Cách xem đĩa trên máy tính

Hầu nlỗi ổ đĩa CD đều được trang bị bên trên các dòng máy tính xách tay và có tác dụng sao lưu giữ dữ liệu, ghi chép và chạy dữ liệu giúp mang đến các người tiêu dùng chuyển giao dữ liệu nkhô nóng cđợi 1-1 giản. Vậy làm thế nào để khách hàng mở ổ đĩa để thực hiện việc đấy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách mở đĩa CD DVD bên trên máy vi tính với msống đĩa CD DVD bên trên Laptop win 7 win 10.

Bạn đang xem: Cách xem đĩa trên máy tính

Máy tính dấn usb nhưng mà không hiển thị ổ đĩa giỏi tài liệu bắt buộc làm sao

Cách sử dụng ổ đĩa dvd máy tính xách tay vật dụng tính

Cách msống kxuất xắc đĩa ổ đĩa bên trên máy tính bàn

1. Cách mở đĩa CD bên trên máy tính xách tay win 7 và win 10

*

Bcầu 1 : Các quý khách đóng mọi cmùi hương trình sẽ sử dụng liên quan đến ổ đĩa

Bước 2 : Mở File Explorer ở vào PC hoặc là nằm vào Start thường được nằm vào thanh tác vụ ở dưới bên góc trái. Danh sách ổ đĩa sẽ được hiện ra theo dạng dọc ở vào cột bên trái. Nếu như quý khách muốn coi và tìm phát âm một cách bỏ ra tiết hơn thì nhấn vào This PC ở trong cột mặt trái rồi sau đó thì cuộn xuống, cuộn lên và mở rộng mục Devices and Drives ( Thiết bị và ổ đĩa ) ở bên phải cửa sổ.

*

Bcầu 3 : Mở ổ đĩa CD laptop ra và ổ đĩa mà người tiêu dùng muốn mở chúng có thể sẽ được nỗ lực đổi tùy vào chữ cái thương hiệu ổ đĩa được đặt tương ứng. Bạn có thể nhận dạng ra những ổ đĩa sự khác biệt bằng thương hiệu và hình mẫu đã được gắn kết hợp nội dung đĩa, dù là đĩa CD nhạc tuyệt là phần mềm thì cũng sẽ được biểu thị chỉ bằng với một đặc trưng riêng rẽ biệt. Bạn có thể thực hiện với cách mở ổ đĩa máy tính theo hai cách

Nhấn phải vào hình mẫu ổ đĩa để có thể mở ra trình duy nhất một tác vụ. Chọn Eject để mở ktuyệt đĩa ra khỏi ổ đĩa ủa laptop

Nếu như quý khách đã xem ổ đĩa từ mục Device and Drives ở ngay lập tức mặt phải cửa sổ màn hình thì hãy nhấn vào ổ đĩa để sơn sáng. Trong thanh hao tùy chọn ở đầu cửa sổ, dưới tùy chọn Drive Tools sẽ hiện ra tác vụ Manage ( Quản lý ). Nhấn vào mục Manage rồi cuối cùng chọn Eject từ trình 1-1.

2. Sử dụng mặt thứ 3 để mở ổ đĩa Laptop

Thông thường nhiều phần cách mở đĩa CD trên máy tính khá đơn giản đó là người tiêu dùng chỉ nhấn vào những nút ở bên trên ổ đĩa hoặc là phím chức năng có trên bàn phím tùy chọn và bên trên cả kgiỏi đĩa CD vào loại máy tính. Nếu như các người dùng ko biết cách mở ổ đĩa bên trên máy tính và phím tắt cũng không có sẵn có thể sử dụng phần mềm bên thứ 3 để thực hiện việc này.

- Phần mềm Door Control

Là phần mềm mở đĩa CD ở trên máy tính xách tay dùng để điều khiển cửa ra và vào của ổ CD/DVD ở bên trên máy tính. Bạn có thể sử dụng nó để Eject và đóng hoặc mở ổ CD/DVD bằng cách trải qua những phím tắt 1-1 giản

Tải Door Control về và cài đặt ở bên trên máy tính của các bạn. Sau khi đã cài để xong xuôi thì hãy chạy nó và chương trình phần mềm sẽ xuất hiện ở trên khay hệ thống của tkhô nóng Taskbar.

*

Để có thể kích hoạt phím tắt dùng để đóng và Eject hệ thống thì khách hàng hãy kích chuột bên phải vào hình tượng Door Control ở bên trên ktuyệt hệ thống thông thường, rồi sau đó click chọn vàoHot key để mở được cửa sổ hộp thoại đọc tin Door Control Hotkey.

Xem thêm: Bản Văn Chúa Đệ Nhất Tây Thiên, Chúa Bói Nguyệt Hồ, Bản Văn : Chúa Bà Đệ Nhất Tây Thiên

*

Chọn một trong số những phím tắt được hiển thị ở trên hộp thoại Door Control Hotkey rồi cuối cùng click chọn OKthì các người dùng đã hoàn thành một cách mở đĩa ở trên laptop mà không cần bấm nút. Tuy nhiên Door Control này lại ko thể cài để được ở trên một vài dòng máy tính.

- Phần mềm NirCMD

NirCMD cũng giống như giống phần mềm Door Control dùng để cố thế cách mở đĩa CD ở bên trên máy tính xách tay bằng phím bấm và được sử dụng ở trên toàn cục những thiết bị của mình. Để thực hiện cách mở đĩa CD ở trên máy tính xách tay bằng phần mềm thì hãy thực hiện thao tác nlỗi sau :

Bước 1 : Tải tiện ích NirCMD về và cài đặt trên máy tính

*

Bước 2 : Mở công bố Comm& Prompt bằng cách khách hàng nhập từ khóa CMD vào size điền search ở bên trên Start Menu rồi sau đó Enter

Bcầu 3 : Trên cửa sổ Comm& Prompt thì người mua hàng nhập cd C: rồi tiếp mang đến Enter

Bước 4 : Cuối cùng copy và dán từng câu lệnh để có thể mở đĩa CD ở trên máy tính xách tay, đóng ổ đĩa ở dưới phía trên vào cửa sổ Comm& Prompt. Sau mỗi câu lệnh thì bạn cần phải nhấn Enter.

*

nircmd.exe cmdshortcutkey "~%folder.desktop%" "Cthua kém CDROM" "CTRL+SHIFT+C" cdrom close

nircmd.exe cộ cmdshortcutkey "~$thư mục.desktop$" "xuất hiện CDROM" "CTRL+SHIFT+O" cdrom open

Và sau đó đóng cửa sổ Command Prompt

Từ sau khi cài đặt thì các khách hàng có thể sử dụng phím tắt tổ hợp Ctrl + Shift + O để mở ổ đĩa máy tính xách tay và sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + C để đóng lại khay ổ đĩa.

*

Có nhiều cách mở ổ đĩa cho máy tính xách tay và các người tiêu dùng có thể sử dụng bất kỳ một cách nào để đảm bảo sự hiệu quả của việc thực hiện thao tác một cách nhanh hao chóng. Nhưng chúng tôi vẫn khuim khách hàng sử dụng cách cài để phím tắt từ windows để hạn chế việc bấm nhiều vào nút mở ở tức thì cạnh của máy tính xách tay để giảm bớt việc nó bị hỏng và bị mắc kẹt.

Xem thêm: Đi Tìm Skynet Là Gì - Đi Tìm Skynet Trong Những Cái Tên Công Nghệ

Nhỏng vậy Techcare Đà Nẵng đã giải đáp các người dùng bí quyết msống đĩa cd trên máy tính win 7 win 10 đến các bạn. Hy vọng với những ra mắt này các người mua hàng có thể thực hiện dễ dàng.


Chuyên mục: Chia Sẻ