Chia Sẻ

Cách Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật, Konnichiwa Mart

Bạn đang quan tâm đến Cách Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật, Konnichiwa Mart phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật, Konnichiwa Mart tại đây.

Đâu là cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật chuẩn? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thắc mắc khi lần đầu sử dụng mỹ phẩm Nhật. Với các sản phẩm có hạn sử dụng hoặc ngày sản xuất, thông tin này sẽ được ghi rõ bằng số theo quy cách: năm-tháng-ngày/năm-tháng. Tuy nhiên với mỹ phẩm Nhật, đa số đều không để hạn dùng ngày tháng trên sản phẩm, khiến người tiêu dùng Việt bối rối. Những thông tin về cách xem hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm Nhật mà bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi mua sắm. Hãy cùng theo dõi nhé.

Mục lục

3 cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật chuẩn 100%

3 cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật chuẩn 100%

Để có thể đảm bảo an toàn trong khi sử dụng mỹ phẩm, mỗi người cần check hạn sử dụng một cách thật kỹ càng. Bởi khi sản phẩm hết date thì đồng nghĩa những thành phần bên trong có thể bị biến đổi gây ra những hậu quả khôn lường. Sau đây là một số cách đơn giản để xem hạn sử dụng của mỹ phẩm từ Nhật.

Đang xem: Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm nhật

Tính hạn dùng từ mẫu mã sản phẩm

Cách đơn giản nhất mình muốn giới thiệu đầu tiên đó là tính hạn dùng từ mẫu mã sản phẩm bởi vì các mặt hàng Nhật có ưu điểm đó là thường xuyên thay đổi mẫu mã bao bì qua các năm để cải thiện chất lượng và đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Dựa vào đó, ta có thể dễ dàng ước tính được hạn dùng của sản phẩm vì quy định chung của các loại hóa mỹ phẩm Nhật sẽ phải có hạn dùng ít nhất 3 năm tính từ ngày sản xuất.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Chèn Biểu Tượng Trong Word 2010, Cách Chèn Biểu Tượng Trong Word

*

Bởi vậy nếu sản phẩm của bạn đang có mẫu bao bì mới nhất thì cứ yên tâm rằng nó sẽ dùng tốt trong vòng 3 năm tới. Tất nhiên, bạn nên tìm hiểu trước mẫu mã mới của sản phẩm mà mình muốn mua và tìm nơi cung cấp tin cậy.

Tìm kiếm sản phẩm trên onlineaz.vn

Xem kí hiệu mở nắp trên bao bì sản phẩm

Hoặc bạn có thể áp dụng cách xem kí hiệu khi mở nắp trên bao bì sản phẩm để kiểm tra hạn sử dung. Một số loại mỹ phẩm chỉ tính hạn từ khi mở nắp, trên vỏ hộp có kí hiệu ghi chữ: 6M, 12M, 18M…(M=month: tháng). Tức là từ khi mở nắp, sản phẩm sẽ có hạn dùng tương ứng 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng… Như vậy, bạn có thể dễ dàng biết được hạn sử dụng của loại mỹ phẩm bạn đang dùng.

*

Dùng Serum mấy lần 1 ngày, sau bao lâu thì bôi kem dưỡng?

6 cách nhận biết – check son kem 3CE Velvet Lip Tint là thật

Cách sạc và sử dụng máy rửa mặt FOREO LUNA mini 2 đơn giản

Ký hiệu riêng trên sản phẩm (Batch Code)

Xem ký hiệu Batch Code là cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật chuẩn không cần chỉnh. Nó là một dãy các chữ và số quy định thông tin số lô sản phẩm, ngày sản xuất của sản phẩm. Mỗi công ty có các quy định batch code khác nhau nên khi muốn tra cứu ngày sản xuất của sản phẩm nào, ta cần tìm hiểu quy định của hãng/công ty đó.

XEM THÊM:  Cách Hack Học Viện Tam Quốc Cho Android, Tải Về Apk Học Viện Tam Quốc Android 1

Xem thêm: Yield To Maturity Là Gì – Lợi Suất Đáo Hạn (Yield To Maturity

*

Tuy nhiên, phần lớn mỹ phẩm Nhật sẽ tuân theo một số quy định phổ biến sau:

Chuỗi ký tự có 1 số đứng trước rồi đến 1 chữ cáiChuỗi thường có 3 hoặc 5 ký tự, trong đó có 1 số đứng đầu là năm sản xuất, 1 chữ cái đứng sau là tháng sản xuất (tính theo thứ tự trong bảng chữ cái), ta chỉ cần quan tâm 2 ký tự đầu tiên này.Chuỗi ký tự có 4 số đứng trước rồi tới chữ cái: Trong đó, số đầu tiên là số cuối của năm sản xuất, 3 số còn lại là ngày Julian. Để kiểm tra được ngày julian tương ứng ngày tháng nào ta có tìm một số trang web chuyên chuyển đổi qua ngày theo lịch hiện đại.Chuỗi ký tự có 3 số đứng trước chữ cái: Vị trí in: đáy chai hoặc đầu tuýp; Nội dung: xyzA; Trong đó:+ xy: ngày sản xuất+ z: số cuối của năm sản xuất (ví dụ z là 8 thì năm sản xuất là 2018)+ A: là tháng sản xuất, đặt ký hiệu theo ký tự alphabet (A B C D E F G H I J K L lần lượt tương ứng là tháng 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10, 11, 12)

Những sai lầm khi xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật

Dùng trang web kiểm tra mã vạch

Các trang web kiểm tra mã vạch chỉ đơn thuần cho chúng ta thông tin về ngày đăng ký mã vạch chứ không phải ngày sản xuất của sản phẩm nên không thể áp dụng cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật được. Hàng hóa Nhật rất hay thay đổi về mẫu mã, tuy nhiên mã vạch không phải lúc nào cũng đổi, có những sản phẩm bao bì thay đổi nhưng mã vạch vẫn giữ nguyên cả chục năm nên không thể lấy mã vạch làm căn cứ tính ngày sản xuất. Cách kiểm tra này sẽ cho thêm các thông tin về thương hiệu, xuất xứ nên ta có thể dùng để tham khảo để xác định nguồn gốc.

XEM THÊM:  khuy măng sét là gì

*

Áp dụng theo kinh nghiệm mà không có cơ sở

Do không có quy định chung và các ký hiệu khác nhau giữa những nhà sản xuất nên có tình trạng một số người bán tự nghĩ ra cách kiểm tra nhà sản xuất, thậm chí cả hạn sử dụng của sản phẩm nhằm mục đích bán được hàng nên bạn cần phải lưu ý khi áp dụng các cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật.

Xem thêm: Những Lời Chúc Khai Trương Quán Cafe Ấn Tượng 2021, 99 Lời Chúc Mừng Khai Trương Hay, Ý Nghĩa Nhất

Hạn sử dụng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng sản phẩm. Vậy nên, nếu là tín đồ của các dòng mỹ phẩm từ đất nước hoa Anh Đào thì đừng bỏ qua những cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật chuẩn 100% mà bài viết chia sẻ. Hi vọng sau khi tham khảo, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cũng như hiểu biết để chọn mua mỹ phẩm chất lượng nhất.

Vậy là đến đây bài viết về Cách Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật, Konnichiwa Mart đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button