Cách xem tên máy tính

Hướng dẫn coi hệ máy tính laptop 

Nhiều người mua hàng trước Lúc chọn mua máy tính xách tay đều muốn đối chiếu đời máy, số serial với nhà mang lại. Với máy vi tính Dell, Khi biết số serial người mua hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp mà họ ghi bên trên máy rồi nhắn tin (1000đ/ 1 lần kiểm tra) sẽ ra nhà rao bán của chiếc máy đó, xem có chính xác với lời của người bán sản phẩm hay không.

Bạn đang xem: Cách xem tên máy tính

*

Bạn xem mặt sau sẽ có tên máy, nlỗi chiếc máy này đời là Asus X555U còn số serial nằm phía bên tay phải

Có nhiều cách để xác minh đời máy và số serial này. Bạn có thể vào chế độ Btiện ích ios của máy hoặc coi các thông số ghi dưới thân máy. Quý Khách rất có thể soát sổ thẳng bằng phương pháp xem trên trang bị được ghi ở khía cạnh trước ngay gần bàn di chuột hoặc khía cạnh sau.

*

Trên chiếc máy vi tính Acer này có đứng tên đầy đủ là E5 473 58HC

*

lúc biết được số serial người tiêu dùng có thể hiểu đến số miễn phí của tổng đài Dell là: 1800 545455 hoặc nhắn tin theo cú pháp: SVT nhờ cất hộ 8151. Với Asus người mua phát âm 1900 555 581 để được chỉ dẫn kiểm tra

Kiểm tra tên máy trên Windows

Trong ngôi trường thích hợp các bạn không kiếm thấy mã thiết bị vày bị rách, quá cũ không thể nhìn thấy thì người mua dùng lệnh sau.

*

Ở ô tìm kiếm người mua gõ chữ Run và nhấn Enter. Cửa sổ Run sẽ mở ra tiếp sau đây.

Xem thêm: Cách Đổi Tên Trên Zalo - Cách Đổi Tên Zalo Trên Điện Thoại Siêu Đơn Giản

*

Bạn gõ tiếp chữ cmd vào ổ cửa sổ Run

- Cách xem tên của máy tính quý khách đã dùng: Gõ lệnh “wmic cshàng hóa get name” và nhấn Enter.

- Cách coi số serial của laptop: Bạn gõ lệnh “wmic bios get serialnumber” và nhấn Enter.

*

Bạn tự gõ hay copy đều được, sau đó nhấn Enter

*

Đây là trang chủ của hãng Dell, người dùng nhập thương hiệu máy hoặc số Service tag tức là số serial mà người bán hàng nhắc tới

Có được số Serial chúng ta có thể dễ ợt tìm kiếm được đúng mực chiếc máy bản thân đang áp dụng là gì với của cả vào việc tìm và đào bới kiếm driver bằng phương pháp lên trang chủ của hãng, nhập tên máy và nó sẽ hiện ra phần mềm tương thích, bạn cứ thế tải về thôi.

Xem thêm: Cách Xem Mật Khẩu Đã Lưu Trên Chrome Và Các Trình Duyệt, Quản Lý Mật Khẩu

Lời kết:

Lúc biết thương hiệu máy và số serial bạn có thể đối chiếu bên trên website của nhà tạo thành (ví dụ của hãng Dell là trang Dell.com, tốt Hãng Asus.com, MSI.com hay Acer.com), việc này khái quát chính đáng với những bạn cẩn thận. Việc đảm bảo chính xác cũng giúp quý khách im trọng tâm hàng chính hãng, hàng sẽ được bảo hành tại hãng trên toàn quốc.


Chuyên mục: Chia Sẻ