2 – â 3 – ê 3 – ê 4 – ô win 7 10

Bạn đang xem: Các dấu trên máy tính

1. Cách viết dấu trên máy tính

Bước 1 : Download và cài đặt phần mềm unikey bản 4.0

Unikey là một trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính miễn phí. Đang được nhiều người sử dụng rộng rãi hiện nay. Đầu tiên, các bạn cần tìm kiếm phiên bản Unikey 4.0 trên trang web chính thức của công cụ này. Sau đó thực hiện tải phần mềm Unikey 4.0 về máy tính của các bạn và chạy cài đặt.

Khi các bạn cài đặt thành công, thì phần mềm Unikey 4.0 sẽ hiển thị icon ở ngay phía dưới góc bên trái màn hình và xuất hiện ở thanh Start của máy tính. Bạn có thể mở công cụ mà mình vừa cài đặt thành công xong để kiểm tra lại.

XEM THÊM:  Đá mi tiếng Anh là gì?

Download phần mềm unikey 4.0

Bước 2 : Mở phần mềm Unikey 4.0 và thiết lập kiểu gõ

Xem thêm: Biển số xe 36 là của tỉnh nào?

Sau khi các bạn đã cài đặt thành công phần mềm Unikey này trên máy tính. Hãy mở phần mềm này lên để tiến hành cách viết dấu trên máy tính.

Mở phần mềm Unikey 4.0 và thiết lập kiểu gõ

Unikey được tích hợp nhiều bảng mã với những kiểu gõ khác nhau. Ví dụ để thiết lập máy tính gõ được tiếng Việt có dấu, các bạn chỉ cần chọn bảng mã Unicode và bộ gõ Telex hay VNI. Nếu trường hợp các bạn thiết lập sai thì chắc chắn sẽ không gõ được tiếng Việt có dấu đâu. Một chú ý nữa là bảng mã và bộ gõ phải tương ứng và thích hợp với nhau, do đó tránh trường hợp chọn sai nhé.

Các bạn tham khảo thêm cách sửa lỗi bàn phím không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) win 7 win 10

Bước 3 : Chọn font chữ

Chọn font chữ cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến kiểu chữ được viết ra trên máy tính như thế nào. Nhưng không phải người dùng nào cũng biết điều này và font chữ cụ thể như sau:

Chọn font chữ
  • Unicode : Đây là font chữ phổ biến nhất và được sử dụng rất nhiều. Hơn nữa, thường dùng cho mọi kiểu chữ như Arial, Times new roman, Roman, Tomaho,…). Font chữ này cho phép các bạn gõ tiếng Việt có dấu với tất cả những font trên thế giới và tất cả các phần mềm.
  • Chọn các font chữ trong phần mềm unikey
  • VNI: Đây là font bản mã được dành riêng cho tiếng việt với tiền tố VNI ở ngay đầu của mỗi font chữ ví dụ như VNI – Times, VNI – Helve, VNI – timesH,…
  • TCVN 3 (ABC): dành cho những font chấm ở đầu câu (.Vntimes,…)
XEM THÊM:  Cách Làm Thịt Rùa Và Những Món Ăn Dễ Chế Biến Từ Thịt Rùa Tai Đỏ

Đây chính là ba loại bảng mã chính hiện đang được người dùng sử dụng nhiều nhất khi gõ tiếng Việt trên máy tính. Những loại khác rất hiếm khi được sử dụng.

Ngoài ra, các bạn cũng phải nắm được cách gõ tiếng việt có dấu trên bàn phím như thế nào. Ví dụ các bạn đang cần gõ chữ “â” thì kiểu gõ Telex này các bạn gõ là a + a. Còn khi các bạn cần gõ chữ “ă” thì với kiểu gõ telex này các bạn gõ là a + w,… Nhưng còn ở những kiểu gõ khác thì sẽ kết hợp kiểu chữ khác.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn 2 cách chỉnh full màn hình laptop đơn giản, nhanh chóng

Để gõ được tiếng việt có dấu trên máy tính thì các bạn cần nắm rõ bảng mã gõ tiếng việt của tất cả các bảng mã cùng kiểu gõ nhé. Điều này cũng chính là một yếu tố quan trọng để các bạn có thể thực hiện gõ tiếng việt có dấu trên máy tính dễ dàng và không xảy ra bất cứ vấn đề gì.

Bảng mã gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính như sau:

Một số trường hợp gõ dấu đặc biệt

Trong một số trường hợp đặc biệt, khi các bạn gõ dấu mà dù gõ theo chuẩn trên nhưng vẫn không ra được tiếng việt. Ví dụ như: Bắc Kanj (Kạn), Đăk Lawsk (Lắk) thì cũng có thể áp dụng theo công thức như sau:

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách mở port modem tp link tl-wr841n

Sử dụng phím Ctrl để ngắt chữ trước khi gõ chữ có dấu

  • Kạn = gõ chữ K, sau đó nhấn phím Ctrl và gõ tiếp chữ ạn
  • Lắk = gõ chữ L, nhấn phím Ctrl và gõ tiếp chữ ắk
  • DownloadVN-TảiPhầnMềm = DownloadVN-T (Ctrl) ảiPh (Ctrl) ầnM (Ctrl) ềm

Tham khảo thêm: Phần mềm gõ 10 ngón tiếng việt miễn phí

Vừa rồi Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách viết dấu trên máy tính bằng phần mềm unikey. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho các bạn giúp việc trải nghiệm máy tính dễ dàng và thú vị hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm: [2021] Cách hack cf mobile android mới nhất

Như vậy, đến đây bài viết về Cách viết dấu trên máy tính bằng phần mềm unikey đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Cách viết dấu trên máy tính bằng phần mềm unikey đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button