Cách xem cấu hình máy laptop

tin tức giải pháp soát sổ thông số kỹ thuật máy tính là một trong số những biết tin được không ít người dùng search kiếm trong quy trình sử dụng. Nếu vẫn sử dụng thành phầm này nhưng các bạn chưa chắc chắn biện pháp thực hiện, chớ làm lơ bài viết tiếp sau đây nhé!

1. Lợi ích của câu hỏi xem cấu hình laptop

- Xem cấu hình sản phẩm công nghệ tính là một phần quan trọng đặc biệt trong bài toán nhằm bạn ra quyết định vào việc chọn lọc phiên phiên bản Win phù hợp

- Nâng cấp Hartware rất nhiều gì để cân xứng cùng với yêu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Cách xem cấu hình máy laptop

*

2. Các bí quyết kiểm soát thông số kỹ thuật đồ vật tính

Sau phía trên tổng hợp những phương pháp giúp đỡ bạn kiểm soát thông số kỹ thuật máy vi tính nhanh chóng.

2.1. Dùng Computer Properties giúp thấy thông số kỹ thuật máy tính, đồ vật tính

- Đây là thao tác dễ dàng và đơn giản nhất, được áp dụng rộng rãi bên trên những phiên phiên bản Windows từ XP., Vista, 7,... cho tới Windows 10.

- Quý khách hàng vào "Start" > chuột đề xuất vào "My Computer" hoặc dấn con chuột bắt buộc vào biểu tượng My Computer ngay bên trên desktop rồi chọn "Properties".

*

- Tại đây, bọn họ vẫn hiểu rằng biết tin về hệ điều hành, thông số CPU, RAM, chứng trạng kích hoạt của Windows, tên người tiêu dùng, tên laptop với một trong những cấu hình thiết lập khối hệ thống khác mặt phía tay trái.

*

2.2. Cách khám nghiệm cấu hình máy vi tính bằng System Properties

Cách 1: Quý Khách nhấn vào cần vào "My Computer" hoặc "This PC" > lựa chọn "Properties".

*

Bước 2: Hộp thoại "System Properties" xuất hiện, đến đấy là chúng ta có thể xem phần đông đọc tin của cấu hình máy vi tính nlỗi sau: Thông số CPU, RAM, hệ điều hành và quản lý vẫn dùng (Win 7, Win 8 giỏi Win 10), trạng thái bản quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy vi tính bằng DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag đang hiển thị các biết tin tương tự như cùng với Computer Properties, bên cạnh bao gồm còn tồn tại thông số về màn hình (vào phần Display), âm thanh - Sound và các lắp thêm nhập liệu, cung ứng (vào phần Input, ngơi nghỉ đây là con chuột với bàn phím).

- Cách thực hiện nhỏng sau

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R" để mngơi nghỉ vỏ hộp thoại RUN, tiếp đến chúng ta nhập "dxdiag" và thừa nhận "OK", chúng ta thừa nhận "Yes"lúc bao gồm thông báo lộ diện.

*

Cách 2: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện hữu, các bạn sẽ thấy hầu hết thông số kỹ thuật về CPU, RAM, phiên bản Windows... sinh hoạt tab System. Quý khách hàng chuyển lịch sự tab Display để xem thông số thẻ màn hình, dung tích card.

*

2.4. Kiểm tra ban bố máy tính bởi lệnh msinfo32

- Để thực hiện biện pháp kiểm tra cấu hình lắp thêm tính bằng lệnh msinfo32, trên keyboard các bạn nhận tổng hợp phím cửa "sổ + R", nhập lệ msinfo32 giúp thấy toàn cục thông báo máy tính xách tay, không những tất cả cấu hình nhưng mà còn có cả các đọc tin về phần cứng, phần mềm thuộc các yếu tắc không giống trên lắp thêm.

*

- Cửa sổ System Information chỉ ra, cho phép chúng ta coi tương đối nhiều thông số của khối hệ thống như: Tên hệ điều hành quản lý kèm phiên bản Windows 32bit hay 64bit, thương hiệu hệ thống, đơn vị cung cấp laptop, bộ vi xử lý, kéo xuống dưới một chút là các thông số của RAM,...

Xem thêm: Nguyên Lý Giáo Dục Là Gì ? Đặc Điểm Của Quản Lý Giáo Dục Nguyên Lý Giáo Dục Và Hệ Thống Giáo Dục Quốc Dân

Nếu muốn biết chi tiết về phần cứng, ứng dụng tốt các nguyên tố khác rất có thể điều hướng trong thực đơn phía bên trái.

*

2.5. Cách kiểm tra thẻ màn hình hiển thị bằng phần mềm CPU-Z

- Bạn sở hữu phần mềm CPU-Z về với thiết lập. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- Sau đó mtại vị trí mượt lên các bạn sẽ thấy có rất nhiều tab với mỗi tab đã cho chính mình biết cụ thể thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm tính.

- quý khách chỉ cần để ý đến tab CPU và bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, tốc độ chạy với quan trọng đặc biệt bạn sẽ biết thông số kỹ thuật Cores với Threads

- ví dụ như khi thực hiện phương pháp khám nghiệm thông số kỹ thuật máy vi tính bởi ứng dụng CPU-Z, chú ý vào size đỏ sống hình dướita đã thấy Cores 4 Threads 8 thể hiện CPU gồm 4 nhân 8 luồng giải pháp xử lý.

*

3. Cách nhận ra cấu hình máy tính mạnh mẽ giỏi yếu đuối sau thời điểm kiểm tra

- Việc bình chọn thông số kỹ thuật nhằm mục tiêu giúp thấy máy vi tính của chúng ta vẫn dùng mạnh khỏe tốt yếu, nếu như yếu đuối thì nên làm những gì để nâng cao thiết bị, việc kiểm soát này hay giành cho đầy đủ bạn không biết về cấu hình laptop đã cần sử dụng.

- Máy tính cấu hình to gan lớn mật thông thường có:

+ Ổ cứng SSD, RAM trường đoản cú 4GB.

+ Chip xử lý intel Chip Core từ i3, i5 trnghỉ ngơi lên.

+ Card màn hình onboard với card tránh.

*

- Máy tính cấu hình yếu:

+ Sử dụng ổ cứng HDD, RAM bên dưới 4GB.

+ CPU intel Vi xử lý Core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ gồm card màn hình on-board.

- Để giúp máy vi tính thông số kỹ thuật yếu hèn to gan lớn mật hơn vậy thì chúng ta nên nâng cấp ổ cứng tự HDD thành SSD, thực hiện RAM khoảng chừng 8GB hoặc có thể nâng cấp vi xử lý lên i3 hoặc cao hơn... Trong khi, bạn có thể giúp máy tính chạy nhanh bằng phương pháp có tác dụng bớt dữ liệu được đựng trong ổ cứng.

Xem thêm: Tóm Tắt Tiểu Sử Ca Sĩ Diễm Thùy, Sự Nghiệp Hoạt Động Âm Nhạc Nổi Bật

Với bí quyết chất vấn thông số kỹ thuật thứ tính bên trên trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công, chắt lọc được một thành phầm vừa lòng với gồm có thưởng thức thích hợp.


Chuyên mục: Chia Sẻ