Cách Xem Mạng Gì ? Cung Gì? Cách Xem Mệnh Theo Năm Sinh Cách Xem Mệnh Theo Năm Sinh

Mệnh là gì? Có những loại mệnh nào? Cách xem mệnh theo năm sinh chính xác nhất là gì? Mời bạn hãy cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang theo dõi bài viết dưới đây để nhận về đáp án hữu ích nhé!

*

Cách xem mệnh theo năm sinh chính xác (Ảnh: Internet)

Người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung từ xa xưa đã vận dụng triết học Ngũ hành phong thủy vào trong mọi vấn đề trong cuộc sống. Từ đó có thể thấy rằng, triết học phong thủy chiếm một phần không nhỏ trong văn hóa. Vậy triết học phong thủy thể hiện mệnh của mỗi người như thế nào?

Danh mục bài viết

1 Mệnh gì là?

Mệnh gì là?

Hiện nay, có hai loại mệnh được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống là Sinh Mệnh và Cung Mệnh. Giữa hai loại mệnh này khác nhau như thế nào?

Sinh mệnh là gì?

Hải Trung Kim (1984 – 1985), Lư Trung Hỏa (1986 – 1987), Đại Lâm Mộc (1988 – 1989) hay Lộ Bàng Thổ (1990 – 1991)… là sinh mệnh mà chúng ta thường biết đến. Nói một cách dễ hiểu, sinh mệnh chính là mệnh trong Triết học Ngũ hành phong thủy Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Đang xem: Cách xem mạng gì

Ngũ hành này hoạt động theo một chu kỳ định danh và mỗi người sinh ra tương ứng với từng năm sinh sẽ có một Ngũ hành nhất định hay gọi là có một sinh mệnh nhất định. Dù bạn là nam hay nữ nếu sinh ra trong cùng một năm thì chắc chắn sẽ có cùng một mệnh. Cứ 60 năm một lần thì chu kỳ này sẽ lặp lại một lần.

Triết học Ngũ hành tương sinh tương khắc là gì? Triết học Ngũ hành tương sinh tương khắc là học thuyết về sự ra đời của vũ trụ, của vạn vật trên thế gian này. Theo học thuyết này thì mọi sự vật trên thế giới để do 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tạo ra. Mỗi sự vật sẽ có thuộc tính tương ứng, được sắp xếp vào một trong 5 yếu tố của Ngũ hành. Điều này được thể hiện cụ thể như sau:

Mộc (lấy gỗ làm vật đại diện): hành này là yếu tố đại diện cho sự sinh trưởng của cây cối. Cây cối sẽ phát triển theo hướng lên trên, ra bên ngoài nên những vật có tính chất sinh trưởng đa phần đều thuộc về hành Mộc.Hỏa (lấy lửa làm vật đại diện): hành này chỉ sức nóng, cũng mang tính hướng lên trên. Những vật có độ nóng, có tính nhiệt, thuộc tính bốc lên trên thì đa phần đều thuộc hành Hỏa.Thổ (lấy đất làm vật đại diện): hành này đại diện cho những vật mang tính hóa sinh, có tác dụng thu nạp hay truyền tải, là đại diện của mọi nguồn sống trên thế giới.Kim (lấy kim loại làm vật đại diện): hành này gồm những sự vật có tính thanh khiết, thu liễm và đưa xuống dưới.Thuỷ (lấy nước làm vật đại diện): hành này đại diện cho những vật mềm mại nhưng mạnh mẽ, mang tính chất hướng xuống dưới.

*

Sinh mệnh được tính dựa trên thuyết Ngũ hành (Ảnh: Internet)

Trong Ngũ hành có hai quy luật chính là Ngũ hành tương sinh và Ngũ hành tương khắc. Hai quy luật này thể hiện sự tương tác qua lại lẫn nhau giữa các vật, tạo nên sự cân bằng của vạn vật. Cụ thể:

Quy luật tương sinh

Quy luật Ngũ hành tương sinh chỉ mối quan hệ tương trợ, hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy các sự vật cùng nhau phát triển. Quy luật tương sinh của Ngũ hành được thể hiện như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Quy luật tương khắc

Quy luật Ngũ hành tương khắc là chỉ mối quan hệ khắc chế, kìm hãm, ngăn chặn sự phát triển lẫn nhau của các sự vật. Thứ tự tương khắc trong Ngũ hành được thể hiện như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Khi nắm được quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc này, bạn xác định được hành bản mệnh của bản thân. Sau đó, lựa chọn đến gần những người có hành bản mệnh tương sinh của bản thân để cuộc sống phát triển tốt hơn. Ngược lại, bạn hạn chế hoặc tránh tiếp xúc với những người có hành bản mệnh tương khắc với bản thân.

Xem thêm: Kiểm Tra Máy Có Bị Đào Bitcoin Khiến Hồ Tại Mỹ 'Bốc Hỏa'

Cung mệnh là gì?

Cung mệnh là yếu tố dựa trên hai thứ gồm Ngũ hành và Bát quái, người ta còn gọi nó với một cái tên khác là Bát trạch tam nguyên. Để tính được cung mệnh thì người người ta sẽ dựa trên các yếu tố gồm mệnh, cung, hướng và giới tính. Vì vậy, khác với sinh mệnh, nam nữ tuy cùng năm sinh nhưng có thể có cung mệnh khác nhau. Bạn sẽ ứng dụng cung mệnh này để lựa chọn hướng hợp tuổi để xây nhà hoặc bất cứ việc gì có liên quan đến chọn hướng để cân bằng phong thủy.

Cách xem mệnh theo năm sinh

Cách xem mệnh theo năm sinh sẽ dựa trên một số thông tin như sau:

Hệ thống Can và Chi trong một năm: đây là hệ thống đánh dấu chu kỳ của 12 con giáp theo văn hóa của các nước phương Đông. Trong hệ thống này gồm 10 nhánh Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý và 12 Chi với 12 con giáp làm vật đại diện là Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

*

Bảng quy định giá trị Can Chi để tính mệnh (Ảnh: Internet)

Công thức tính mệnh theo năm sinh như sau:

Bạn sẽ cần phải nắm rõ một số quy định về giá trị của Can, Chi và công thức tính toán cụ thể:

Quy định giá trị của các Can được mô phỏng như sau:

Giáp và Ất = 1Bính và Đinh = 2Mậu và Kỷ = 3Canh và Tân = 4Nhâm Quý = 5

Quy định giá trị của các Chi được mô phỏng như sau:

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0Dần, Mão, Thân, Dậu = 1Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2

Quy định kết quả tính mệnh

Nếu khi áp dụng công thức tính, ta được các kết quả thì sẽ các kết quả tương ứng với mệnh như bên dưới.

Kết quả là “1” = Mệnh KimKết quả là “2” = Mệnh ThủyKết quả là “3” = Mệnh HỏaKết quả là “4” = Mệnh ThổKết quả là “5” = Mệnh Mộc

Công thức tính mệnh theo năm

Khi đã nắm rõ được giá trị quy đổi của từng hệ Can và Chi thì bạn chỉ cần áp dụng các giá trị đó theo công thức sau đây sẽ tính được mệnh của mình, công thức như sau:

Giá trị quy định của Can + Giá trị quy định của Chi = Kết quả tính mệnh

Nếu kết quả lớn hơn 5 thì đem tất cả trừ đi cho 5, lấy phần dư còn lại tiếp tục xét trong bảng quy định kết quả dữ liệu.

Xem thêm: Nam Nữ Sinh Năm 1953 Mệnh Gì ? Tử Vi Tuổi Quý Tỵ (1953) Nam, Nữ

Ví dụ: người sinh năm 1954 tuổi Giáp Ngọ, có Can Giáp = 1, Chi Ngọ = 0. Như vậy, theo công thức trên thị 1+0=1 nên người sinh năm 1954 tuổi Giáp Ngọ sẽ có mệnh Kim.

Khi ứng dụng cách xem mệnh theo tuổi trên, bạn sẽ dễ dàng tính được mệnh của bản thân và những người xung quanh. Sau khi tính được mệnh của mình, bạn hãy tiếp tục tìm hiểu thêm những lưu ý xung quanh mệnh mình để giúp cho phong thủy của bản mệnh ngày càng tốt hơn nhé!

Related Posts

Giải Đáp Ad Là Gì Trong Lol? Adc Là Gì Lol Cách Chơi Ad Carry Thế Nào

Không giống những lane khác trong LMHT, Xạ thủ là một lane có vai trò chuyên biệt. Riot giao hoàn toàn nhiệm vụ gây sát thương chính…

Nốt Ruồi Trong Rốn – Đoán Tài Vận Qua 5 Vị Trí Nốt Ruồi Quanh Rốn

Dù bạn là nam hay nữ khi sở hữu nốt ruồi ở rốn là người vô cùng may mắn. Mọi việc xảy ra trong cuộc sống luôn…

Nghĩa Của Từ Lol – Nó Có Bậy Bạ Không

Nếu như bạn là một người thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội thì chắc hẳn sẽ thường xuyên bắt gặp những từ viết tắt,…

Vì Sao Tháng Chạp Là Gì ? Vì Sao Tháng 12 Âm Lịch Được Gọi Là Tháng Chạp?

Đã từ rất lâu mọi người truyền tai nhau câu nói tháng củ mật để ám chỉ về tháng Chạp, tháng cuối cùng trong năm Âm lịch….

Install Shockwave Player On 64, End Of Life (Eol) For Adobe Shockwave

If you can”t view content with the Shockwave Player, it could be that your computer is running a64-bitWeb browser on a 64-bit Windows operating system. Shockwave Player…

Mách Bạn Cách Muối Xổi Bắp Cải Nhanh Mà Ngon, 6 Cách Muối Dưa Bắp Cải Nhanh Mà Ngon

Mùa đông chẳng có nhiều loại rau dưa, quanh đi quẩn lại chỉ có mấy thứ quen thuộc. Thật may vẫn còn bắp cải và bắp cải…